Yoochun lĩnh án 2 năm tù treo và nộp phạt 28 triệu đồng vì sử dụng, mua bán chất cấm

Yoochun lĩnh án 2 năm tù treo và nộp phạt 28 triệu đồng vì sử dụng, mua bán chất cấm
HHT - Ngày 2/7, tòa án Hình sự quận Suwon đã chính thức đưa ra phán quyết về cáo buộc Hình sự quận Suwon của nam ca sĩ Yoochun. Park Yoochun chịu 2 năm tù treo và nộp phạt 1,4 triệu won (gần 28 triệu đồng).

Theo các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, nam ca sĩ Park Yoochun bị Tòa án buộc tội đã vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy. 

Yoochun lĩnh án 2 năm tù treo và nộp phạt 28 triệu đồng vì sử dụng, mua bán chất cấm ảnh 1

Park Yoochun đã sử dụng chất gây nghiện tổng cộng 7 lần, trong đó có 2 lần tự tiêm thuốc và 5 lần dùng chung với bạn gái cũ Hwang Hana. Nam thần tượng đã thừa nhận từng sử dụng, mua bán, tàng trữ ma túy. 

Do đó, Park Yoochun chịu 2 năm tù treo và nộp phạt 1,4 triệu won (gần 28 triệu đồng). Nếu anh có hành vi phạm pháp trong thời gian quản thúc, anh sẽ phải ngồi tù trong 10 tháng. Trước đó, Tòa án Hình sự quận Suwon yêu cầu bản án 18 tháng tù giam đối với nam ca sĩ. Nhưng Yoochun đã được giảm nhẹ hình phạt vì chưa từng vi phạm pháp luật trước đây.

Yoochun lĩnh án 2 năm tù treo và nộp phạt 28 triệu đồng vì sử dụng, mua bán chất cấm ảnh 2

Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, Hwang Hana đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc nhiều lần sử dụng trái phép chất gây nghiện. Cô khai nhận Park Yoochun từng cùng cô sử dụng ma túy và đã "dẫn dắt" cô vào con đường sai trái.

Vào cuối tháng 6, Viện Pháp y Quốc gia Hàn Quốc công bố đã tìm thấy dấu vết sử dụng ma túy đá sau khi xét nghiệm lông chân của Park Yoochun. Cảnh sát đã xin lệnh tạm giam Park Yoochun ngay sau đó. Phía công ty chủ quản C-Jes Entertainment cũng chấm dứt hợp đồng với Park Yoochun và cho biết anh sẽ rời khỏi ngành giải trí, hủy toàn bộ lịch trình trong tương lai để tuân theo quyết định của tòa án. 

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm