YouTube có chính sách mới: Cấm hành vi đe doạ và công kích cá nhân, ai vi phạm sẽ "bay màu"

YouTube có chính sách mới: Cấm hành vi đe doạ và công kích cá nhân, ai vi phạm sẽ "bay màu"
HHT - YouTube đã chính thức ban hành lệnh cấm các YouTuber đăng tải các video có nội dung ngụ ý đe dọa hay phân biệt về chủng tộc, giới tính và khuynh hướng tính dục đối với người dùng khác trên nền tảng.

Theo BuzzFeed, động thái mới nhất trong việc mở rộng chính sách ngăn chặn các hành vi, phát ngôn quấy rối người khác trên mạng của YouTube xuất phát từ việc một nhà báo có tên Carlos Maza, một người đồng tính nam và có gốc Latin, đã bị YouTuber có tên Steven Crowder xúc phạm liên tục trong 2 năm.

YouTube có chính sách mới: Cấm hành vi đe doạ và công kích cá nhân, ai vi phạm sẽ "bay màu" ảnh 1

YouTube đã chính thức đã ban hành lệnh cấm các YouTuber đăng tải các video có nội dung ngụ ý đe dọa hay phân biệt về chủng tộc, giới tính và khuynh hướng tính dục đối với người dùng khác trên nền tảng. (Ảnh: Reclaimthenet)

Cụ thể là vào tháng 5/2019, nhà báo Carlos Maza đã đăng tải hàng loạt tweet cho thấy YouTuber Steven Crowder đã nhục mạ mình bằng những từ ngữ thô thiển.

YouTube có chính sách mới: Cấm hành vi đe doạ và công kích cá nhân, ai vi phạm sẽ "bay màu" ảnh 2

Nhà báo Carlos Maza, người đã bị YouTuber Steven Crowder lặng mạ trong suốt 2 năm vì là một người đồng tính có gốc Latin. (Ảnh: LinkedIn)

Tuy nhiên, thay vì giải quyết vấn đề, YouTube lại gây thêm tranh cãi khi cho rằng những phát ngôn của Steven Crowder không vi phạm chính sách của công ty. Mặc dù vậy, nền tảng video tỷ người dùng này sau đó đã gạch tên YouTuber kể trên khỏi chương trình đối tác khi bị cộng đồng phản đối quyết liệt.

YouTube có chính sách mới: Cấm hành vi đe doạ và công kích cá nhân, ai vi phạm sẽ "bay màu" ảnh 3

YouTuber Steven Crowder đã gạch tên khỏi chương trình đối tác của YouTube sau khi bị cộng đồng phản đối quyết liệt. (Ảnh: Steven Crowder / YouTube)

Sau nhiều tháng im lặng, YouTube cuối cùng cũng quyết định mở rộng chính sách ngăn chặn các hành vi, phát ngôn quấy rối người khác vào hôm nay.

Theo Matt Halprin, người phụ trách mảng an ninh và niềm tin toàn cầu của YouTube, lệnh cấm trên được áp dụng đối với tất cả mọi người, từ người sáng tạo cá nhân cho đến các kênh YouTube thuộc sở hữu của công ty, doanh nghiệp.

Người phụ trách mảng an ninh của YouTube cũng khẳng định, những video có ngụ ý lăng mạ người khác về vấn đề chủng tộc, giới tính hoặc khuynh hướng tính dục sẽ không có “chỗ” trên nền tảng của mình.

YouTube có chính sách mới: Cấm hành vi đe doạ và công kích cá nhân, ai vi phạm sẽ "bay màu" ảnh 4

YouTube cho biết, các YouTuber vi phạm chính sách mới của nền tảng cũng bị gạch tên khỏi chương trình đối tác, đồng nghĩa là sẽ mất khả năng kiếm tiền từ quảng cáo trên video. (Ảnh: Eshifte)

Đồng thời, YouTube cũng cho biết, các YouTuber vi phạm chính sách mới của nền tảng cũng sẽ bị gạch tên khỏi chương trình đối tác và sẽ mất khả năng kiếm tiền từ quảng cáo trên video.

Dẫu vậy YouTube vẫn chưa lên tiếng xin lỗi Maza, người đã bị YouTuber Steven Crowder liên tục lăng mạ trong khoảng 2 năm. Trong đoạn tweet mới nhất của mình, nhà báo Carlos Maza cho biết “bản thân không biết phải nói gì hơn!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm