YouTube quyết định sẽ ẩn lượt dislike, mạnh tay ngăn chặn vấn nạn “bắt nạt” YouTuber

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, YouTube thông báo họ sẽ triển khai phiên bản thử nghiệm, với giao diện ẩn đi lượt dislike của các video. Tuyên bố trên nhanh chóng được các YouTuber thả “like” nhiệt tình.

Suốt nhiều năm, YouTube luôn là một trong những nền tảng chia sẻ video được ưa chuộng trên thế giới. Nền tảng này còn biết cách “chiều” người dùng, khi thiết lập công cụ like dislike để họ đánh giá và xếp hạng các video đã xem.

Tuy vậy, nhiều người xem thiếu ý thức sử dụng nút dislike như một công cụ để tấn công các YouTuber hoặc người đăng tải video.

YouTube quyết định sẽ ẩn lượt dislike, mạnh tay ngăn chặn vấn nạn “bắt nạt” YouTuber ảnh 1

Trong thời gian tới, số dislike trên các video YouTube sẽ “bốc hơi”?

Vì thế, YouTube cho biết, họ sẽ triển khai một loạt các thử nghiệm trong vài tuần tới để giảm thiểu vấn nạn trên. Trong đó, trọng tâm là tạm ngưng hiển thị số lượt không thích trên mỗi nội dung số.

Hành động trên được cho là nhằm bảo vệ sức khỏe và tinh thần của những Content creator, sau khi có khiếu nại về việc họ luôn phải hứng chịu áp lực vô cớ từ công chúng.

YouTube quyết định sẽ ẩn lượt dislike, mạnh tay ngăn chặn vấn nạn “bắt nạt” YouTuber ảnh 2

YouTuber nổi tiếng PewDiePie từng là nạn nhân của trò “dislike hùa”.

“Chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm mới bằng cách “tắt” lượt dislike trên các video. Nếu bạn thực sự quan tâm tới điều này, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt trong giao diện sắp tới” - đại diện YouTube cho biết.

Tuy nhiên, mạng xã hội này nói thêm, nút dislike vẫn được hiển thị để người xem đánh giá, nhưng nó sẽ không có số lượng được cập nhật theo thời gian thực.

Bên cạnh đó, người chủ kênh vẫn có thể theo dõi lượt không thích thông qua YouTube Studio (ứng dụng cho phép các YouTuber quản lý, phát triển kênh và tương tác với khán giả).

YouTube quyết định sẽ ẩn lượt dislike, mạnh tay ngăn chặn vấn nạn “bắt nạt” YouTuber ảnh 3

Thông báo mới nhất của YouTube về thử nghiệm sắp tới

Trước đây, YouTube từng thử nghiệm tính năng tương tự khi ẩn số lượng lượt thích và không thích trên mỗi video. Khi chức năng này được mở rộng, việc xác định chất lượng của video trước khi chọn xem sẽ khó khăn hơn. Hơn nữa, nó còn tạo ra lỗ hổng cho các kênh có nội dung xấu lợi dụng.

Vào năm 2019, Instagram từng triển khai ý tưởng ẩn đi lượt thích trên các bài đăng. Điều đó tạo nên một số hiệu ứng tích cực, vì nó buộc người dùng phải đầu tư nghiêm túc hơn cho các bài đăng của mình, thay vì “up” đại vài tấm ảnh để “câu like”. Hiện tại, Instagram vẫn hiển thị lượt like trên các bài đăng.

YouTube quyết định sẽ ẩn lượt dislike, mạnh tay ngăn chặn vấn nạn “bắt nạt” YouTuber ảnh 4

Trong quá khứ, Instagram từng nói “không” với lượt like.

YouTube quyết định sẽ ẩn lượt dislike, mạnh tay ngăn chặn vấn nạn “bắt nạt” YouTuber ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?