YouTube thay đổi cách xếp hạng MV mới ra lò, fan BTS đã có thể hoàn toàn yên tâm

YouTube thay đổi cách xếp hạng MV mới ra lò, fan BTS đã có thể hoàn toàn yên tâm
HHT - Trước đó, bảng xếp hạng âm nhạc của YouTube từng gây ra khá nhiều tranh cãi.

YouTube mới đây đã công bố một thay đổi lớn tới hệ thống xếp hạng âm nhạc của mình sau khi phát hiện ra nhiều nghệ sĩ và hãng đĩa đang dùng thủ thuậtd dể thổi phồng số người đang xem video của họ.

YouTube theo đó sẽ không tính “các lượt xem quảng cáo” để tính xếp hạng cho các video âm nhạc. Thay vào đó, việc xếp hạng các MV được xem nhiều nhất sẽ chỉ liên quan đến các lượt xem tự nhiên. Chạy MV như một dạng quảng cáo trước các video trên YouTube đã trở thành một điều quen thuộc trong ngành công nghiệp âm nhạc bởi nó cũng sẽ được tính lượt xem nếu được xem đủ lâu sau một khoảng thời gian.

YouTube thay đổi cách xếp hạng MV mới ra lò, fan BTS đã có thể hoàn toàn yên tâm ảnh 1

YouTube cho biết họ đã nhận biết được vấn đề rằng nhiều người đang sử dụng những chỉ số này - rất nhiều trong số đó tự nhận mình có số lượng lượt xem trong 24 giờ đầu tiên cực kì ấn tượng - là “một cách thể hiện tầm ảnh hưởng của mình.” YouTube nói rằng đối với các MV lần đầu được công bố, số lượng lượt xem video được ghi nhận lúc này sẽ chỉ bao gồm đường link trực tiếp đến video, kết quả tìm kiếm, tính năng nhúng video từ trang của bên thứ ba, tính năng xem tiếp theo và Trending.

Xếp hạng âm nhạc của YouTube đã nhận được nhiều sự tranh cãi trong vài tháng trở lại đây. Hồi tháng 7, một rapper Ấn Độ có tên Badshah đã phát kỉ lục video xem nhiều nhất trogn 24 giờ của BTS. Thế nhưng, con số của rapper này đã bị thổi phổng. Bloomberg nói rằng Badshah cùng đội ngũ của mình đã mua quảng cáo để quảng bá video và nhờ thế đã tăng được lượt xem.

MỚI - NÓNG
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
HHT - Chiều 2/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM họp phiên thứ 2 về công tác chuẩn bị giao quân năm 2023 với sự chủ trì của ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?
Cuối cùng iPhone 15 của Apple cũng sẽ được hỗ trợ công nghệ kết nối xịn đét này

Cuối cùng iPhone 15 của Apple cũng sẽ được hỗ trợ công nghệ kết nối xịn đét này

HHT - iPhone 15 sẽ hỗ trợ công nghệ kết nối khá ưu việt, đó là Wi-Fi 6E, theo một ghi chú nghiên cứu được chia sẻ bởi các nhà phân tích Blayne Curtis và Tom O'Malley của Barclays. Các nhà phân tích đã không chỉ định liệu tính năng này sẽ có sẵn trên tất cả các kiểu máy hay chỉ giới hạn ở các phiên bản Pro.