YouTube "xoa dịu" creator bằng cách bổ sung thêm nhiều cách kiếm tiền mới

YouTube "xoa dịu" creator bằng cách bổ sung thêm nhiều cách kiếm tiền mới
HHT - Giờ đây, ngoài doanh thu từ quảng cáo, các creator còn có thể kiếm tiền bằng cách bán gói subscribe nội dung độc quyền hoặc bán đồ lưu niệm trực tiếp trên YouTube.

Trong năm qua, YouTube đã phải đối mặt với một loạt tranh cãi về video nội dung xấu, bao gồm cả video của PewDiePie, creator phổ biến nhất trên nền tảng này, thường hiển thị video quảng cáo của những thương hiệu lớn. Để giải quyết vấn đề, YouTube đã thắt chặt chính sách quảng cáo, thuê đội ngũ kiểm duyệt mới và thực hiện các bước để đảm bảo với các đối tác quảng cáo rằng nền tảng của họ an toàn với các thương hiệu.

Những chính sách mới của YouTube xoa dịu đối tác quảng cáo và các thương hiệu nhưng lại khiến nhiều creator bị thiệt hại. Nhiều creator không thể hiểu nổi tại sao một số video của họ lại không thể bật tính năng kiếm tiền, đồng nghĩa với việc họ không được nhận doanh thu quảng cáo từ những video đó nữa. Một số creator ít người theo dõi còn bị tước hoàn toàn quyền bật tính năng kiếm tiền cho các video của mình.

Cách kiếm tiền mới: bán hàng ngay dưới video.

Vừa qua, YouTube đã cung cấp cho các creator một sự an ủi cần thiết. YouTube thông báo rằng họ sẽ bổ sung thêm những phương thức kiếm tiền mới cho creator. Hiện tại, hầu hết thu nhập của creator tới từ 55% doanh thu quảng cáo mà YouTube chia cho. Nhưng chẳng bao lâu nữa bên cạnh các phương thức kiếm tiền khác, một số creator nhất định có thể bán gói subscribe những nội dung độc quyền với giá 4,99 USD cho fan và có thể bán cả đồ lưu niệm qua nền tảng của YouTube.

Những tính năng mới của YouTube xuất hiện ngay sau khi Facebook và Instagram có những điều chỉnh, tính năng mới nhằm thu hút những creator trước đây chỉ chủ yếu sáng tạo nội dung cho YouTube.

Gần đây, Facebook đã giới thiệu các công cụ kiếm tiền từ video cho creator. Bên cạnh đó, Instagram của Facebook cũng vừa trình làng IGTV, ứng dụng riêng cho video dài. Năm ngoái, Facebook cũng nỗ lực đẩy mạnh video nhưng chất lượng video hiển thị trên Facebook quá thấp khiến họ không có bất cứ tác động nào tới YouTube.

Theo kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!