YouTuber NTN nhận "gạch đá" khi thực hiện thử thách làm nhà từ 5.000 ống hút nhựa

YouTuber NTN nhận "gạch đá" khi thực hiện thử thách làm nhà từ 5.000 ống hút nhựa
HHT - Vlog làm "ngôi nhà to nhất thế giới từ 5.000 chiếc ống hút nhựa" của hot YouTuber NTN (Nguyễn Thành Nam) nhận về vô số chỉ trích vì hành động gây ô nhiễm, phá hoại môi trường.

Trước cơn “bão” YouTube gây sức ảnh hưởng lớn hiện nay, không khó để thấy hàng loạt những video, vlog mang nội dung khó hiểu, kỳ cục nhằm “câu” view, gây tranh cãi mạng xã hội.

Sau nhiều vlog như tắm trong chậu mỳ tôm hay giả đặt bom trên phố đi bộ, mới đây, Vlogger NTN (Nguyễn Thành Nam) lại tiếp tục gây tranh cãi khi đăng tải vlog thực hiện thử thách làm ngôi nhà từ 5.000 ống hút nhựa.

Vlog được chàng trai đăng tải trên YouTube ngày 6/6 vừa qua đã thu hút đến hơn 1,9 triệu lượt xem tính đến ngày hôm nay. Trong vlog mới, NTN tuyên bố sẽ dùng 5.000 ống hút nhựa (thường dùng uống trà sữa trân châu) để thực hiện thử thách làm ngôi nhà từ ống hút to nhất thế giới. 

YouTuber NTN nhận "gạch đá" khi thực hiện thử thách làm nhà từ 5.000 ống hút nhựa ảnh 1
Hình ảnh 5.000 chiếc ống hút nhựa được vlogger NTN mua về. (Ảnh cắt từ clip)
YouTuber NTN nhận "gạch đá" khi thực hiện thử thách làm nhà từ 5.000 ống hút nhựa ảnh 2
NTN cùng bạn bè dán 5.000 chiếc ống hút nhựa thành từng tấm bằng keo nến. (Ảnh cắt từ clip)

“Hôm nay tôi sẽ thực hiện 1 cái video mà liên quan đến 5.000 cái ống hút nhựa, ở đây có 5.000 cái ống hút các bạn nhé, các bạn có thể phát chậm lại hoặc dừng lại để đếm xem có đủ 5.000 cái ống hút không nhá. Tôi sẽ thực hiện cái ý tưởng là dùng 5.000 cái ống hút này, dính nó lại thành 1 ngôi nhà ống hút khổng lồ… 5.000 cái ống hút này là phải đi đặt về đấy. Và đây có lẽ sẽ là ngôi nhà ống hút lớn nhất thế giới”, chàng Vlogger liên tục nhắc đến số lượng ống hút “khủng”.

Sau đó, NTN đã cùng bạn bè tiến hành dựng ngôi nhà bằng cách dùng keo nến dính ống hút lại thành từng tấm và lợp các tấm này lên khung ngôi nhà bằng nhựa.

YouTuber NTN nhận "gạch đá" khi thực hiện thử thách làm nhà từ 5.000 ống hút nhựa ảnh 3
Sau đó dùng số ống hút này lợp lên khung nhựa. (Ảnh cắt từ clip)

Trong video này, chàng trai cũng khoe rằng việc xây dựng ngôi nhà này mất đến 3 ngày để chế tạo và 1 ngày để dán. Vlogger NTN cũng có tuyên bố gây bất ngờ, đó là nếu video này của mình được 200k likes trên YouTuber, anh sẽ tiếp tục thực hiện thử thách 24h sống trong ngôi nhà ống hút này.

YouTuber NTN nhận "gạch đá" khi thực hiện thử thách làm nhà từ 5.000 ống hút nhựa ảnh 4
Ngôi nhà từ 5.000 ống hút nhựa sau khi hoàn thành. (Ảnh cắt từ clip)
YouTuber NTN nhận "gạch đá" khi thực hiện thử thách làm nhà từ 5.000 ống hút nhựa ảnh 5
Vlogger NTN tuyên bố nếu được 200K likes sẽ thực hiện thử thách 24h sống trong ngôi nhà từ 5.000 chiếc ống hút nhựa trên. (Ảnh cắt từ clip)

Trước tình hình ô nhiễm môi trường đáng báo động và hàng loạt những phong trào, hoạt động tuyên truyền nhằm giảm thiểu các vật dụng từ nhựa đang được hưởng ứng, việc NTN mua 5.000 chiếc ống hút nhựa để quay video đã khiến cộng đồng mạng bức xúc, phản đối gay gắt hơn hẳn các vlog trước đó của NTN.

YouTuber NTN nhận "gạch đá" khi thực hiện thử thách làm nhà từ 5.000 ống hút nhựa ảnh 6
Video làm ngôi nhà to nhất thế giới từ 5,.000 ống hút nhựa của vlogger NTN gây tranh cãi. (Ảnh: Nguyễn Thành Nam)

Theo đó, nhiều người nêu ý kiến rằng đó là hành động đi ngược lại với lối sống xanh, bảo vệ môi trường đang được đông đảo người trẻ hướng đến. Một số bình luận còn gợi ý rằng, nếu chàng trai thu gom những ống hút nhựa đã qua sử dụng hoặc dùng ống hút tre có lẽ sẽ mang lại nhiều ý nghĩa hơn.

“Anh ơi! Bây giờ cần phải giảm dùng ống hút 1 lần mà anh làm thế khác nào gây ô nhiễm môi trường”.

“Sau khi làm video xong thì những ống hút nhựa này sẽ đi về đâu. Người ta thì đang hạn chế sử dụng ống hút nhựa. Trước khi làm video cũng nghĩ đến hậu quả của nó chứ!”.

“Dù cho 5000 người hay nhiêu hơn nữa cố gắng mở ra cuộc chiến trộm nhựa để cứu Trái Đất thì chỉ một vài cá nhân cũng đủ để công cuộc này trở về con số 0…”.

Bên cạnh những ý kiến phản đối, có không ít những người hưởng ứng và bình luận với lý lẽ hết sức vô lý khiến ai nấy đều phải ngao ngán.

“Ống hút dù anh ấy không mua cũng sẽ có người khác mua, người ta cũng có dừng sản xuất đâu”.

“Bạn thấy khó chịu thì đừng xem, thế bạn quay video bảo vệ môi trường đi”.

“Làm được như người ta hay không mà nói!”…

Video này của vlogger NTN hiện vẫn đang thu hút lượng tương tác khủng trên mạng xã hội và nhận về vô số chỉ trích gay gắt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm