YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù ở Nhật Bản cho phép được câu cá mập, thế nhưng video này của Quỳnh Trần JP vẫn nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều từ các khán giả ở quê nhà.

Không chỉ làm những video nấu ăn, mukbang, thăm thú hoạt động vườn nhà, chơi với bé Sa… Quỳnh Trần JP còn mạnh tay chi tiền để tổ chức các buổi đi dã ngoại. Bên cạnh những lời khen, video mới đây của Quỳnh Trần khi cùng gia đình ra biển câu cá lại nhận về không ít ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, mới đây gia đình Quỳnh Trần JP đã tổ chức chuyến trải nghiệm câu cá ngoài biển trong 3 ngày 2 đêm với số tiền xấp xỉ 40 triệu đồng. Cả gia đình Quỳnh Trần JP đã câu được khá nhiều cá con cũng như mực.

YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn ảnh 1

Gia đình Quỳnh Trần JP đi câu hải sản.

Tuy nhiên, một điều gây tranh cãi gay gắt khi video này được đăng tải trên mạng xã hội là vấn đề gia đình cô dùng mồi bằng mực phát sáng và cá saba nhỏ để câu cá mập con. Cuối cùng một chú cá mập con đã dính lưỡi câu, sau đó lập tức được chế biến tại thuyền. Các công đoạn đều được Quỳnh Trần JP đăng tải trên YouTube.

YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn ảnh 2

Cá mập con mà gia đình Quỳnh Trần JP câu được ở biển.

Dường như đoán trước được phản ứng trái chiều của người xem, Quỳnh Trần cũng chia sẻ thêm trong video: “Không biết mọi người sẽ thấy như thế nào về cái video này nhưng mỗi nước thì có phong tục tập quán khác nhau… Ở Nhật thì người dân có thể đánh bắt cá mập bình thường. Cá voi xanh người Nhật còn ăn nên cá mập họ chỉ coi là loài cá thông thường… Cho nên nếu bạn nào không thích video này thì mong bạn ra ngoài, đừng để lại gạch đá cho Quỳnh”.

YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn ảnh 3
YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn ảnh 4

Không chỉ câu cá, gia đình YouTuber Quỳnh Trần JP còn câu được cả mực và chế biến để ăn sống ngay trên thuyền.

Tuy nhiên, một số dân mạng vẫn lên tiếng phản đối, cho rằng việc này liên quan đến vấn đề khai thác quá mức cũng như chuộc lợi từ vi cá... Đây cũng là vấn đề nhạy cảm, gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Hơn nữa, Quỳnh Trần JP không nên quay chi tiết những bước sơ chế cá như cảnh móc cá văng máu, cá quẫy chảy máu, cắt gai vây cá... bởi những công đoạn này trông khá phản cảm.

YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn ảnh 5

Một số dân mạng khác thì cho rằng, việc này là hoàn toàn bình thường bởi một số nước khác cấm đánh bắt cá mập nhưng Nhật Bản lại cho phép điều này. Miễn là Quỳnh Trần JP không làm gì vi phạm pháp luật thì vẫn sẽ ủng hộ nữ YouTuber này hết lòng.

YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

HHT - Sau khi nhiều nguồn tin nói “bóng gió” về một chương trình truyền hình chuyên về sức khỏe tâm thần, có sự tham gia của Hoàng tử Harry và người dẫn dắt (lại) là Oprah Winfrey, thì giờ đây, chương trình đó đã được ấn định ngày phát sóng ngay trong tháng 5 này. Liệu chương trình này có lại gây “rung chuyển” Hoàng gia Anh một lần nữa?
Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì

Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì

HHT - Rất nhiều người ở gần một công trường xây dựng đã hoảng hốt khi thấy một quả lựu đạn trong khu vực mình ở. Tất nhiên, người phát hiện ra đã phải báo với các cơ quan chức năng. Nhiều lực lượng đã được cử đến hiện trường, để rồi ai cũng bất ngờ khi biết “bản chất” thật sự của “quả lựu đạn” đó.
Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

HHT - Thái tử Charles bị trách móc vì đã chọn đăng bức ảnh không có Meghan khi chúc mừng sinh nhật Archie (con trai của Harry và Meghan), trong khi Nữ hoàng và vợ chồng William - Kate đều đăng ảnh có Meghan. Theo truyền thông ở Anh thì có lẽ, một trong những lý do lớn khiến Thái tử Charles giận Meghan là vì ông cảm thấy con dâu đã quên rằng, chính ông đã đứng bên cô khi cha của cô không thể.
Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.