YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù ở Nhật Bản cho phép được câu cá mập, thế nhưng video này của Quỳnh Trần JP vẫn nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều từ các khán giả ở quê nhà.

Không chỉ làm những video nấu ăn, mukbang, thăm thú hoạt động vườn nhà, chơi với bé Sa… Quỳnh Trần JP còn mạnh tay chi tiền để tổ chức các buổi đi dã ngoại. Bên cạnh những lời khen, video mới đây của Quỳnh Trần khi cùng gia đình ra biển câu cá lại nhận về không ít ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, mới đây gia đình Quỳnh Trần JP đã tổ chức chuyến trải nghiệm câu cá ngoài biển trong 3 ngày 2 đêm với số tiền xấp xỉ 40 triệu đồng. Cả gia đình Quỳnh Trần JP đã câu được khá nhiều cá con cũng như mực.

YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn ảnh 1

Gia đình Quỳnh Trần JP đi câu hải sản.

Tuy nhiên, một điều gây tranh cãi gay gắt khi video này được đăng tải trên mạng xã hội là vấn đề gia đình cô dùng mồi bằng mực phát sáng và cá saba nhỏ để câu cá mập con. Cuối cùng một chú cá mập con đã dính lưỡi câu, sau đó lập tức được chế biến tại thuyền. Các công đoạn đều được Quỳnh Trần JP đăng tải trên YouTube.

YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn ảnh 2

Cá mập con mà gia đình Quỳnh Trần JP câu được ở biển.

Dường như đoán trước được phản ứng trái chiều của người xem, Quỳnh Trần cũng chia sẻ thêm trong video: “Không biết mọi người sẽ thấy như thế nào về cái video này nhưng mỗi nước thì có phong tục tập quán khác nhau… Ở Nhật thì người dân có thể đánh bắt cá mập bình thường. Cá voi xanh người Nhật còn ăn nên cá mập họ chỉ coi là loài cá thông thường… Cho nên nếu bạn nào không thích video này thì mong bạn ra ngoài, đừng để lại gạch đá cho Quỳnh”.

YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn ảnh 3
YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn ảnh 4

Không chỉ câu cá, gia đình YouTuber Quỳnh Trần JP còn câu được cả mực và chế biến để ăn sống ngay trên thuyền.

Tuy nhiên, một số dân mạng vẫn lên tiếng phản đối, cho rằng việc này liên quan đến vấn đề khai thác quá mức cũng như chuộc lợi từ vi cá... Đây cũng là vấn đề nhạy cảm, gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Hơn nữa, Quỳnh Trần JP không nên quay chi tiết những bước sơ chế cá như cảnh móc cá văng máu, cá quẫy chảy máu, cắt gai vây cá... bởi những công đoạn này trông khá phản cảm.

YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn ảnh 5

Một số dân mạng khác thì cho rằng, việc này là hoàn toàn bình thường bởi một số nước khác cấm đánh bắt cá mập nhưng Nhật Bản lại cho phép điều này. Miễn là Quỳnh Trần JP không làm gì vi phạm pháp luật thì vẫn sẽ ủng hộ nữ YouTuber này hết lòng.

YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn ảnh 9
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.