YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù ở Nhật Bản cho phép được câu cá mập, thế nhưng video này của Quỳnh Trần JP vẫn nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều từ các khán giả ở quê nhà.

Không chỉ làm những video nấu ăn, mukbang, thăm thú hoạt động vườn nhà, chơi với bé Sa… Quỳnh Trần JP còn mạnh tay chi tiền để tổ chức các buổi đi dã ngoại. Bên cạnh những lời khen, video mới đây của Quỳnh Trần khi cùng gia đình ra biển câu cá lại nhận về không ít ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, mới đây gia đình Quỳnh Trần JP đã tổ chức chuyến trải nghiệm câu cá ngoài biển trong 3 ngày 2 đêm với số tiền xấp xỉ 40 triệu đồng. Cả gia đình Quỳnh Trần JP đã câu được khá nhiều cá con cũng như mực.

YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn ảnh 1

Gia đình Quỳnh Trần JP đi câu hải sản.

Tuy nhiên, một điều gây tranh cãi gay gắt khi video này được đăng tải trên mạng xã hội là vấn đề gia đình cô dùng mồi bằng mực phát sáng và cá saba nhỏ để câu cá mập con. Cuối cùng một chú cá mập con đã dính lưỡi câu, sau đó lập tức được chế biến tại thuyền. Các công đoạn đều được Quỳnh Trần JP đăng tải trên YouTube.

YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn ảnh 2

Cá mập con mà gia đình Quỳnh Trần JP câu được ở biển.

Dường như đoán trước được phản ứng trái chiều của người xem, Quỳnh Trần cũng chia sẻ thêm trong video: “Không biết mọi người sẽ thấy như thế nào về cái video này nhưng mỗi nước thì có phong tục tập quán khác nhau… Ở Nhật thì người dân có thể đánh bắt cá mập bình thường. Cá voi xanh người Nhật còn ăn nên cá mập họ chỉ coi là loài cá thông thường… Cho nên nếu bạn nào không thích video này thì mong bạn ra ngoài, đừng để lại gạch đá cho Quỳnh”.

YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn ảnh 3
YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn ảnh 4

Không chỉ câu cá, gia đình YouTuber Quỳnh Trần JP còn câu được cả mực và chế biến để ăn sống ngay trên thuyền.

Tuy nhiên, một số dân mạng vẫn lên tiếng phản đối, cho rằng việc này liên quan đến vấn đề khai thác quá mức cũng như chuộc lợi từ vi cá... Đây cũng là vấn đề nhạy cảm, gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Hơn nữa, Quỳnh Trần JP không nên quay chi tiết những bước sơ chế cá như cảnh móc cá văng máu, cá quẫy chảy máu, cắt gai vây cá... bởi những công đoạn này trông khá phản cảm.

YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn ảnh 5

Một số dân mạng khác thì cho rằng, việc này là hoàn toàn bình thường bởi một số nước khác cấm đánh bắt cá mập nhưng Nhật Bản lại cho phép điều này. Miễn là Quỳnh Trần JP không làm gì vi phạm pháp luật thì vẫn sẽ ủng hộ nữ YouTuber này hết lòng.

YouTuber Quỳnh Trần JP gây tranh cãi gay gắt khi đăng video đi câu cá mập con để ăn ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.