Zalo bắt đầu thu phí và đây là 5 ứng dụng có thể thay thế để nhắn tin, gọi điện miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Zalo đã chính thức thu phí người dùng vào ngày 1/8, điều này đã khiến nhiều người dùng “quay xe” với ứng dụng này. Dưới đây là 5 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí mà người dùng tại Việt Nam có thể dùng thay thế cho Zalo.

Telegram

Telegram là một ứng dụng nhắn tin khác với hai yếu tố được đặt lên hàng đầu là tốc độ và bảo mật. Ứng dụng này có một tính năng được đặt tên là “secret chats” với công nghệ mã hóa tối ưu cho phép người dùng trò chuyện thoải mái mà không để lại bất kì dấu vết nào trên máy chủ.

Người sáng lập Telegram tự tin tới mức anh sẵn sàng trao thưởng khoản tiền 200.000 USD (khoảng 4,6 tỉ đồng) cho ai có thể phá mã được các tin nhắn được gửi qua ứng dụng này.

Ứng dụng này cũng cho phép tạo các nhóm chat lên tới 200.000 thành viên, gửi và lưu trữ không giới hạn dung lượng video, ảnh… Đặc biệt, Telegram cũng có nhiều sticker độc quyền.

Zalo bắt đầu thu phí và đây là 5 ứng dụng có thể thay thế để nhắn tin, gọi điện miễn phí ảnh 1

Facebook Messenger

Đi cùng với Facebook, Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin có lượng người dùng khủng tại Việt Nam. Với ứng dụng này, người dùng cũng có thể nhắn tin, gọi điện miễn cùng nhiều tính năng hấp dẫn.

Không kém cạnh các ứng dụng nhắn tin khác, Messenger cũng có cuộc trò chuyện bí mật được mã hoá đầu cuối và thậm chí là hẹn giờ tự động xóa an toàn.

Zalo bắt đầu thu phí và đây là 5 ứng dụng có thể thay thế để nhắn tin, gọi điện miễn phí ảnh 2

Skype

Mặc dù không còn là ứng dụng thống trị thị trường giống như trước đây nhưng Skype vẫn phổ biến đối với người dùng doanh nghiệp.

Các cuộc gọi thoại và video từ Skype là miễn phí, nếu muốn thực hiện các cuộc gọi đến số cố định và điện thoại di động, cần đăng ký một trong các gói thanh toán mà Skype cung cấp. Có rất nhiều các gói khác nhau, và các gói sẽ cung cấp cho người dùng số phút, cũng như quốc gia được hỗ trợ.

Zalo bắt đầu thu phí và đây là 5 ứng dụng có thể thay thế để nhắn tin, gọi điện miễn phí ảnh 3

Viber

Viber là một ứng dụng chat được mã hoá và đa nền tảng. Tất nhiên, Viber cũng hỗ trợ mã hoá đầu cuối trên tất cả các nền tảng hỗ trợ như Mac, PC, iOS và Android. Ứng dụng cũng sử dụng hệ thống mã màu để cho người dùng nhận thấy được mức độ mã hoá của đoạn chat đó.

Đoạn chat màu xám sẽ cho biết đoạn chat đã được mã hoá. Nếu đoạn chat có màu xanh lá cây, chứng tỏ nó đã được mã hoá với một liên hệ đáng tin cậy. Và đoạn chat màu đỏ có nghĩa là nó đang có vấn đề với khoá xác thực. Bạn cũng có thể lựa chọn để ấn bất kỳ cuộc trò chuyện cụ thể nào khỏi màn hình của mình và truy cập chúng về sau.

Zalo bắt đầu thu phí và đây là 5 ứng dụng có thể thay thế để nhắn tin, gọi điện miễn phí ảnh 4

WhatsApp

Với hàng trăm triệu người dùng hàng tháng. Đây là ứng dụng nhắn tin miễn phí được đánh giá là có số lượng người dùng đông nhất thế giới. Tuy đã bị “gã khổng lồ” Facebook thâu tóm, nhưng WhatsApp vẫn hoạt động khá độc lập.

Zalo bắt đầu thu phí và đây là 5 ứng dụng có thể thay thế để nhắn tin, gọi điện miễn phí ảnh 5

Những người dùng gắn bó với WhatsApp có thể gửi văn bản, ảnh, tin nhắn thoại và video ngắn đến các số liên hệ WhatsApp của mình. Ứng dụng đã liên tục bổ sung các tính năng mới vào bộ công cụ của mình, chẳng hạn như biểu tượng cảm xúc và nhắn tin được mã hóa hoàn toàn giữa những người dùng WhatsApp.

Zalo bắt đầu thu phí và đây là 5 ứng dụng có thể thay thế để nhắn tin, gọi điện miễn phí ảnh 9
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

GOLDEN - Album đặc sắc đủ chất "vàng" nhưng vẫn thiếu một chút "Jung Kook"

GOLDEN - Album đặc sắc đủ chất "vàng" nhưng vẫn thiếu một chút "Jung Kook"

HHT - Jung Kook đã chính thức phát hành album solo đầu tay mang tên "GOLDEN", album gây ấn tượng với sự đầu tư chỉn chu từ giai điệu cho tới hình ảnh. Biến hóa thành "tắc kè hoa", em út BTS mang hết tinh hoa âm nhạc vào album. "GOLDEN" chứng minh tiềm năng trở thành chàng hoàng tử nhạc Pop của Jung Kook, nhưng vẫn thiếu một chút tính cá nhân của anh để tạo thành "combo" hoàn hảo.