Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn giải VCS vì có phát ngôn gây "sốc" liên quan đến dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, người chơi đường trên của SBTC Esports là Zeros đã có một phát ngôn gây "sốc" liên quan đến dịch bệnh, kết quả là người chơi này đã bị BTC cấm vĩnh viễn khỏi giải đấu VCS kể từ thời điểm hiện tại.

Được biết, vòng bảng của giải đấu VCS Mùa Xuân 2021 (giải LMHT Việt Nam) đã chính thức khép lại, những đội tuyển không lọt vào Top 4 sẽ không có quyền tiến vào vòng Playoffs mùa này để giành vé tới với MSI 2021 tại Iceland. Trong đó, đội tuyển SBTC Esports (SE) đã dừng chân tại Top 5 nên cũng sẽ không có cơ hội giành vé đến MSI 2021. Tuy nhiên, người chơi đường trên của đội tuyển này là Zeros đã có một phát ngôn gây sốc trên sóng stream của mình.

Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn giải VCS vì có phát ngôn gây "sốc" liên quan đến dịch bệnh ảnh 1

Zeros là tuyển thủ sở hữu hàng loạt thành tích "khủng" LMHT Việt Nam. (Ảnh: SBTC eSports)

Cụ thể trong một buổi stream cá nhân, Zeros đã có phát biểu khá nhạy cảm: "Mong cho dịch bệnh căng thẳng hơn để đội Việt Nam không được dự Mid Season Invitational (MSI)".

Zeros có phát ngôn gây "sốc" liên quan đến dịch COVID-19 trên sóng stream.

Phát biểu này được đưa ra trong bối cảnh SBTC eSports của Zeros không còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch vì nằm ngoài Top 4 khi vòng bảng kết thúc. Trong khi đó, MSI là giải đấu lớn thứ 2 trong năm, hội tụ những nhà vô địch LMHT của các khu vực. MSI 2021 sẽ được diễn ra từ ngày 6/5 đến 22/5 tới đây tại Iceland.

Trong năm 2020, MSI đã bị hủy bỏ vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ở Chung kết Thế giới 2020, 2 đội Việt Nam là GAM eSports và Team Flash cũng không thể sang Trung Quốc tham dự vì nguyên nhân tương tự.

Mặc dù sau đó Zeros đã đọc nhiều bình luận của người xem, nhận thấy phát ngôn của mình là quá thiếu suy nghĩ nên đã giải thích là: "Lộc giỡn anh em ơi". Tuy nhiên, đây vẫn là một hành động khó có thể chấp nhận được của một game thủ chuyên nghiệp tại giải đấu LMHT hàng đầu Việt Nam là VCS.

Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn giải VCS vì có phát ngôn gây "sốc" liên quan đến dịch bệnh ảnh 2

Mới đây, phía Ban tổ chức VCS đã đưa ra quyết định cấm thi đấu vĩnh viễn đối với tuyển thủ Zeros. Quyết định này được phía BTC đăng tải trên fanpage Facebook chính thức của giải đấu, cụ thể: "Tuyển thủ Zeros của đội tuyển SBTC Esports có những phát ngôn gây ảnh hưởng đến giải đấu, cụ thể vào buổi Livestream trên kênh cá nhân tuyển thủ Zeros đã có những phát ngôn không đúng mực, gây ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu. Lỗi vi phạm 8.2.5: Phát ngôn về VCS, Riot và Liên Minh Huyền Thoại.

Nhận thấy tính nghiêm trọng của vấn đề nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang rất căng thẳng hiện nay, BTC quyết định BAN vĩnh viễn tuyển thủ Zeros ra khỏi khuôn khổ giải VCS. Quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức".

Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn giải VCS vì có phát ngôn gây "sốc" liên quan đến dịch bệnh ảnh 3

Sau khi ban tổ chức thông báo án phạt dành cho Zeros, fanpage của SBTC Esports cũng thông báo sa thải Zeros khỏi đội tuyển ngay lập tức.

Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn giải VCS vì có phát ngôn gây "sốc" liên quan đến dịch bệnh ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ?

Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ?

HHT - Bảo vệ môi trường luôn là đề tài “hot” thu hút sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là với “team sống xanh”. Việc các thương hiệu nổi tiếng đồng loạt sử dụng nguyên liệu xanh trong các sản phẩm của mình đã mang về những phản hồi tích cực, đồng thời đem lại cho người tiêu dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ.
Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”

Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”

HHT - Thủy thủ đoàn của tàu Ever Given đã phải ở nguyên trên tàu suốt 3 tuần nay và phía Ai Cập chưa hề có ý định thả tàu, thả người trước khi nhận được tiền bồi thường gần 1 tỷ đôla. Có bên liên quan đã rất bất bình trước hành động này và gọi việc giữ người là hình thức “tống tiền”, khiến tình hình ngày càng rắc rối.