10 câu hỏi giản dị để trả lời thắc mắc: “Mình có hạnh phúc không?”

10 câu hỏi giản dị để trả lời thắc mắc: “Mình có hạnh phúc không?”
HHT - “Mình có hạnh phúc không?” có lẽ là câu hỏi mà bất kỳ ai cũng có khi đặt ra. Vậy thì bắt đầu trả lời những câu hỏi này thôi.

Nếu bạn muốn biết mình hạnh phúc đến mức nào, thì đây là những câu hỏi có tính khoa học nhất để bạn có thể tự đánh giá. Hãy trung thực hết mức khi bạn trả lời nhé.

1. Bạn có cảm thấy an toàn trong cuộc sống hàng ngày?

Nếu bạn không cảm thấy an toàn, thì sự an toàn sẽ là tất cả những gì bạn có thể tập trung nghĩ tới. Như thế, bạn sẽ chẳng có thời gian hay không gian để hạnh phúc. Vậy, hàng ngày bạn đều cảm thấy an toàn chứ?

10 câu hỏi giản dị để trả lời thắc mắc: “Mình có hạnh phúc không?” ảnh 1
Cảm thấy an toàn là nhu cầu cơ bản của con người.

2. Bạn có cảm thấy mình có đủ những gì mình cần không?

Có đủ những gì bạn cần không giống với việc có TẤT CẢ những gì bạn muốn. Chắc chắn là lúc nào bạn cũng đang muốn có thứ gì đó – hầu như ai cũng vậy. Chẳng hạn, bạn có thể đang cực kỳ muốn một chiếc xe đạp điện mới, nhưng bạn có đang sở hữu một chiếc xe đạp đủ tốt để giúp bạn đi từ điểm A đến điểm B không? Nếu có, thì bạn đã có những gì mình cần rồi đấy.

10 câu hỏi giản dị để trả lời thắc mắc: “Mình có hạnh phúc không?” ảnh 2
Biết thế nào là đủ sẽ khiến bạn luôn vui vẻ.

3. Bạn có những lúc nhìn vào tổng thể cuộc sống của mình thay vì những sự kiện của một ngày không?

Việc này giúp bạn trân trọng toàn bộ cuộc sống của mình thay vì chỉ nghĩ đến một phần của ngày hôm nay. Bởi vì, ai cũng có thể đang có một ngày rất tệ, rất đáng thất vọng; nhưng nếu nhìn tổng thể, thì khả năng là cuộc sống của bạn đang rất tốt lành.

4. Bạn thường xuyên có thời gian yên tĩnh cho bản thân chứ?

Có một chút thời gian cho chính mình mỗi ngày – để làm việc gì đó mà mình thích, hoặc chỉ để… ngồi không, là việc rất cần thiết cho sự cân bằng tâm lý và cảm xúc. Thật đáng tiếc là trong thế giới bận rộn, nhanh chóng, thì hầu hết mọi người không có được điều này.

10 câu hỏi giản dị để trả lời thắc mắc: “Mình có hạnh phúc không?” ảnh 3
Mỗi ngày, ai cũng nên có chút thời gian dành riêng cho bản thân.

5. Bạn có hài lòng với ví tiền, với các mối quan hệ, với việc học hành (hiện là công việc chính) của mình?

Hài lòng không nhất thiết là bạn phải có nhiều tiền, hay một tình yêu hoàn hảo, hay một thành tựu rực rỡ. Nó chỉ có nghĩa là mọi chuyện đều đang ổn ở thời điểm hiện tại.

6. Bạn có lạc quan về cuộc sống của mình?

Nếu nghĩ đến khoảng thời gian phía trước (vài tuần hoặc vài tháng trước mắt), bạn có cảm thấy dễ chịu không? Bạn có nhiều hy vọng không? Nếu có, thì hẳn là hiện tại bạn cũng đang rất thoải mái.

7. Bạn có biết ơn vì những gì mình đang có?

Cảm thấy biết ơn có thể đơn giản là tỉnh dậy vào buổi sáng và sẵn sàng mỉm cười để đón nhận những thử thách, những cơ hội của một ngày trước mặt.

10 câu hỏi giản dị để trả lời thắc mắc: “Mình có hạnh phúc không?” ảnh 4
Thái độ biết ơn có thể làm thay đổi cả cuộc sống của bạn.

8. Bạn có thường cảm thấy bình yên?

Nói chung, bạn thường bình tĩnh và đang không có những cảm giác tiêu cực kéo dài (nặng nề, buồn bực, lo âu…) chứ?

9. Bạn có chấm điểm cho sức khỏe của mình trên mức trung bình?

Bạn không nhất thiết phải nhận được điểm 10 – hiếm ai được như vậy lắm. Mức điểm từ 6 trở lên đã có nghĩa là bạn đang ở trong tình trạng khá tốt rồi.

10 câu hỏi giản dị để trả lời thắc mắc: “Mình có hạnh phúc không?” ảnh 5
Về cơ bản, chúng ta phải (tương đối) khỏe mạnh thì mới vui vẻ được.

10. Bạn có thường cảm thấy hài lòng không?

Hài lòng nói chung có nghĩa là bạn cảm thấy tương đối thoải mái với bản thân mình ở thời điểm hiện tại trong cuộc sống và bạn không có mong ước cháy bỏng là phải thay đổi lớn điều gì đó.

Vậy, bạn có hạnh phúc không? Câu trả lời phụ thuộc vào việc bạn đã nói "có" với bao nhiêu câu hỏi trên đây. Nếu chưa nhiều lắm thì bạn hãy dựa vào chính những câu hỏi và những lời giải thích trên để tạo nên điều khác biệt cho chính mình nhé.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!