10 câu hỏi giản dị để trả lời thắc mắc: “Mình có hạnh phúc không?”

10 câu hỏi giản dị để trả lời thắc mắc: “Mình có hạnh phúc không?”
HHT - “Mình có hạnh phúc không?” có lẽ là câu hỏi mà bất kỳ ai cũng có khi đặt ra. Vậy thì bắt đầu trả lời những câu hỏi này thôi.

Nếu bạn muốn biết mình hạnh phúc đến mức nào, thì đây là những câu hỏi có tính khoa học nhất để bạn có thể tự đánh giá. Hãy trung thực hết mức khi bạn trả lời nhé.

1. Bạn có cảm thấy an toàn trong cuộc sống hàng ngày?

Nếu bạn không cảm thấy an toàn, thì sự an toàn sẽ là tất cả những gì bạn có thể tập trung nghĩ tới. Như thế, bạn sẽ chẳng có thời gian hay không gian để hạnh phúc. Vậy, hàng ngày bạn đều cảm thấy an toàn chứ?

10 câu hỏi giản dị để trả lời thắc mắc: “Mình có hạnh phúc không?” ảnh 1
Cảm thấy an toàn là nhu cầu cơ bản của con người.

2. Bạn có cảm thấy mình có đủ những gì mình cần không?

Có đủ những gì bạn cần không giống với việc có TẤT CẢ những gì bạn muốn. Chắc chắn là lúc nào bạn cũng đang muốn có thứ gì đó – hầu như ai cũng vậy. Chẳng hạn, bạn có thể đang cực kỳ muốn một chiếc xe đạp điện mới, nhưng bạn có đang sở hữu một chiếc xe đạp đủ tốt để giúp bạn đi từ điểm A đến điểm B không? Nếu có, thì bạn đã có những gì mình cần rồi đấy.

10 câu hỏi giản dị để trả lời thắc mắc: “Mình có hạnh phúc không?” ảnh 2
Biết thế nào là đủ sẽ khiến bạn luôn vui vẻ.

3. Bạn có những lúc nhìn vào tổng thể cuộc sống của mình thay vì những sự kiện của một ngày không?

Việc này giúp bạn trân trọng toàn bộ cuộc sống của mình thay vì chỉ nghĩ đến một phần của ngày hôm nay. Bởi vì, ai cũng có thể đang có một ngày rất tệ, rất đáng thất vọng; nhưng nếu nhìn tổng thể, thì khả năng là cuộc sống của bạn đang rất tốt lành.

4. Bạn thường xuyên có thời gian yên tĩnh cho bản thân chứ?

Có một chút thời gian cho chính mình mỗi ngày – để làm việc gì đó mà mình thích, hoặc chỉ để… ngồi không, là việc rất cần thiết cho sự cân bằng tâm lý và cảm xúc. Thật đáng tiếc là trong thế giới bận rộn, nhanh chóng, thì hầu hết mọi người không có được điều này.

10 câu hỏi giản dị để trả lời thắc mắc: “Mình có hạnh phúc không?” ảnh 3
Mỗi ngày, ai cũng nên có chút thời gian dành riêng cho bản thân.

5. Bạn có hài lòng với ví tiền, với các mối quan hệ, với việc học hành (hiện là công việc chính) của mình?

Hài lòng không nhất thiết là bạn phải có nhiều tiền, hay một tình yêu hoàn hảo, hay một thành tựu rực rỡ. Nó chỉ có nghĩa là mọi chuyện đều đang ổn ở thời điểm hiện tại.

6. Bạn có lạc quan về cuộc sống của mình?

Nếu nghĩ đến khoảng thời gian phía trước (vài tuần hoặc vài tháng trước mắt), bạn có cảm thấy dễ chịu không? Bạn có nhiều hy vọng không? Nếu có, thì hẳn là hiện tại bạn cũng đang rất thoải mái.

7. Bạn có biết ơn vì những gì mình đang có?

Cảm thấy biết ơn có thể đơn giản là tỉnh dậy vào buổi sáng và sẵn sàng mỉm cười để đón nhận những thử thách, những cơ hội của một ngày trước mặt.

10 câu hỏi giản dị để trả lời thắc mắc: “Mình có hạnh phúc không?” ảnh 4
Thái độ biết ơn có thể làm thay đổi cả cuộc sống của bạn.

8. Bạn có thường cảm thấy bình yên?

Nói chung, bạn thường bình tĩnh và đang không có những cảm giác tiêu cực kéo dài (nặng nề, buồn bực, lo âu…) chứ?

9. Bạn có chấm điểm cho sức khỏe của mình trên mức trung bình?

Bạn không nhất thiết phải nhận được điểm 10 – hiếm ai được như vậy lắm. Mức điểm từ 6 trở lên đã có nghĩa là bạn đang ở trong tình trạng khá tốt rồi.

10 câu hỏi giản dị để trả lời thắc mắc: “Mình có hạnh phúc không?” ảnh 5
Về cơ bản, chúng ta phải (tương đối) khỏe mạnh thì mới vui vẻ được.

10. Bạn có thường cảm thấy hài lòng không?

Hài lòng nói chung có nghĩa là bạn cảm thấy tương đối thoải mái với bản thân mình ở thời điểm hiện tại trong cuộc sống và bạn không có mong ước cháy bỏng là phải thay đổi lớn điều gì đó.

Vậy, bạn có hạnh phúc không? Câu trả lời phụ thuộc vào việc bạn đã nói "có" với bao nhiêu câu hỏi trên đây. Nếu chưa nhiều lắm thì bạn hãy dựa vào chính những câu hỏi và những lời giải thích trên để tạo nên điều khác biệt cho chính mình nhé.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm