10 thác nước kì vĩ nhất thế giới

10 thác nước kì vĩ nhất thế giới
HHT - Thác nước là một trong những kì quan tuyệt vời nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Cảnh dòng nước hùng vĩ, trắng xóa đổ từ độ cao hàng chục mét xuống vực, tung bọt trắng xóa là hình ảnh gây ấn tượng với bất cứ người nào.

Dưới đây là 10 thác nước nổi tiếng nhất thế giới có thể bạn chưa biết.

1. Thác Jog

10 thác nước kì vĩ nhất thế giới ảnh 1

Thác Jog tạo ra bởi con sông Sharavathi, có độ cao 253 mét. Đây là thác nước cao thứ hai ở Ấn Độ. Nằm gần Sagara, Karnataka, thác Jog hằng năm thu hút một lượng lớn khách du lịch. Nó còn có tên gọi khác là thác Gersoppa. Trước mùa mưa, dòng nước ở đây chỉ là những dòng suối nhỏ chảy xuống vách đá. Nhưng vào mùa, thác Jog thay đổi hoàn toàn trở nên mạnh mẽ và hùng vĩ cả về chiều cao và thể tích nước.

2. Thác Gullfoss

10 thác nước kì vĩ nhất thế giới ảnh 2

Gullfoss có nghĩa là "thác vàng". Đây là một trong những thác nước nổi tiếng nhất và đẹp nhất của Iceland. Gullfoss cao 32 mét, dòng nước trắng xóa mạnh mẽ nhờ mùa mưa thường xuyên đã khiến nó trở thành thác nước lớn nhất về khối lượng nước ở châu Âu.

3. Thác Bản Giốc

10 thác nước kì vĩ nhất thế giới ảnh 3

Thác Bản Giốc là thác nước nằm giữa biên giới Việt Nam và Trung Quốc, đây là thác nước giữa biên giới hai nước lớn thứ 4 thế giới, sau Niagara, Victoria và Iguazu. Thác chảy xuống từ độ cao 30 mét, được chia thành ba thác nhờ các tảng đá và cây xanh. Vào mùa mưa, từ xa bạn có thể dễ dàng nghe tiếng thác đổ ầm ầm xuống, đập vào vách đá.

4. Thác Blue Nile

10 thác nước kì vĩ nhất thế giới ảnh 4

Thác Blue Nile là thác nước trên sông Blue Nile ở Ethiopia. Nó được gọi là Tis Abay ở Amharic, có nghĩa là "khói nước". Thác nằm trên đường thượng của sông, khoảng 30 km về phía hạ lưu từ thị trấn Bahir Dar và hồ Tana. Mặc dù phần lớn lượng nước được chuyển hướng đến một đập thủy điện, nhưng Blue Nile vẫn là một kì quan và một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của Ethiopia.

5. Thác Vinnufossen

10 thác nước kì vĩ nhất thế giới ảnh 5

Vinnufossen là thác nước cao nhất ở châu Âu và cao thứ sáu trên thế giới. Thác nằm ở phía đông ngôi làng Sunndalsøra, huyện Møre og Romsdal, Na Uy. Thác là một phần của sông Vinnu chảy xuống từ núi Vinnufjellet. Dòng thác chảy vào sông Driva gần ngôi làng Hoelsand.

6. Thác Kaieteur

10 thác nước kì vĩ nhất thế giới ảnh 6

Thác Kaieteur là thác nước có lưu lượng lớn trên sông Potaro ở trung tâm Guyana, khu vực Potaro-Siparuni. Nó nằm trong Công viên Quốc gia Kaieteur. Đây là một trong những thác nước hùng mạnh nhất trên thế giới, trung bình mỗi giây, thác đổ xuống một lượng nước 663 mét khối. Với chiều cao 226 mét, thác Kaieteur cao gấp 5 lần thác Niagara và hai lần thác Victoria.

7. Thác Angel

10 thác nước kì vĩ nhất thế giới ảnh 7

Thác Angel là thác nước cao nhất thế giới. Nó có độ cao 979m và độ dốc 807 mét. Nó cao đến nỗi nước gần như biến mất dưới áp lực của gió. Khi rơi xuống đến mặt đất, nước chỉ còn là những hạt bụi nhỏ li ti.

8. Thác Niagara

10 thác nước kì vĩ nhất thế giới ảnh 8

Thác Niagara là một trong những thác nước nổi tiếng nhất trên thế giới. Nó bao gồm 3 thác nước là Thác Hoa Kỳ, Thác Bridal Veil và Thác Horseshoe nằm ngang ranh giới quốc tế giữa tỉnh Ontario của Canada và bang New York của nước Mỹ. Chúng tạo thành cực nam của Niagara Gorge. Thác Horseshoe nằm ở phía Canada trong khi phần còn lại của Niagara nằm ở New York. Với hơn 14 triệu du khách mỗi năm, đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất trên thế giới.

9. Thác Victoria

10 thác nước kì vĩ nhất thế giới ảnh 9

Thác Victoria nằm trên sông Zambezi ở biên giới Zambia và Zimbabwe. Đây là thác nước lớn nhất trên thế giới, mặc dù nó không phải là cao nhất cũng không rộng nhất. Nó có chiều rộng 1,7 km và chiều cao 108 mét, cao gấp hai lần thác Niagara ở Bắc Mỹ. Kết hợp cả chiều cao và chiều rộng thì Victory chỉ có một đối thủ là thác Iguazu của Nam Mỹ.

10. Thác Iguazu

10 thác nước kì vĩ nhất thế giới ảnh 10

Được phát hiện bởi một nhà thám hiểm người Tây Ban Nha, Álvar Núñez Cabeza de Vaca, vào năm 1541, Iguaza là một trong những kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời của thế giới. Nằm trên biên giới giữa Brazil và Argentina, thác Iguaza không phải số một về chiều rộng, chiều cao về thể tích nhưng nó bao gồm 275 thác dọc theo sông Iguazu. Phần lớn thác có chiều cao khoảng 64 mét. Ấn tượng nhất trong số đó là Throat Devil's hình chữ U, cao 82 mét, rộng 150 mét và dài 700 mét.

Theo: HỮU NGUYÊN - Dantri.com.vn

Theo DANTRI.COM.VN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

HHT - Bố mẹ của cậu bé này đã rất choáng khi vừa mới rời mắt khỏi con trai có một chút thôi mà cậu bé đã trèo lên ngồi vào một bồn toilet trưng bày ở cửa hàng bán đồ dùng gia đình rồi… “đi nặng” vào đó. Thế là cửa hàng yêu cầu bố cậu bé phải tự giải quyết “sản phẩm” của con mình.
Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một người mẹ ở Malaysia đã quay video khi con mình đang chơi trên vòng quay máy bay tại một công viên giải trí. Tuy nhiên, cô rất ngạc nhiên khi thấy cậu bé ngồi cùng máy bay với con mình dường như đã “biến mất” sau một vòng quay. Vì vậy, cô đăng video lên mạng xã hội để hỏi ý kiến, và mỗi người đưa ra một kiểu phán đoán.