7 cách để hoàn thành những việc mà bạn cứ trì hoãn và không muốn làm

HHT - Chúng ta sẽ phải làm sao khi đối mặt với những nhiệm vụ mình không muốn làm? Tốt thôi, chúng ta có thể trốn, tìm cách lờ đi. Lúc nào cũng thoát êm cho đến khi mớ việc kia thực sự gây rắc rối. Vậy hãy thử 7 cách này để hoàn thành những việc mà bạn cứ trì hoãn và không muốn làm kia nhé!

1. Nghĩ xem vì sao chúng ta cần làm nó, ta hưởng lợi gì từ nó: Thay vì lờ đi, hãy dành 1 phút. Vì sao mình cần hoàn thành việc này? Thứ nhất là nó nằm trong to-do list, hay bạn được trả tiền để làm? Đào sâu hơn để thấy lợi ích của việc này.

7 cách để hoàn thành những việc mà bạn cứ trì hoãn và không muốn làm ảnh 1 Thay vì lờ đi, hãy dành 1 phút. Vì sao mình cần hoàn thành việc này? 

2. Nghĩ xem bạn sợ gì: Điều gì đang ngăn cản bạn làm việc này? Nỗi sợ: Sợ thất bại, sợ trông xấu xí, sợ không thoải mái… vậy thì nhìn sâu vào nỗi sợ, chấp nhận nó như một phần của bạn thay vì bỏ trốn.

7 cách để hoàn thành những việc mà bạn cứ trì hoãn và không muốn làm ảnh 2 Điều gì đang ngăn cản bạn làm việc này?

3. Bỏ qua quan điểm của bạn: Nếu nỗi sợ qua đi, bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách dễ dàng hơn, vậy điều gì tạo nên nỗi sợ? chính là tư duy: Sự ngại ngùng, e ngại, thiếu thoải mái, không hoàn hảo, sự trông đợi…. Đó chỉ là cảm giác, hãy giải thoát khỏi nó, đối mặt với thực tế: Trước mắt bạn chỉ là nhiệm vụ cần được giải quyết, vậy thôi, không có gì khác nữa.

7 cách để hoàn thành những việc mà bạn cứ trì hoãn và không muốn làm ảnh 3 Nếu nỗi sợ qua đi, bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách dễ dàng hơn, vậy điều gì tạo nên nỗi sợ?

4. Quan tâm đến mục đích chứ không phải kết quả: Bạn thường nghĩ nếu mình làm nhiệm vụ này, điều gì sẽ xảy ra. Những thất bại nào sẽ đến. Quên kết quả đi, dù gì bạn cũng đâu biết trước được, nó thuộc về tương lai. Bây giờ, hãy quan tâm đến mục đích. Vì sao bạn làm điều này, để cải thiện điều gì? Vậy thì làm đi. Mục đích luôn luôn đúng dù kết quả có ra sao thì hãy cứ làm đi. Tập trung vào mục đích chứ không phải điều tồi tệ có thể hoặc không hề xảy ra.

7 cách để hoàn thành những việc mà bạn cứ trì hoãn và không muốn làm ảnh 4 Quên kết quả đi, dù gì bạn cũng đau biết trước được, nó thuộc về tương lai.

5. Trân trọng những điều không như ý: Cuộc sống không phải lúc nào cũng như ý mình, nếu thế thì chán lắm. Những chuyện khó khăn là một phần của cuộc sống, vậy thì mỉm cười và tiến lên!

6. Đưa mình vào kỷ luật: Chúng ta hay muốn sổ lồng: “tôi muốn tự do thoải mái”. Thế nhưng tự do không giới hạn nghĩa là không có giới hạn sự lựa chọn, không giới hạn sự phân tâm, và không có cái gì hoàn thành cả. Một lúc làm một việc. Không lạng qua web khác, không liếc điện thoại hay cái gì khác trong 10 phút. Làm từng chút một, từng đoạn một rồi giải lao, làm tiếp cũng được.

7 cách để hoàn thành những việc mà bạn cứ trì hoãn và không muốn làm ảnh 5  Tự do không giới hạn nghĩa là không có giới hạn sự lựa chọn, không giới hạn sự phân tâm, và không có cái gì hoàn thành cả. 

7. Học hỏi và lớn lên: Bàng cách nhận ra nỗi sợ, giải phóng khỏi định kiến của mình, tìm ra viễn cảnh tốt đẹp, biết khép mình vào kỷ luật… Bạn sẽ học được về chính mình, nhiệm vụ này làm bạn sáng tỏ về bản thân mình hơn, dạy bạn về tư duy của chính mình. Vậy nhiệm vụ này là cơ hội to lớn để học hỏi và trưởng thành. Rất đáng để tốn thời gian mà, đúng không?

MỚI - NÓNG
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
HHT - Đội tuyển Bắc Macedonia vừa có trận thua thứ hai ở EURO 2020 dù gây không ít khó khăn cho đội Ukraine. Vì đội tuyển chơi đầy khí thế như vậy mà vẫn thua, các cổ động viên của Bắc Macedonia thất vọng đổ tại là vì đội ngũ huấn luyện đã cho các cầu thủ tập luyện theo kiểu kỳ lạ và “xui xẻo” trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

HHT - Hoàng gia Anh có một hệ thống quy tắc cực kì nghiêm ngặt, thậm chí đến cả việc làm đẹp và sử dụng nước hoa cũng phải theo quy chuẩn. Nhưng các thành viên Hoàng gia đều có những sở thích nước hoa riêng và họ thường dùng chúng vào những ngày không cần phải thực hiện nhiệm vụ. Những dòng nước hoa trứ danh nào được các nhân vật Hoàng gia lựa chọn và yêu thích?