7 suy nghĩ tiêu cực kéo lùi bạn, phát hiện ra và dừng đúng lúc, bạn tỏa sáng ngay!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tất cả những quyển sách nuôi dưỡng tâm hồn đều có một nguyên lý giống nhau “You are what you think” - bất kể bạn nghĩ mình như thế nào, bạn luôn đúng. Vậy thì ngay hôm nay, hãy học cách đẩy lùi những niềm tin tiêu cực để xây dựng một thái độ sống đầy hứng khởi cho mình nào.

Mình sẽ không thể hòa nhập được

7 suy nghĩ tiêu cực kéo lùi bạn, phát hiện ra và dừng đúng lúc, bạn tỏa sáng ngay! ảnh 1  Đừng nghĩ đến chuyện “lính cũ - lính mới” gì ở đây, nên tỏ thiện ý giúp đỡ mọi người.

Bạn đứng trước sự thay đổi môi trường sống: Nơi ở mới, ngôi trường mới hoặc một công việc mới và khư khư ý nghĩ mình sẽ bị cô lập? Dẹp ngay đi thôi, chính suy nghĩ đó đang cản trở quá trình hòa nhập của bạn với mọi người đấy. Đừng nghĩ đến chuyện “ma cũ - ma mới” gì ở đây, nên mỉm cười, cùng trò chuyện, tỏ thiện ý giúp đỡ mọi người. Dần dần, dù có đi đâu đi nữa, bạn cũng sẽ biết cách để hòa nhập nhanh thôi.

Mình chẳng giỏi việc gì cả

7 suy nghĩ tiêu cực kéo lùi bạn, phát hiện ra và dừng đúng lúc, bạn tỏa sáng ngay! ảnh 2 Tìm ra điểm mạnh của mình,đừng để những điểm yếu kia lấn át.

Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu và bạn cũng vậy. Cơ bản là bạn phải tự tin để tìm ra điểm mạnh của mình, đừng để những điểm yếu kia lấn át. “Mình chắc chắn có tài năng”, bắt đầu từ những thứ bạn yêu thích, đầu tư vào chúng và biến chúng thành điểm mạnh, cải tổ lại những điểm yếu đáng ghét nữa, bạn sẽ sớm tìm được sự tự tin thôi

Mình không xinh bằng người ta

7 suy nghĩ tiêu cực kéo lùi bạn, phát hiện ra và dừng đúng lúc, bạn tỏa sáng ngay! ảnh 3 Đừng so sánh kiểu vậy, bạn sẽ mệt đấy, mà có khi lo nghĩ vớ vẩn còn làm nhan sắc tụt đi mấy bậc.

Này, trong 3,5 tỉ cô gái trên thế giới này, những thành phần “nó” đang được bạn xếp vào diện xinh ý cũng còn thua xa hàng triệu người. Đừng so sánh kiểu vậy, bạn sẽ mệt đấy, mà có khi lo nghĩ vớ vẩn còn làm nhan sắc tụt đi mấy bậc. Hiểu bản thân và biết cái gì hợp với mình sẽ khiến bạn có sức hút. Đẹp là khái niệm sự hài hòa tổng thể, chứ không phải là sự hoàn hảo hiếm có trong đời.

Bạn bè không thích tôi

Vậy thì bạn hãy tự hỏi xem “ Đó có phải bạn bè của mình không?”. Nếu bạn chơi chỉ để kết bè thì đừng tiếc những người bạn “nước lã” như vậy. Chỉ coi họ đơn thuần là những mỗi quan hệ xã giao và đi tìm người bạn đích thực cho mình nào. Còn nếu trong trường hợp đó thật sự là người bạn mà bạn yêu quý, hãy chơi trò “3 điểm yêu quý nhất ở nhau” và dừng suy nghĩ tiêu cực lại nào!

Tôi sẽ không bao giờ có người yêu!

7 suy nghĩ tiêu cực kéo lùi bạn, phát hiện ra và dừng đúng lúc, bạn tỏa sáng ngay! ảnh 4 Trước khi than ế, hãy xem mình đã làm những gì để cải thiện tình hình, từng nỗ lực bao nhiêu rồi?

E hèm, bạn đang ngồi nhà đóng cửa mà than đấy hả? Thế thì đừng trách lời than sẽ thành hiện thực đấy. Trước khi than ế, hãy xem mình đã làm những gì để cải thiện tình hình, từng nỗ lực bao nhiêu rồi?

Tôi "thiếu muối" quá!

Bạn đang cảm thấy mình nhạt nhẽo phải không? Than vãn không làm bạn "mặn" lên! Cũng đừng vội cướp diễn đàn, giật spotlight khi đó không phải là thế mạnh của bạn. Trước hết bạn đã cập nhật mọi thứ và có quan sát cuộc sống hay không? Trông có vẻ “mặn” không bằng người tinh tế thật sự và biết cách đối nhân xử thế. Mặn bẩm sinh là năng khiếu, còn tinh tế hiểu chuyện hoàn toàn có thể rèn luyện được.

Tôi không thể…

Không hề, bạn CÓ THỂ và ngay từ bây giờ, bạn sẽ bắt đầu thực hiện điều đó. Con đường ngắn nhất để giải quyết bất cứ vấn đề nào là đi thẳng đến nó ngay và luôn, những ý nghĩ tiêu cực sẽ chỉ kéo bạn đi lùi hàng dặm thôi, còn vấn để vẫn không hề biến mất. Bạn có thể trốn tránh nhưng bạn sẽ tiếc nuối sau này đấy. Những sợ hãi hoang mang đều là minh chứng cho lòng tham, sự vội vã mà không làm gì hết, không nhấc bước chân đầu tiên trong hành trình giải quyết. Mong muốn để xác định đích đến, xong hãy đặt mong muốn xuống và làm.

Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.