Ai cũng nên cần bật “chế độ miễn dịch” với “virut cô đơn” cho bản thân mình!

Ai cũng nên cần bật “chế độ miễn dịch” với “virut cô đơn” cho bản thân mình!
HHT - Tới Jin Sun Mi trong Hoa Du Ký dù sống một mình suốt 30 năm nhưng vẫn luôn mong có một người thân thiết ở bên. Chúng mình cũng thế, cũng cần “giải thoát” cho mình khỏi “vi-rút cô đơn” đó!

1001 lý do vì sao bạn vẫn hoài “gắn bó” với hội F.A

Tập trung học hành, phấn đấu vì một tương lai tươi sáng! #thanh_niêm_nghiêm_túc

Đã từng “lập lời thề” với nhỏ bạn thân, sẽ cùng nhau ế đến răng long đầu bạc. Cuối cùng nó có bồ trước, còn mình thì vẫn đang chờ một “người lạ” đến để lập lại lời hứa đầu bạc răng long. #khó

Có “gấu” hay không không quan trọng, quan trọng là thần thái! #ế_trong_kiêu_hãnh

Ai cũng nên cần bật “chế độ miễn dịch” với “virut cô đơn” cho bản thân mình! ảnh 1

Trong một thế giới “sừng” đầy đường thì thôi Mị ở nhà, đóng cửa tĩnh tâm tu luyện, cứ dịp lễ lớn thì cầu mưa là tốt nhất. #sắp_đắc_đạo #thành_ế_tinh

“Chưa tìm được người phù hợp” - con bạn là hotgirl nói như thế. #dành_cả_thanh_xuân_để_kén_chọn

Thử hỏi mấy đứa có gà bông, có ai có thể thích nhiều trai đẹp cùng một lúc như Mị không?

“Người yêu” chỉ là phát minh của mấy đứa không biết làm thế nào để ế #sư_phụ

Không bị gắn bất cứ con chip “tình iu” nào vào người, tự do thoải mái không ai kiểm soát.

Trừ việc đi học không ai đón, ra về không ai chờ, ra chơi bị vây quanh bởi các cặp đôi, đi xem phim một mình đặt trúng vé xung quanh toàn sweetbox thì tui ổn!!!

Crush ai người đó sẽ có người yêu/ sẽ gay/ sẽ thích ngược lại… con bạn thân mình thì có bồ kiểu gì đây hả??? #chờ_lời_giải_thích_từ_thiên_giới

Ai cũng nên cần bật “chế độ miễn dịch” với “virut cô đơn” cho bản thân mình! ảnh 2

Vì chính nghĩa! Thế giới cần một người xinh đẹp tài giỏi độc thân để trao cho sứ mệnh cứu thế giới giống như Tam Tạm trong Hoa Du Ký. Tui đã sẵn sàng rồi, nhưng Tôn Ngộ Không đẹp trai sao mãi chưa tới vậy hả…

Có không ít lý do khách quan và cả “bi quan” khiến bạn vẫn còn trong hội F.A. Một số bạn cảm thấy không vấn đề với việc vẫn còn single nhưng hầu hết đều cảm thấy cô đơn và “cầu người yêu” từ năm này qua năm khác (nhưng vẫn không có). Báo cáo về một cuộc khảo sát trên tờ Forbes cho thấy Millennials là thế hệ mà những người trẻ cảm thấy cô đơn nhiều hơn bao giờ hết.

Cô đơn không phải là xu hướng!

Báo The New York Times đã đưa ra hàng loạt nghiên cứu chứng minh rằng cô đơn chính là nguyên nhân gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nè:

Làm tăng hoóc-môn căng thẳng, tan tành giấc mơ trở thành “con nhà người ta”.

Những biểu hiện chống đối và xua đuổi cả thế giới. Tưởng tượng mình sống trong thế giới xung quanh toàn là kẻ thù thì vô cùnh “kinh khủng”.

Ai cũng nên cần bật “chế độ miễn dịch” với “virut cô đơn” cho bản thân mình! ảnh 3

Sự cô đơn nhất là với phe kẹp nơ sẽ khiến tóc dài cảm thấy đói hơn, viễn cảnh “lăn tròn” gần hơn bao giờ hết!

Tăng khả năng sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện.

Ngoài những ảnh hưởng về tâm lý, các bệnh lý cho cơ thể cũng được gọi tên như bệnh tim, tiểu đường loại 2, viêm khớp, suy giảm trí tuệ và thậm chí có thể dẫn đến tự tử.

Cô đơn còn có thể lây lan và ảnh hưởng tới cả những người xung quanh bạn nữa đó!

Cô đơn có thể là kết quả của những tổn thương tâm lý trong quá khứ (về gia đình, về tình cảm) và khi bạn cảm thấy cô đơn cũng chính là lúc bạn cần sự kết nối hơn bao giờ hết. Và quan trọng nhất, bạn cần biết rằng mình cần thoát ra khỏi trạng thái này ngay và luôn chứ không phải xem đây là một “chất xúc tác” tuyệt vời để chế tạo những status “triệu like” đâu nhé!

Ai cũng nên cần bật “chế độ miễn dịch” với “virut cô đơn” cho bản thân mình! ảnh 4

Những “ứng dụng” diệt “vi-rút cô đơn”

Crush.apk

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng crush là một “lĩnh vực” sinh ra không dành cho mình vì chẳng có lần crush nào thành công cả, thế nhưng thích một ai đó chính là tấm khiên khổng lồ để chặn những cảm xúc tiêu cực. Binh đoàn dopamine, serotonin… được tiết ra khi crush một ai đó để “giải độc” cho bạn ngay và luôn. Và cũng đừng quên bạn có hẹn với liều thuốc “xịn đét” - cuốn đặc san: Teenpedia Dành cả thanh xuân để crush một người của nhà Hoa vào cuối tháng Ba này nhé!

Chia_sẻ.apk

Mở lòng chia sẻ những cảm xúc của mình với bạn thân, gia đình chính là cách giải phóng bản thân khỏi những bực bội, khó chịu. Có thể sẽ không ai hiểu bạn 100% nhưng họ sẽ luôn sẵn sàng chọc cười, hào phóng dẫn bạn đi ăn và đứng về phía bạn vô điều kiện thôi ấy mà! Không có gà bông sẽ không sao cả khi bạn có một tập đoàn trên cả tuyệt vời như thế này.

Ngưng_khó_tính.apk

Lý do lớn nhất khiến bạn cảm thấy lạc lõng mặc dù ở giữa rất nhiều người đó là không tìm thấy điểm chung giữa mình với họ. Bạn luôn cảm thấy người khác “không đủ”, “không ổn”, “không hợp” với mình - một “hình thái” khác của kén chọn. Vậy nên hãy thôi đánh giá, lựa chọn mà hãy tập nhìn tất cả mọi người bằng điểm tốt nhất, tích cực nhất của họ để xóa màu u ám trong thế giới xung quanh bạn. Thay vì bấm điện thoại trong suốt lúc đợi đứa bạn thân, bạn có thể dành chút thời gian để xem hôm nay trời đẹp thế nào, lá xanh thế nào và con người tốt với nhau ra sao nhé!

Ai cũng nên cần bật “chế độ miễn dịch” với “virut cô đơn” cho bản thân mình! ảnh 5

Bạn.apk

Và phần mềm chất lượng nhất là chính bạn. Bạn cần phải lắng nghe xem đằng sau “lớp phủ” cô đơn thì bản thân mình thực sự muốn gì, thích gì và hãy tham gia càng nhiều hoạt động làm mình cảm thấy hứng thú càng tốt nhé!

JOLIE TÁO

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.