Ấn Độ: Một ngân hàng bị tấn công, những "tên trộm" không tiêu mà chỉ… gặm tiền

Ấn Độ: Một ngân hàng bị tấn công, những "tên trộm" không tiêu mà chỉ… gặm tiền
HHT - Tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ, một cây ATM đã bị chuột đã gặm nhấm tới hơn 1 triệu Rupee (tương đương 18.000 đô la) tiền giấy.

Ấn Độ: Một ngân hàng bị tấn công, những "tên trộm" không tiêu mà chỉ… gặm tiền ảnh 1

Cảnh sát Ấn Độ ngày 21/6 cho biết, các nhân viên ngân hàng chỉ phát hiện ra vụ việc trên sau khi người dân địa phương phàn nàn rằng cây ATM này bị hỏng và ngừng giao dịch đã hơn 10 ngày. Các nhân viên kỹ thuật của ngân hàng đã đến kiểm tra hồi tuần trước và sững sờ khi mở máy. Họ đã phát hiện ra một đống tiền 500 và 2000 rupee bị nhai nhỏ thành một đống giấy vụn. Các nhân viên đã tìm thấy cả chuột chết trong những mảnh vụn tiền giấy bị lũ chuột gặm nhấm.

Ấn Độ: Một ngân hàng bị tấn công, những "tên trộm" không tiêu mà chỉ… gặm tiền ảnh 2

Theo nguồn tin cảnh sát, không có dấu hiệu phạm tội hay âm mưu nào khác gây ra vụ việc trên. "Chúng tôi đã không tìm thấy sự tham gia của bất kỳ quan chức ngân hàng hoặc bất kỳ người ngoài nào", một phát ngôn viên từ đồn cảnh sát Sijuguri cho biết.

Ấn Độ: Một ngân hàng bị tấn công, những "tên trộm" không tiêu mà chỉ… gặm tiền ảnh 3

Lũ chuột đã chui vào máy cây ATM qua một khe hở nhỏ theo đường dây điện. Theo thống kê, lũ chuột đã gặm nát khoảng 1,2 triệu rupee với các tờ tiền mệnh giá 500 và 2.000 Rupee. Ngân hàng có thể cứu lại khoảng 1,7 triệu rupee (33.000 đô la), nhưng số tiền còn lại là không sử dụng được.

Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?