Ấn tượng với bộ sưu tập mô hình siêu anh hùng của cậu bạn “mãi không lớn”

Ấn tượng với bộ sưu tập mô hình siêu anh hùng của cậu bạn “mãi không lớn”
HHT - Chỉ mới bắt đầu sưu tập hơn một năm nay nhưng Tất Thành đã sở hữu cho mình một số lượng mô hình không hề thua kém ai, trong đó phần lớn là nhân vật siêu anh hùng Marvel.
Ấn tượng với bộ sưu tập mô hình siêu anh hùng của cậu bạn “mãi không lớn” ảnh 1

Cậu bạn Dương Tất Thành hiện đang công tác tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Khác với bạn bè cùng trang lứa, dù đã 24 tuổi nhưng Thành vẫn thích chơi và sưu tầm đồ chơi. Hiện cậu đang sở hữu nguyên một dàn siêu anh hùng trong đó nhiều mô hình hiếm và đã ngừng sản xuất.

Ấn tượng với bộ sưu tập mô hình siêu anh hùng của cậu bạn “mãi không lớn” ảnh 2

Ngay từ khi còn bé Thành có thích thú đặc biệt với các mô hình đồ chơi nhưng chưa biết giữ gìn. Mãi đến sau này khi lớn lên, qua các tập phim chàng trai trở thành fan bự của Marvel và bắt đầu sưu tập các mô hình nói chung. Đây vừa là sở thích vừa là ước mơ của cậu bạn 24 tuổi luôn tự trêu mình là “mãi không lớn”.

Ấn tượng với bộ sưu tập mô hình siêu anh hùng của cậu bạn “mãi không lớn” ảnh 3

Các mô hình mà Thành sưu tầm đều là các sản phẩm cao cấp của hãng Hot Toys (một hãng sản xuất đồ chơi hàng đầu thế giới). Mỗi mô hình sẽ được đặt cẩn thận trong một hộp nhựa đi kèm để hạn chế va chạm trong quá trình vận chuyển. Cậu bạn chia sẻ: “Mới đầu sưu tập mình để ở chỗ làm việc và chỉ đem một vài nhân vật trưng bày ở nhà. Sau đó mình quyết định mang tất cả về cho tiện bảo quản thì bố mẹ khá bất ngờ vì có quá nhiều đồ chơi. Nhưng gia đình vẫn luôn ủng hộ những đam mê thật sự của mình”. 

Ấn tượng với bộ sưu tập mô hình siêu anh hùng của cậu bạn “mãi không lớn” ảnh 4

Thành có thể dành hàng giờ đồng hồ chỉ để ngắm mô hình. Cậu bạn tâm sự: “Mình hạn chế nhất có thể việc tác động đến mô hình, thay vào đó mình thích ngồi ngắm và tưởng tượng trò chuyện cùng với các nhân vật hơn. Cá nhân mình chơi mô hình không phải theo trào lưu nên mình sưu tầm có định hướng rõ ràng và đặc biệt phải phù hợp với điều kiện tài chính”. 

Ấn tượng với bộ sưu tập mô hình siêu anh hùng của cậu bạn “mãi không lớn” ảnh 5

Chơi mô hình thực ra không đơn giản chút nào bởi cậu bạn luôn phải đối mặt với nhiều vấn đề. Trước hết là khâu bảo quản và vệ sinh. Nó đòi hỏi người sưu tầm phải rất cẩn thận bởi mô hình rất dễ bị xước và bị hỏng nếu lỡ làm rơi. Bên cạnh đó Thành phải đặt các món đồ trong tủ kính có chống ẩm và dành ra vài tiếng đồng hồ mỗi tuần để lau bụi. Bảo quản cầu kì như thế nhưng phần vải da của một số nhân vật vẫn không tránh được việc bị nổ. 

Ấn tượng với bộ sưu tập mô hình siêu anh hùng của cậu bạn “mãi không lớn” ảnh 6

Các mô hình mà Thành sưu tập tỉ mỉ đến từng chi tiết, thường có tỉ lệ 1/6. Mỗi nhân vật có nhiều phiên bản và phụ kiện đi kèm. “Nó giống với việc chơi búp bê của các bạn nữ, mình có thể thay quần áo, mua những món đồ đi kèm ví dụ như áo choàng, vũ khí, mũ… sao cho hợp mắt mình”, cậu bạn chia sẻ.

Ấn tượng với bộ sưu tập mô hình siêu anh hùng của cậu bạn “mãi không lớn” ảnh 7

Với Thành, giá trị của bộ sưu tập không phải nằm ở việc sở hữu quá nhiều mô hình khủng, lạ mà giá trị thật sự mà nó đem lại cho cậu bạn là được sống với chính đam mê của mình và có thêm nhiều người bạn có chung sở thích. “Có thể với người bình thường việc bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để mua đồ chơi là một điều ngớ ngẩn nhưng với cá nhân mình thì thấy thực sự xứng đáng so với những giá trị mà nó đem lại”, Thành tâm sự.

Dưới đây là một số hình ảnh về BST mô hình siêu anh hùng của cậu bạn:

Mô hình Tất Thành yêu thích nhất là nhân vật Black Widow bởi cậu bạn rất hâm mộ nữ diễn viên Scarlett Johansson. Hơn nữa, mô hình các nhân vật nữ thường có tóc thật thay vì tóc bằng nhựa như các nhân vật nam.
Thành sở hữu mô hình nhân vật Iron Man với nhiều phiên bản khác nhau.
Các mô hình trong phim Vệ binh dải ngân hà.
Chơi mô hình chúng ta có thể thỏa thức sáng tạo.
Gần đây, cậu bạn còn sưu tập thêm các mô hình là những cầu thủ bóng đá nổi tiếng.
Ấn tượng với bộ sưu tập mô hình siêu anh hùng của cậu bạn “mãi không lớn” ảnh 13
Ấn tượng với bộ sưu tập mô hình siêu anh hùng của cậu bạn “mãi không lớn” ảnh 14
Bên cạnh đó Thành còn sưu tập cả mô hình lego của các nhân vật Marvel.
Mô hình các nhân vật siêu anh hùng của vũ trụ Marvel chiếm phần lớn BST của Thành.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.