Bạn đã bao giờ tập thể thao theo tâm trạng chưa?

Bạn đã bao giờ tập thể thao theo tâm trạng chưa?
HHT - Tập thể dục thể thao thì rõ ràng là cải thiện mọi kiểu tâm trạng rồi. Tuy nhiên, có một số môn tập lại có thể nhằm vào những tâm trạng cụ thể. Thực sự rất nên thử đấy!

Bạn đã bao giờ tập thể thao theo tâm trạng chưa? ảnh 1

Khi bạn đang giận dữ

Nếu bạn cần “hạ hỏa”, hãy đi giày vào và chạy bộ. Tập tim mạch đã được chứng minh là giúp giảm giận dữ và lo lắng hiệu quả gấp 3 lần so với việc chờ cái đầu mình tự “nguội” bớt. Và tập chạy là hình thức tập tim mạch nhanh nhất.

Một cách khác nhắm vào tâm trạng căng thẳng của bạn là đấm bốc. Kiểu tập cường độ cao này cũng giúp tim mạch của bạn chẳng khác gì chạy bộ, mà được cái là bạn còn… tha hồ đấm mà không làm đau ai. Xả giận rất nhanh!

Bạn đã bao giờ tập thể thao theo tâm trạng chưa? ảnh 2

Bạn căng thẳng, khó tập trung

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng hoặc lơ mơ thì yoga có thể giúp bạn giữ tâm trạng thanh thản. Yoga bao gồm nhiều kỹ năng tập trung tinh thần, cũng giúp giảm những căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày. Hoặc cho dù không phải đang quá rối trí, thì sự tĩnh tâm của yoga cũng có thể giúp đầu óc bạn sáng suốt và cơ thể được thư giãn.

Thích phiêu lưu

Nếu bạn thích cảm giác mạnh và mới mẻ, hãy đạp xe. Đạp xe trên những con đường thoáng mát có thể đem đến cảm giác tự do, thoải mái. Và dù bạn nghĩ mình đã biết hết khu vực mình ở rồi, nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm nó theo một cách khác khi cưỡi trên một chú ngựa sắt. Vậy, dù bạn đang muốn có một chuyến đi hay muốn một thói quen mới, thì việc đạp xe cũng có thể làm dịu cảm giác muốn phiêu lưu trong bạn.

Leo núi cũng là một giải pháp tốt. Ngoài việc tới ngọn núi thật, thì có những trung tâm thể thao có phòng tập leo núi trong nhà. Leo lên bức tường cao sẽ khiến cả cơ thể bạn vận động, rất tốt cho cả sức khỏe và tinh thần.

Bạn đã bao giờ tập thể thao theo tâm trạng chưa? ảnh 3

Muốn được yên thân

Đôi khi, bạn muốn tách khỏi sự đông đúc hằng ngày và chỉ muốn được yên thân một mình. Một trong những cách tập khiến bạn dễ chịu nhất vào lúc này là đi bơi. Bơi khiến bạn thấy mát mẻ, không đổ mồ hôi, và ở dưới nước thì chẳng có ai bình luận về ai cả (nếu ai đó có thích bình luận từ… trên bờ thì bạn cũng chẳng nghe thấy, vả lại việc đó chẳng quan trọng). Việc nhảy xuống nước cũng tạo cảm giác như mình “trốn thoát” khỏi môi trường cũ, đã thế đi bơi lại giúp dáng đẹp nữa chứ.

Bạn đã bao giờ tập thể thao theo tâm trạng chưa? ảnh 4

Bạn muốn tự tin hơn

Khiêu vũ không chỉ dành cho các ngôi sao. Kiểu tập thể-thao-gặp-gỡ-nghệ-thuật này có thể khiến những người rụt rè nhất cũng bước ra khỏi vỏ ốc của mình. Nếu bạn muốn tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày, thì tập khiêu vũ thực sự có thể khiến bạn trở thành con người lạc quan và hướng ngoại hơn. Với những người mới tập, thì salsa có thể giúp bạn thấy dễ chịu và ít… đáng sợ nhất. Sau đó bạn có thể tập khiêu vũ thể thao nữa - một môn tuyệt vời và còn giúp bạn tăng động lực trong cuộc sống. Khiêu vũ thể thao vừa uyển chuyển, vừa thách thức, rất tốt cho sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!