Bạn đã bao giờ tập thể thao theo tâm trạng chưa?

Bạn đã bao giờ tập thể thao theo tâm trạng chưa?
HHT - Tập thể dục thể thao thì rõ ràng là cải thiện mọi kiểu tâm trạng rồi. Tuy nhiên, có một số môn tập lại có thể nhằm vào những tâm trạng cụ thể. Thực sự rất nên thử đấy!

Bạn đã bao giờ tập thể thao theo tâm trạng chưa? ảnh 1

Khi bạn đang giận dữ

Nếu bạn cần “hạ hỏa”, hãy đi giày vào và chạy bộ. Tập tim mạch đã được chứng minh là giúp giảm giận dữ và lo lắng hiệu quả gấp 3 lần so với việc chờ cái đầu mình tự “nguội” bớt. Và tập chạy là hình thức tập tim mạch nhanh nhất.

Một cách khác nhắm vào tâm trạng căng thẳng của bạn là đấm bốc. Kiểu tập cường độ cao này cũng giúp tim mạch của bạn chẳng khác gì chạy bộ, mà được cái là bạn còn… tha hồ đấm mà không làm đau ai. Xả giận rất nhanh!

Bạn đã bao giờ tập thể thao theo tâm trạng chưa? ảnh 2

Bạn căng thẳng, khó tập trung

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng hoặc lơ mơ thì yoga có thể giúp bạn giữ tâm trạng thanh thản. Yoga bao gồm nhiều kỹ năng tập trung tinh thần, cũng giúp giảm những căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày. Hoặc cho dù không phải đang quá rối trí, thì sự tĩnh tâm của yoga cũng có thể giúp đầu óc bạn sáng suốt và cơ thể được thư giãn.

Thích phiêu lưu

Nếu bạn thích cảm giác mạnh và mới mẻ, hãy đạp xe. Đạp xe trên những con đường thoáng mát có thể đem đến cảm giác tự do, thoải mái. Và dù bạn nghĩ mình đã biết hết khu vực mình ở rồi, nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm nó theo một cách khác khi cưỡi trên một chú ngựa sắt. Vậy, dù bạn đang muốn có một chuyến đi hay muốn một thói quen mới, thì việc đạp xe cũng có thể làm dịu cảm giác muốn phiêu lưu trong bạn.

Leo núi cũng là một giải pháp tốt. Ngoài việc tới ngọn núi thật, thì có những trung tâm thể thao có phòng tập leo núi trong nhà. Leo lên bức tường cao sẽ khiến cả cơ thể bạn vận động, rất tốt cho cả sức khỏe và tinh thần.

Bạn đã bao giờ tập thể thao theo tâm trạng chưa? ảnh 3

Muốn được yên thân

Đôi khi, bạn muốn tách khỏi sự đông đúc hằng ngày và chỉ muốn được yên thân một mình. Một trong những cách tập khiến bạn dễ chịu nhất vào lúc này là đi bơi. Bơi khiến bạn thấy mát mẻ, không đổ mồ hôi, và ở dưới nước thì chẳng có ai bình luận về ai cả (nếu ai đó có thích bình luận từ… trên bờ thì bạn cũng chẳng nghe thấy, vả lại việc đó chẳng quan trọng). Việc nhảy xuống nước cũng tạo cảm giác như mình “trốn thoát” khỏi môi trường cũ, đã thế đi bơi lại giúp dáng đẹp nữa chứ.

Bạn đã bao giờ tập thể thao theo tâm trạng chưa? ảnh 4

Bạn muốn tự tin hơn

Khiêu vũ không chỉ dành cho các ngôi sao. Kiểu tập thể-thao-gặp-gỡ-nghệ-thuật này có thể khiến những người rụt rè nhất cũng bước ra khỏi vỏ ốc của mình. Nếu bạn muốn tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày, thì tập khiêu vũ thực sự có thể khiến bạn trở thành con người lạc quan và hướng ngoại hơn. Với những người mới tập, thì salsa có thể giúp bạn thấy dễ chịu và ít… đáng sợ nhất. Sau đó bạn có thể tập khiêu vũ thể thao nữa - một môn tuyệt vời và còn giúp bạn tăng động lực trong cuộc sống. Khiêu vũ thể thao vừa uyển chuyển, vừa thách thức, rất tốt cho sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Có thể bạn quan tâm