Bận xem ai đã coi Story, đếm Like - những thứ khiến bạn dần mất niềm tin vào bản thân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn thấy mình có nhiều tiềm năng, cảm thấy những gì bản thân đạt được vẫn còn chưa thể hiện đúng năng lực mà bạn tự đánh giá bản thân. Rất có thể không phải vì bạn không đủ giỏi mà là vì những thói quen này do mạng xã hội gây ra.

Đôi lúc chúng ta đánh giá bản thân cao nhưng kết quả lại không như mong muốn. Dần dần nó khiến bạn phân vân. Không biết rằng mình có đang tự tin thái quá hay không. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại bạn vẫn tin rằng mình xứng đáng hơn thế. Rất có thể bạn không đánh giá sai khả năng của mình đâu. Bạn chỉ đang bị mất tập trung bởi những thứ tưởng rằng vô hại này.

Kiểm tra ai đã xem story của mình

Bận xem ai đã coi Story, đếm Like - những thứ khiến bạn dần mất niềm tin vào bản thân ảnh 1

Coi chừng bạn đang sống vì "khán giả" đấy!

Đây tưởng là chuyện nhảm nhí thôi, nhưng dần dần bạn sẽ bị chi phối bởi áp lực vô hình. Bạn đang quan tâm quá nhiều đến việc sống sao cho những mắt theo dõi cảm thấy ổn. Chính vì vậy bạn quên luôn thật ra bản thân đang định làm gì, và cái gì mới là điều quan trọng nhất.

Xóa bài đăng vì lượng Like kém

Ổn thôi, bạn có quyền đăng và xóa nếu không cảm thấy thoải mái. Nhưng việc bạn xóa post (bài đăng) vì ít Like chứng tỏ số Like đang ảnh hưởng tới những gì bạn muốn chia sẻ, bạn tìm kiếm sự đồng tình. Điều này sẽ khiến bạn vô thức không dám làm những điều trái tim mách bảo nếu điều đó không có được nhiều sự đồng tình.

Cảm thấy xấu hổ với âm nhạc mà bạn thật sự thích

Bận xem ai đã coi Story, đếm Like - những thứ khiến bạn dần mất niềm tin vào bản thân ảnh 2

Có hai điều bạn không nên xấu hổ, thứ nhất là cơ thể bạn, thứ hai là âm nhạc bạn yêu thích.

Bạn sợ người khác đánh giá gu âm nhạc của mình, thế là chỉ dám len lén âm thầm nghe bài hát mình thích, và rồi dần chỉ dám thích những gì người khác đang nghe nhiều. Trong khi bài hát mà bản thân yêu thích là điều hoàn toàn riêng tư và bạn có quyền vui với nó, bạn có thể chia sẻ âm nhạc yêu thích và biết đâu sẽ tìm được người có cùng tần số rung động. Đừng để bất kỳ ai giới hạn bạn nhận ra mình là ai.

Ngừng đọc lại những tin nhắn cũ, nếu được, hãy xóa nó đi

Tất nhiên ai cũng có những kỷ niệm muốn giữ. Nhưng nếu cứ mãi đọc lại tin nhắn cũ chứng tỏ bạn đang ôm một chấp niệm nào đó. Điều này hạn chế bạn khám phá tương lai của mình. Làm sao bạn biết được những gì sắp tới lại không tốt bằng những gì bạn đã từng?

Đừng nhai lại quá khứ và nghĩ nếu quyết định khác đi thì bây giờ thế nào

Bận xem ai đã coi Story, đếm Like - những thứ khiến bạn dần mất niềm tin vào bản thân ảnh 3

Thứ tốt nhất bạn có thể có vẫn còn chưa đến.

Bạn đang không hài lòng với kết quả hiện tại và bạn tin rằng nếu quá khứ bạn quyết định khác đi thì liệu mình đã hoành tráng như thế nào. Đây tất nhiên là chuyện vô bổ mất thời gian. Chẳng những vậy bạn yên tâm đi, bạn không bỏ lỡ điều tốt đẹp nào đâu. Bởi vì nếu quá khứ khác đi, đâu chắc mọi thứ sẽ tốt.

Những gì phải sai lầm nó vẫn sẽ đến không lần này thì lần khác cho đến khi bạn học được bài học mình cần phải học. Vì vậy, thay vì nhai lại quá khứ, hãy học kỹ kinh nghiệm rút ra được là gì, học nhanh chừng nào đến được thành công sớm chừng nấy.

Bận xem ai đã coi Story, đếm Like - những thứ khiến bạn dần mất niềm tin vào bản thân ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?