Bận xem ai đã coi Story, đếm Like - những thứ khiến bạn dần mất niềm tin vào bản thân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn thấy mình có nhiều tiềm năng, cảm thấy những gì bản thân đạt được vẫn còn chưa thể hiện đúng năng lực mà bạn tự đánh giá bản thân. Rất có thể không phải vì bạn không đủ giỏi mà là vì những thói quen này do mạng xã hội gây ra.

Đôi lúc chúng ta đánh giá bản thân cao nhưng kết quả lại không như mong muốn. Dần dần nó khiến bạn phân vân. Không biết rằng mình có đang tự tin thái quá hay không. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại bạn vẫn tin rằng mình xứng đáng hơn thế. Rất có thể bạn không đánh giá sai khả năng của mình đâu. Bạn chỉ đang bị mất tập trung bởi những thứ tưởng rằng vô hại này.

Kiểm tra ai đã xem story của mình

Bận xem ai đã coi Story, đếm Like - những thứ khiến bạn dần mất niềm tin vào bản thân ảnh 1

Coi chừng bạn đang sống vì "khán giả" đấy!

Đây tưởng là chuyện nhảm nhí thôi, nhưng dần dần bạn sẽ bị chi phối bởi áp lực vô hình. Bạn đang quan tâm quá nhiều đến việc sống sao cho những mắt theo dõi cảm thấy ổn. Chính vì vậy bạn quên luôn thật ra bản thân đang định làm gì, và cái gì mới là điều quan trọng nhất.

Xóa bài đăng vì lượng Like kém

Ổn thôi, bạn có quyền đăng và xóa nếu không cảm thấy thoải mái. Nhưng việc bạn xóa post (bài đăng) vì ít Like chứng tỏ số Like đang ảnh hưởng tới những gì bạn muốn chia sẻ, bạn tìm kiếm sự đồng tình. Điều này sẽ khiến bạn vô thức không dám làm những điều trái tim mách bảo nếu điều đó không có được nhiều sự đồng tình.

Cảm thấy xấu hổ với âm nhạc mà bạn thật sự thích

Bận xem ai đã coi Story, đếm Like - những thứ khiến bạn dần mất niềm tin vào bản thân ảnh 2

Có hai điều bạn không nên xấu hổ, thứ nhất là cơ thể bạn, thứ hai là âm nhạc bạn yêu thích.

Bạn sợ người khác đánh giá gu âm nhạc của mình, thế là chỉ dám len lén âm thầm nghe bài hát mình thích, và rồi dần chỉ dám thích những gì người khác đang nghe nhiều. Trong khi bài hát mà bản thân yêu thích là điều hoàn toàn riêng tư và bạn có quyền vui với nó, bạn có thể chia sẻ âm nhạc yêu thích và biết đâu sẽ tìm được người có cùng tần số rung động. Đừng để bất kỳ ai giới hạn bạn nhận ra mình là ai.

Ngừng đọc lại những tin nhắn cũ, nếu được, hãy xóa nó đi

Tất nhiên ai cũng có những kỷ niệm muốn giữ. Nhưng nếu cứ mãi đọc lại tin nhắn cũ chứng tỏ bạn đang ôm một chấp niệm nào đó. Điều này hạn chế bạn khám phá tương lai của mình. Làm sao bạn biết được những gì sắp tới lại không tốt bằng những gì bạn đã từng?

Đừng nhai lại quá khứ và nghĩ nếu quyết định khác đi thì bây giờ thế nào

Bận xem ai đã coi Story, đếm Like - những thứ khiến bạn dần mất niềm tin vào bản thân ảnh 3

Thứ tốt nhất bạn có thể có vẫn còn chưa đến.

Bạn đang không hài lòng với kết quả hiện tại và bạn tin rằng nếu quá khứ bạn quyết định khác đi thì liệu mình đã hoành tráng như thế nào. Đây tất nhiên là chuyện vô bổ mất thời gian. Chẳng những vậy bạn yên tâm đi, bạn không bỏ lỡ điều tốt đẹp nào đâu. Bởi vì nếu quá khứ khác đi, đâu chắc mọi thứ sẽ tốt.

Những gì phải sai lầm nó vẫn sẽ đến không lần này thì lần khác cho đến khi bạn học được bài học mình cần phải học. Vì vậy, thay vì nhai lại quá khứ, hãy học kỹ kinh nghiệm rút ra được là gì, học nhanh chừng nào đến được thành công sớm chừng nấy.

Bận xem ai đã coi Story, đếm Like - những thứ khiến bạn dần mất niềm tin vào bản thân ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!