Bí kíp săn vé concert BLACKPINK tại Hà Nội: Cẩn trọng với bẫy lừa đảo khi "đu idol"

HHT - Vé concert BLACKPINK tại Hà Nội sắp được mở bán công khai mà không cần xác nhận BLINK membership, cơ hội dành cho mọi người, nên hành trình "đu idol" càng trở nên khốc liệt. Trước khi chính thức bước vào "cuộc chiến" ngày 7/7 tới, bạn cần lưu lại ngay những tips này để sở hữu thành công tấm vé mơ ước.

BLACKPINK sẽ tổ chức 2 đêm concert trong khuôn khổ world tour Born Pink vào ngày 29 - 30/7 tới đây tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). Hiện thông tin về sơ đồ concert lẫn giá vé chính thức vẫn chưa được công bố. Nhưng dựa vào giá vé concert tại các nước lân cận, tầm giá vé concert tại Hà Nội có thể dao động từ khoảng 1,5 triệu - 8 triệu đồng, tùy vào hạng vé.

Bí kíp săn vé concert BLACKPINK tại Hà Nội: Cẩn trọng với bẫy lừa đảo khi "đu idol" ảnh 1

Hiện tại, chỉ có thông tin vé được mở bán vào 12 giờ (theo giờ Việt Nam) ngày 7/7 trên website ticketbox.vn. Vé concert Born Pink tại Hà Nội không yêu cầu BLINK Membership, không có đợt pre-sale như các quốc gia khác. Vé sẽ được mở bán công khai trực tiếp cho tất cả mọi người.

Điều đầu tiên có thể làm lúc này của bạn là đăng ký sẵn tài khoản, kiểm tra thông tin cẩn thận để đến "D-Day" chỉ cần tập trung giành vé. Bạn nên đăng nhập tài khoản trước tối thiểu 1 tiếng giờ mở bán chính thức vì khi đặt vé, hệ thống có thể sẽ xếp thứ tự chờ. Một tài khoản có thể đặt đồng thời 4 vé.

Bí kíp săn vé concert BLACKPINK tại Hà Nội: Cẩn trọng với bẫy lừa đảo khi "đu idol" ảnh 2

Chọn sẵn cho mình zone đứng và hạng vé cần mua, đừng chờ đến giờ mở bán mới đắn đo vì khoảng thời gian bận suy nghĩ này có thể vé bạn muốn đã rơi vào tay người khác.

Khi chọn hạng vé, hãy cân nhắc vào tổng ngân sách và sức khỏe của bạn. Hạng vé cận sân khấu thường là vé đứng và có giá cao nhất, cũng có nhiều cơ hội tương tác với BLACKPINK hơn, nhìn thần tượng rõ hơn, càng xa sân khấu thì giá vé sẽ càng rẻ.

Hội "cột sống bất ổn" không nên ham được ngắm idol ở khoảng cách gần mà mua vé đứng. Vì bạn sẽ không chỉ "đứng quẩy" trong khoảng 2 tiếng xem biểu diễn, mà sẽ còn phải đến sớm khoảng 5 - 6 tiếng để đứng xếp hàng và vào zone sớm nhằm chọn view đẹp.

Cân nhắc chọn vé ở tầng cao nhất lại có cánh vòm sát với phía sân khấu vì đây sẽ là góc khuất, nhìn BLACKPINK trên sân khấu đã khó, nhìn màn hình LED cũng chẳng dễ gì. Bù lại thì việc mua vé ở tầng cao nhất cũng cho góc nhìn toàn cảnh "biển hồng" tạo bởi lightstick mãn nhãn.

Bí kíp săn vé concert BLACKPINK tại Hà Nội: Cẩn trọng với bẫy lừa đảo khi "đu idol" ảnh 3

Lượng lớn người truy cập đặt vé vào cùng thời điểm sẽ làm hệ thống bị gián đoạn, sập... Chọn một nơi có Internet băng tầng cao, đường truyền ổn định sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ đặt vé mượt mà hơn.

Đến bước thanh toán, kinh nghiệm từ một số BLINK từng đặt vé trên hệ thống ticketbox chia sẻ rằng Momo là phương thức nhanh và ít gặp trục trặc nhất. Vì vậy, hãy đảm bảo ví điện tử của bạn có đủ số tiền để thanh toán thần tốc.

Trong trường hợp bạn đã tiến tới bước thanh toán nhưng bất ngờ hệ thống báo vé của bạn đã có người bán cho người khác thì đừng lo, hãy bình tĩnh F5 lại hệ thống vì chắc chắn sẽ có những vị trí đang ở chế độ "keep", tức là đã đặt vé nhưng chưa thanh toán.

Trong vòng 20 phút, nếu tài khoản đặt vé không hoàn thành thanh toán, những vé này sẽ được hoàn lại và bạn có thể tranh thủ cơ hội để "giật vé".

Sau khi mua vé thành công, sẽ có mail xác nhận và mã code vé được gửi về cho bạn. Tuyệt đối bảo mật mã code này, vì nếu để lộ kẻ gian có thể trục lợi bán mất tấm vé của bạn hoặc "hớt tay trên" đem check-incode này trước khi bạn kịp vào cửa concert.

Bỏ túi ngay bí kíp tránh bẫy của những kẻ lừa đảo

Bí kíp săn vé concert BLACKPINK tại Hà Nội: Cẩn trọng với bẫy lừa đảo khi "đu idol" ảnh 4

Với những ai thiếu tự tin về việc tự săn vé, có thể thuê người đặt hộ (camp vé), giá dịch vụ đang được lan truyền trên mạng xã hội rơi vào khoảng 100K tới hơn 1 triệu/ vé tùy vào hạng vé. Tuy nhiên, người thuê cần cẩn trọng kiểm tra thông tin của bên camp vé một cách cẩn thận để tránh gặp phải lừa đảo (scam).

Kiểm tra kỹ mail xác nhận đặt vé thành công trước khi chuyển khoản cho seller hay người bạn thuê camp vé.

Hiện tại, một số tài khoản mạng xã hội đang rao bán vé BLACKPINK với giá từ 2 triệu trở lên, thậm chí là hàng chục triệu đồng hoặc nhượng lại vé do được "người quen" giúp đỡ. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa tới thời điểm chính thức mở bán vé (7/7), phía BLACKPINK cũng chưa công bố giá và sơ đồ concert chính thức. Vì vậy, không loại trừ khả năng đây là các thủ đoạn lừa đảo nhằm trục lợi từ những khán giả nhẹ dạ và lợi dựng cơn sốt từ concert của BLACKPINK tại Hà Nội.

Vậy nên tốt nhất, bạn nên chờ cho đến khi YG Ent đưa ra thông tin chính thức về concert, sau đó cân nhắc đến các trường hợp "săn vé" sau.

Bí kíp săn vé concert BLACKPINK tại Hà Nội: Cẩn trọng với bẫy lừa đảo khi "đu idol" ảnh 8