Bộ Giáo dục Thái Lan phải xin lỗi sau khi bị phát hiện đăng ảnh cũ và chỉnh sửa cẩu thả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ Giáo dục Thái Lan mới đây đã đăng một bức ảnh về tình hình lũ lụt hiện tại nhưng sau đó cư dân mạng nhận ra ngay đó là ảnh được chỉnh sửa từ một bức ảnh cũ. 

Bộ Giáo dục của Thái Lan mới đây đã thu hút rất nhiều sự chú ý, nhưng không phải vì lý do tích cực.

Mọi việc bắt đầu khi họ đăng một bức ảnh lên Facebook, cho thấy bà Thứ trưởng Kanokwan Wilawan đến thăm một khu vực bị ngập lụt, theo trang tin Khaosod của Thái. Trong bức ảnh đó, bà Wilawan đang lội trong nước, kèm theo là dòng chú thích rằng bà rất quan tâm đến những trường học và học sinh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Bộ Giáo dục Thái Lan phải xin lỗi sau khi bị phát hiện đăng ảnh cũ và chỉnh sửa cẩu thả ảnh 1

Bức ảnh được đăng trên trang mạng xã hội của Bộ Giáo dục Thái Lan. Ảnh: Facebook.

Tuy nhiên, sau đó, cư dân mạng Thái Lan nhanh chóng chỉ ra rằng đây là bức ảnh được chụp từ năm 2020, trong một lần bà Wilawan đến thăm một vùng ngập lụt. Nhưng trong ảnh cũ thì còn có những người khác, mà trong ảnh mới đã bị xóa đi, theo trang The Pattaya News. Không những vậy, việc xóa còn được thực hiện khá ẩu, thể hiện qua nhiều chi tiết: Phần chân của một người ở phía sau bà Wilawan chưa được xóa hết, phần đầu gối của bà Wilawan bị cho là trông giống như đề can 2 chiều dán vào bức ảnh nền…

Cư dân mạng Thái Lan bày tỏ sự thắc mắc rằng, vì lý do gì mà Bộ Giáo dục đăng một bức ảnh cũ được chỉnh sửa đi như vậy.

Bộ Giáo dục Thái Lan phải xin lỗi sau khi bị phát hiện đăng ảnh cũ và chỉnh sửa cẩu thả ảnh 2

Cư dân mạng ở Thái Lan cho rằng, đây mới là bức ảnh gốc. Ảnh: Facebook.

Sau đó, Bộ Giáo dục Thái Lan đã phải xóa bức ảnh và công khai đăng lời xin lỗi, nói rằng đó là do người quản lý trang Facebook của Bộ, còn bà Wilawan không biết gì về việc chỉnh sửa ảnh này.

Nhưng dân mạng Thái Lan không hài lòng với lời giải thích này và viết rất nhiều bình luận trên trang của Bộ Giáo dục. Họ muốn Bộ đưa ra lời giải thích rõ ràng rằng ai là người đã yêu cầu chỉnh sửa ảnh cũ để đăng và tại sao, bởi việc này có thể khiến người xem hiểu sai thông tin.

Bộ Giáo dục Thái Lan phải xin lỗi sau khi bị phát hiện đăng ảnh cũ và chỉnh sửa cẩu thả ảnh 3

Nhiều tỉnh thành của Thái Lan đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Ảnh: AP/ Khaosod.

Hiện tại, nhiều tỉnh thành ở Thái Lan đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt do bão. Chưa rõ việc ngập lụt này có ảnh hưởng tới kế hoạch mở cửa trường học ở thủ đô Bangkok hay không (các trường học ở Bangkok đã tạm đóng cửa vài tháng do đại dịch).

Bộ Giáo dục Thái Lan phải xin lỗi sau khi bị phát hiện đăng ảnh cũ và chỉnh sửa cẩu thả ảnh 7
Theo Khaosod, The Pattaya News
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".