Bỗng Dưng Trúng Số: Những quân nhân "tấu hề" oanh tạc phòng vé, ẵm doanh thu cao nhất lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là dòng phim lấy đề tài quân đội nhưng không đi theo hướng chính kịch, "Bỗng Dưng Trúng Số" xây dựng kịch bản theo góc nhìn hài hước, đơn giản. Cách những chàng quân nhân Hàn Quốc và Triều Tiên tấu hài từ đầu đến cuối phim là yếu tố chính lôi kéo khán giả ra rạp.

Công chiếu tại Việt Nam từ ngày 23/9, Bỗng Dưng Trúng Số đã chạm mốc doanh thu 27 tỷ đồng, trở thành phim điện ảnh Hàn có doanh thu mở màn cao nhất lịch sử phòng vé Việt. Thành tích này trước đó thuộc về bộ phim Bán Đảo (Peninsula), công chiếu năm 2020.

Bỗng Dưng Trúng Số: Những quân nhân "tấu hề" oanh tạc phòng vé, ẵm doanh thu cao nhất lịch sử ảnh 1

Bỗng Dưng Trúng Số khởi đầu bằng việc Chun Woo (Go Kyung Pyo) - một người lính Hàn Quốc vô tình nhặt được một tờ vé số trúng giải độc đắc. Nhưng vì bất cẩn mà anh để tờ vé số bay từ Hàn qua Triều Tiên, rơi vào tay Yong Ho (Lee Yi Kyung) - một người lính Triều Tiên. Chun Woo muốn lấy lại nhưng Yong Ho không đồng ý. Yong Ho cũng không thể qua Hàn để lĩnh thưởng. Màn phân chia tiền thưởng căng thẳng hơn khi đồng đội cả hai phát hiện và muôn vàn tình huống tréo ngoe khiến khán giả cười ra nước mắt bắt đầu từ đây.

Bỗng Dưng Trúng Số không chứa nhiều cảnh hành động mãn nhãn như dòng phim quân đội phổ biến, cũng không có plot twist giật gân. Phim thu hút khán giả Việt nhờ kịch bản đơn giản, tình tiết gây hài, duyên dáng. Bỗng Dưng Trúng Số ghi điểm bởi cách xây dựng nhân vật công bằng, hình ảnh người lính Hàn Quốc và Triều Tiên đều được cường điệu hóa hài hước, không cố ý nâng hay "dìm hàng" bên nào. Từ đó, phim truyền tải thông điệp về sự hòa hợp và tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Bỗng Dưng Trúng Số: Những quân nhân "tấu hề" oanh tạc phòng vé, ẵm doanh thu cao nhất lịch sử ảnh 2

Lời thoại của phim cũng được Việt hoá tự nhiên, "bắt trend" những từ lóng đang thịnh hành như "ra dẻ", "ô dề”, "ét ô ét"..., giúp phim gần gũi với khán giả Việt hơn.

Bỗng Dưng Trúng Số vẫn đang được công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc. Với những phản hồi tích cực đang nhận được từ khán giả Việt, phim hứa hẹn sẽ còn công phá con số doanh thu đáng nể hơn nữa.

Bỗng Dưng Trúng Số: Những quân nhân "tấu hề" oanh tạc phòng vé, ẵm doanh thu cao nhất lịch sử ảnh 6
MỚI - NÓNG
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
HHT - "5 điều Bác Hồ dạy", rèn luyện thể dục hay "dân ta phải biết sử ta"... là những bài học được những đại biểu tuổi 16 - trẻ nhất của Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII năm 2023, nỗ lực thực hiện và gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong học tập, thi đấu thể thao.

Có thể bạn quan tâm