Cần chuẩn bị những gì cho lần đầu diện kiến mẹ của "gà bông"?

Cần chuẩn bị những gì cho lần đầu diện kiến mẹ của "gà bông"?
HHT - Một ngày đẹp trời, “gà bông” bỗng nhiên đề nghị bạn... diện kiến "mẹ chồng tương lai". Điều này chứng tỏ cậu ấy rất coi trọng mối quan hệ của hai bạn và muốn “đẩy” nó lên một “level” cao hơn. Vui đấy nhưng lo cũng chẳng kém!

Nên

1. Tặng cho mẹ cậu ấy một món quà. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải làm… "rách bươm" cái ví tội nghiệp của bạn, hoặc nhịn ăn sáng cả tháng trời đâu nhé! Một món quà đắt tiền sẽ khiến cho mẹ cậu ấy dễ hiểu lầm rằng bạn là người hoang phí. Một vật lưu niệm nhỏ dễ thương hoặc hữu dụng/ đúng ý (“thám thính” từ “gà bông” ý) mới là sự lựa chọn “chuẩn không cần chỉnh”.

2. Luôn luôn tươi cười như hoa. Tất nhiên là bạn không nên toe toét suốt buổi (dễ bị hiểu lầm là... vô duyên), cái chính là mặt bạn phải trông tươi tắn tạo sự thân thiện và dễ mến.

Cần chuẩn bị những gì cho lần đầu diện kiến mẹ của "gà bông"? ảnh 1

3. Lễ phép. Nếu mẹ “gà bông” bước vào khi bạn đang ngồi, hãy đứng dậy chào và chỉ ngồi xuống sau khi bác ấy đã yên vị. Đừng quên nói “cảm ơn” khi bác ấy mời bạn bất cứ món gì. Nhưng, nhớ nè, thái độ lễ phép phải hết sức tự nhiên và đúng mức nhé, kẻo không, rất dễ thành giả tạo đó.

4. Tỏ ra chững chạc. Điều đó sẽ giúp mẹ cậu ấy thấy rằng quan hệ của hai bạn là nghiêm túc. Hạn chế bớt những cử chỉ thân mật riêng tư với “gà bông” và những kiểu trêu đùa quá lố. Cũng không nên làm mặt quá nghiêm túc. Một chút hóm hỉnh sẽ rất tuyệt, vừa giúp bạn làm “tan băng”, lại có thể khiến bạn “gần” với bác ấy hơn.

5. Khiêm tốn. Ngay cả khi mẹ chàng nói những điều mà bạn đã biết, cũng đừng nhanh nhảu cắt ngang “cháu biết…”.

Cần chuẩn bị những gì cho lần đầu diện kiến mẹ của "gà bông"? ảnh 2

6. Hỏi chuyện về bác ấy. Mọi người đều thích được nói về bản thân. Ngoài ra, làm như vậy chứng tỏ bạn quan tâm đến bác ấy vì chính con người thú vị của bác ấy, chứ không phải vì bác ấy là mẹ của “gà bông”. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, đừng làm quá lên để lại thành "buôn mai bán đào" nhé, hết Tết rồi!

7. Tháo bỏ tuốt tuột các thể loại khuyên-không-ở-tai nhé! Những thứ lấp lánh gắn ở mũi hay môi bạn trông chẳng đẹp tẹo nào trong mắt người lớn đâu. Ngay cả trang sức cũng không nên quá cầu kỳ hay đeo quá nhiều thứ lên người.

Không nên

1. Tỏ ra kén ăn. Bạn hãy vui vẻ ăn (hay ít nhất là nếm) tất cả những món mà mẹ “gà bông” mời. Điều đó giống như một sự cảm ơn tinh tế dành cho sự chuẩn bị chu đáo của bác ấy.

2. Để lộ các vết xăm. Dù đó chỉ là những hình in trên da có thể xoá được, thì nếu để mẹ cậu ấy nhìn thấy, bạn vẫn cứ bị mất điểm như thường. Xăm mình không xấu, nhưng nếu lần đầu gặp và chưa tiếp xúc nhiều, bạn sẽ bị người đối diện hiểu lầm là đua đòi hay quá cá tính.

Cần chuẩn bị những gì cho lần đầu diện kiến mẹ của "gà bông"? ảnh 3

3. Quá “sáng tạo” trong cách trang điểm. Chắc chắn bạn không muốn mẹ cậu ấy… ngất trên cành quất đúng không? Vậy thì, nhớ trang điểm thật nhẹ, thật tự nhiên luôn là lựa chọn đúng đắn nhất. Kể cả khi bạn có làn da không hoàn hảo thì cũng đừng trát cả tảng phấn lên mặt để tự biến mình thành một Geisha.

4. Diện đồ sexy. Tuyệt đối tránh xa những váy quá ngắn, áo khoét cổ sâu... Thậm chí, một chiếc áo có tay búp vẫn “an toàn” hơn là không có tí tay nào. Nguyên tắc cơ bản cho trang phục trong buổi ra mắt là: Trẻ trung, hợp mốt mà vẫn kín đáo.

Cần chuẩn bị những gì cho lần đầu diện kiến mẹ của "gà bông"? ảnh 4

5. Phàn nàn. Những bức xúc về trường học, công việc, ai đó… nên tìm chỗ khác mà trút nhé! Chắc chắn bạn không muốn ấn tượng đầu tiên của bác ấy về bạn là hình ảnh một cô nàng hay càm ràm này nọ, đúng không?

6. Nói quá nhiều. Điều này không có nghĩa là bạn cứ im thin thít như thịt nấu đông cả buổi. Chỉ cần lưu tâm rằng, huyên thuyên xích đế mãi một đề tài hẳn sẽ khiến mẹ “gà bông”... ngáp ngủ.

Chúc bạn ghi được điểm tuyệt đối ngay trong ngày đầu “ra quân”!

PINK-PINK

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

MỚI - NÓNG
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
HHT - Sáng nay 7/7, gần 1 triệu sĩ tử trên cả nước bắt đầu bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 với bài thi Ngữ Văn. Ở các điểm thi, nhiều tấm bảng “nhắc bài” được các tình nguyện viên cầm trên tay làm cho không khí thêm náo nhiệt và sôi động hơn.

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.