Càng giỏi các môn học sau, bạn càng khôn ngoan hơn trong... tình yêu!

Càng giỏi các môn học sau, bạn càng khôn ngoan hơn trong... tình yêu!
HHT - Bạn biết không, các môn học ở trường không chỉ dạy bọn mình kiến thức mà còn cả những điều thuộc phạm trù... tình yêu và quan hệ với mọi người xung quanh nữa đấy!  

Môn Địa lý

Sách giáo khoa môn Địa ghi rõ rành rành “Trái Đất quay xung quanh Mặt Trời”, chứ không phải là quay xung quanh… "gấu" của bạn. Chính vì vậy, bạn đừng tìm cách dính chặt lấy người ta mọi nơi mọi lúc và làm mọi việc chỉ vì “gấu thích/ muốn thế”. Cuộc sống của bạn còn bao gồm rất nhiều những sự quan tâm khác nữa. Chẳng hạn như gia đình, bạn bè, các sở thích, học hành, sự nghiệp, hoạt động xã hội… và mối quan hệ gà bông chỉ là một phần trong số đó mà thôi.

Bài học rút ra: Thế giới (và cuộc sống của bạn) không quay xung quanh "gấu".

Càng giỏi các môn học sau, bạn càng khôn ngoan hơn trong... tình yêu! ảnh 1

Môn Toán

Một bài Toán chỉ có thể giải được nếu như có đủ dữ kiện đầu vào, đúng không? Vậy tại sao bạn cứ phải vò đầu bứt tai ngồi suy luận (suy diễn) hàng tá những “ngầm ý” này nọ chỉ dựa trên một câu nói bâng quơ hay hành động bột phát của "gấu", để rồi lại sụt sùi đau khổ. Cách giải nhiều khi, vô cùng đơn giản, chỉ cần gặp "gấu" và… hỏi trực tiếp. Và để giải một bài Toán, bạn chỉ cần dựa trên một số dữ kiện vừa đủ, chứ không phải thu thập tả-pí-lù các loại để rồi bị “tẩu hoả nhập ma”. Vậy nên, bỏ ngay thói quen tìm cách nắm lấy mọi điều về "gấu", từ những điều siêu nhỏ nhặt hay hôm nay Facebook để status gì, hoặc "gấu" thích hẹn hò ở những địa điểm nào…

Bài học rút ra: Đáp án chỉ chuẩn khi các dữ kiện thu được đảm bảo điều kiện cần và đủ.

Môn Vật lý

Năng lượng không tự sinh ra và cũng không tự mất đi, mà nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác. Tình cảm của bạn cũng vậy. Khi có "gấu", bạn dành hết mọi sự quan tâm, quỹ thời gian và tình cảm của bạn cho người ta. Khi đó, đương nhiên sẽ không có “phần” cho bạn bè. Và theo vật lý, khi ta tác động một lực thì sẽ nhận được một phản lực tương đương. Bạn CHO đi thế nào thì sẽ NHẬN như thế. Nếu mất đi bạn bè, mà chuyện gà bông có gì trục trặc, bạn biết tìm ai để tâm sự, nhờ tư vấn hay giúp đỡ đây.

Càng giỏi các môn học sau, bạn càng khôn ngoan hơn trong... tình yêu! ảnh 2

Bài học rút ra: Không bao giờ được bỏ rơi bạn bè (dù là) vì "gấu".

Môn Ngoại ngữ

Để hiểu và sử dụng thành thục một Ngoại ngữ, cách tốt nhất là chăm chỉ luyện tập, nhất là luyện nói. Để hiểu và chia sẻ được với một người, bạn cũng cần như vậy. Đừng nghĩ rằng cứ phải không cần nói mà vẫn hiểu được nhau thì mới là level “thượng thừa” nhé! Cách này dễ “ông nói gà, bà hiểu vịt” lắm, không an toàn chút nào. Ngoài ra, để “nói” tốt, bạn cũng cần phải luyện… nghe nhiều nhé!

Bài học rút ra: Tăng cường trò chuyện để hiểu nhau nhiều hơn.

Môn ngoại khóa (diễn kịch)

Bạn gọi điện cho "gấu" và cậu ấy không nghe máy. Bạn sẽ:

a. Nhắn tin cho "gấu", nói cậu ấy gọi lại khi có thể.

b. Tiếp tục gọi và gọi. Kết quả là 22 cuộc gọi nhỡ, chốt lại là một tin nhắn đầy “khiêu chiến”.

Càng giỏi các môn học sau, bạn càng khôn ngoan hơn trong... tình yêu! ảnh 3

Cáu kỉnh, nóng giận chỉ làm người ta “phát sợ” bạn mà thôi. Luôn giữ sự tỉnh táo, đừng để mình bị cuốn vào những tình tiết (khó chịu), đó mới là giải pháp khôn ngoan.

Bài học rút ra: Giữ một cái đầu đủ lạnh để “diễn” (nhất là khi khói nóng đang bốc ngút trời).

Bây giờ thì bạn đã thấy các môn học ở trường thú vị hơn rồi chứ?

PINK-PINK

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.