Cậu bé sinh ra đã nổi tiếng vì được đặt tên là Google

Cậu bé sinh ra đã nổi tiếng vì được đặt tên là Google
HHT - Một em bé ở Indonesia được bố mẹ đăng ký tên khai sinh hợp pháp vỏn vẹn một chữ Google, không họ hay tên đệm.  

Cậu bé ở Indonesia đang gây chú ý khi được bố mẹ khai sinh với cái tên Google - giống tên của một công cụ tìm kiếm - và không có họ, tên đệm.

Cậu bé sinh ra đã nổi tiếng vì được đặt tên là Google ảnh 1
Giấy khai sinh của cậu bé có tên Google. 

Andi Cahya Saputra (31 tuổi) - cha cậu bé cho hay -  ý tưởng đặt tên con liên quan đến công nghệ có từ khi vợ mới mang thai 7 tháng. "Ban đầu, tôi định xem những cái tên phổ biến hơn. Tôi nghĩ về các công ty công nghệ và sản phẩm như Windows, iPhone, iOS, Microsoft... rồi quyết định chọn Google. Ban đầu vợ tôi không thích điều đó nhưng bây giờ con trai đã được đặt theo tên của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới", Andi chia sẻ. 

Cậu bé sinh ra đã nổi tiếng vì được đặt tên là Google ảnh 2
Ella Karin, mẹ của cậu bé Google khoe giấy chứng nhận khai sinh tên con. 

Truyền thông địa phương ở miền Nam Indonesia tiết lộ, Ella Karin (27 tuổi) từng cảm thấy xấu hổ khi nói về tên con trai. Hiện cô lại khá yêu thích cái tên Google này và hy vọng con trai sẽ trở thành một người lãnh đạo thành công như kỳ vọng. "Nhiều người đùa rằng, nếu có một đứa con khác có nên đặt tên là What's App... Tôi không thấy phiền vì điều đó đâu", Ella nói.  

Khi được hỏi vì sao không dùng họ hoặc tên đệm trong giấy khai sinh, Andi Cahya Saputr nói "không muốn làm phá hỏng cái tên tinh túy Google".

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.