Cậu bé sinh ra đã nổi tiếng vì được đặt tên là Google

Cậu bé sinh ra đã nổi tiếng vì được đặt tên là Google
HHT - Một em bé ở Indonesia được bố mẹ đăng ký tên khai sinh hợp pháp vỏn vẹn một chữ Google, không họ hay tên đệm.  

Cậu bé ở Indonesia đang gây chú ý khi được bố mẹ khai sinh với cái tên Google - giống tên của một công cụ tìm kiếm - và không có họ, tên đệm.

Cậu bé sinh ra đã nổi tiếng vì được đặt tên là Google ảnh 1
Giấy khai sinh của cậu bé có tên Google. 

Andi Cahya Saputra (31 tuổi) - cha cậu bé cho hay -  ý tưởng đặt tên con liên quan đến công nghệ có từ khi vợ mới mang thai 7 tháng. "Ban đầu, tôi định xem những cái tên phổ biến hơn. Tôi nghĩ về các công ty công nghệ và sản phẩm như Windows, iPhone, iOS, Microsoft... rồi quyết định chọn Google. Ban đầu vợ tôi không thích điều đó nhưng bây giờ con trai đã được đặt theo tên của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới", Andi chia sẻ. 

Cậu bé sinh ra đã nổi tiếng vì được đặt tên là Google ảnh 2
Ella Karin, mẹ của cậu bé Google khoe giấy chứng nhận khai sinh tên con. 

Truyền thông địa phương ở miền Nam Indonesia tiết lộ, Ella Karin (27 tuổi) từng cảm thấy xấu hổ khi nói về tên con trai. Hiện cô lại khá yêu thích cái tên Google này và hy vọng con trai sẽ trở thành một người lãnh đạo thành công như kỳ vọng. "Nhiều người đùa rằng, nếu có một đứa con khác có nên đặt tên là What's App... Tôi không thấy phiền vì điều đó đâu", Ella nói.  

Khi được hỏi vì sao không dùng họ hoặc tên đệm trong giấy khai sinh, Andi Cahya Saputr nói "không muốn làm phá hỏng cái tên tinh túy Google".

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.