Câu lạc bộ “hoa quả sống” mà bạn nên gia nhập để luôn đảm bảo đủ dinh dưỡng

Câu lạc bộ “hoa quả sống” mà bạn nên gia nhập để luôn đảm bảo đủ dinh dưỡng
HHT - Đôi khi vì tuân thủ cứng nhắc phương châm “ăn chín uống sôi” mà chúng ta vô tình làm giảm đi hàm lượng các chất dinh dưỡng trong rau củ tươi khi chế biến.

Đơn cử bên dưới là một số loại rau củ quả cần nhớ nè bạn:

Củ cải đường: Củ cải đường sẽ mất đi khoảng 25% folate nếu chúng được nấu chín. Ăn sống thực phẩm này để đảm bảo nguyên vẹn các hợp chất có lợi cho não bộ. Các món salad là gợi ý cho bạn với củ cải đường.

Câu lạc bộ “hoa quả sống” mà bạn nên gia nhập để luôn đảm bảo đủ dinh dưỡng ảnh 1

Hành tây: Trong hành tây không chỉ chứa các loại vitamin tốt cho sức khỏe mà còn có cả quercetin - một chất chống ôxy hóa - giúp tuyến tiền liệt khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên những chất quan trọng này lại “kị” nhiệt. Nếu bạn đang có một bữa hẹn quan trọng nào đó, hãy hẹn hành tây sống vào một dịp khác vì đây cũng là “ứng cử viên sáng giá” gây nên mùi cơ thể.

Ớt: Trong ớt có chứa một lượng lớn vitamin C giúp cải thiện khả năng miễn dịch. Tuy nhiên nhiệt độ cao (nhất là khi nướng) lại dễ dàng tiêu hủy vitamin C được tìm thấy trong ớt cũng như các loại rau quả như cam, súp lơ xanh, khoai tây và bắp cải.

Câu lạc bộ “hoa quả sống” mà bạn nên gia nhập để luôn đảm bảo đủ dinh dưỡng ảnh 2

Dưa chuột (dưa leo): Trong dưa chuột có chứa nhiều chất “làm đẹp” như vitamin C, B và các chất khoáng. Tuy nhiên, để loại bỏ thuốc trừ sâu từ thức ăn, nên nhúng dưa trong nước muối từ 15 đến 20 phút và sau đó rửa bằng nước sạch. Một điểm lưu ý nhỏ dành cho các teen nhà mình là không nên ăn kết hợp dưa chuột cùng cà chua, bởi sự kết hợp này sẽ làm vô hiệu hóa các chất bổ dưỡng có cả trong 2 thực phẩm.

Trân trọng cảm ơn Bác sĩ Trang Phương Trinh (Bệnh viện New York Presbyterian, Mỹ) đã hiệu đính cho bài viết

Theo Trích HHT 1269
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.