Chỉ là chú mèo chạy nhầm chiều thang cuốn vậy mà hơn 6 triệu người xem, lý do là gì vậy?

HHT - Một đoạn video chú mèo chạy ngược chiều trên thang cuốn đã được xem và chia sẻ hàng triệu lượt chỉ trong một ngày. Điều bất ngờ là mọi người lại rút ra được nhiều bài học thú vị chứ không chỉ thấy buồn cười đâu.

Có những video trên mạng được xem nhiều đến bất ngờ, mà video chú mèo chạy nhầm chiều thang cuốn này là một ví dụ.

Chú mèo này ở thành phố Tô Châu (Trung Quốc), được người ghi hình miêu tả là “bướng bỉnh”, đã cố chạy xuống trên một chiếc thang cuốn đang đi lên. Chỉ trong một ngày kể từ khi được đăng lên mạng, video này đã có hơn 6 triệu lượt xem.

Sự việc diễn ra trong một thư viện 3 tầng, và cô He - người quay video - nói rằng chú mèo đã chạy ngược như thế vài phút liền, đến mức có nhiều người còn đứng dưới chân thang cuốn để nhìn xem mèo sẽ chạy như thế đến bao giờ.

Chỉ là chú mèo chạy nhầm chiều thang cuốn vậy mà hơn 6 triệu người xem, lý do là gì vậy? ảnh 1 Chú mèo cứ chạy ngược chiều thang cuốn.

Do chạy ngược chiều thang cuốn, chú mèo không thể xuống được phía dưới như mong muốn. Mèo ta dừng lại một chút khi thấy một người đang đi lên, cứ tưởng mèo hiểu ra sự tình rồi nhưng không phải, sau đó, chú mèo lại tiếp tục… lao xuống một cách kiên quyết hơn (dù vẫn không xuống được).

Một số người xem đùa rằng: “Đây là một chú mèo thích thể thao”, “Chú mèo đang tập chạy trên máy chạy đấy chứ”. Tuy nhiên, nhiều người khác lại chỉ ra những “bài học” mà họ rút ra được khi xem video chú mèo này.

Chỉ là chú mèo chạy nhầm chiều thang cuốn vậy mà hơn 6 triệu người xem, lý do là gì vậy? ảnh 2 Chú mèo có vẻ tò mò khi thấy một người đi lên.

Netizen Trung viết những bình luận như:

“Khi xem video này, tôi thấy nó giống như cuộc sống vậy. Một khi bạn dừng lại, bạn sẽ bị đưa trở lại điểm bắt đầu”.

“Video này dạy tất cả chúng ta rằng nếu nỗ lực mà đi nhầm hướng thì cũng vô ích mà thôi”.

"Chú mèo này khiến tôi thấy mình cần tập tính kiên trì".

Chỉ là chú mèo chạy nhầm chiều thang cuốn vậy mà hơn 6 triệu người xem, lý do là gì vậy? ảnh 3 Người ta đi lên thì mặc kệ người ta, mình vẫn lao xuống.
Có lẽ chính vì nhiều người cảm nhận được những điều sâu sắc như thế nên video này mới được xem và thích nhiều bất ngờ đến vậy.

Cô He cho biết, cuối cùng thì chú mèo cũng ra được khỏi thang cuốn an toàn.

Chỉ là chú mèo chạy nhầm chiều thang cuốn vậy mà hơn 6 triệu người xem, lý do là gì vậy? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai gây tranh cãi vì có thể biểu diễn Nhất Thốn Quyền như huyền thoại Lý Tiểu Long

Chàng trai gây tranh cãi vì có thể biểu diễn Nhất Thốn Quyền như huyền thoại Lý Tiểu Long

HHT - Một chàng trai, được cho là võ sư, đang trở nên nổi tiếng vì liên tục đăng các video biểu diễn Nhất Thốn Quyền (đòn đấm không cần lấy đà) theo kiểu của huyền thoại Lý Tiểu Long. Trong khi nhiều cư dân mạng rất sửng sốt về khả năng của võ sư này, thì cũng có nhiều người đưa ra các giả thuyết khác.
Cô bé đang múa thì ngồi phịch xuống sân khấu để ngủ, bạn đánh thức thế nào cũng không dậy

Cô bé đang múa thì ngồi phịch xuống sân khấu để ngủ, bạn đánh thức thế nào cũng không dậy

HHT - Dường như buổi biểu diễn múa lại diễn ra đúng vào giờ ngủ của cô bé này, nên đang biểu diễn thì cô bé ngồi bệt xuống sân khấu để ngủ say sưa. Người bạn múa cùng đã cố gắng gọi nhưng chẳng ăn thua, còn khán giả thì buồn cười như xem phim hài chứ không phải xem múa nữa.