Chỉ là chú mèo chạy nhầm chiều thang cuốn vậy mà hơn 6 triệu người xem, lý do là gì vậy?

HHT - Một đoạn video chú mèo chạy ngược chiều trên thang cuốn đã được xem và chia sẻ hàng triệu lượt chỉ trong một ngày. Điều bất ngờ là mọi người lại rút ra được nhiều bài học thú vị chứ không chỉ thấy buồn cười đâu.

Có những video trên mạng được xem nhiều đến bất ngờ, mà video chú mèo chạy nhầm chiều thang cuốn này là một ví dụ.

Chú mèo này ở thành phố Tô Châu (Trung Quốc), được người ghi hình miêu tả là “bướng bỉnh”, đã cố chạy xuống trên một chiếc thang cuốn đang đi lên. Chỉ trong một ngày kể từ khi được đăng lên mạng, video này đã có hơn 6 triệu lượt xem.

Sự việc diễn ra trong một thư viện 3 tầng, và cô He - người quay video - nói rằng chú mèo đã chạy ngược như thế vài phút liền, đến mức có nhiều người còn đứng dưới chân thang cuốn để nhìn xem mèo sẽ chạy như thế đến bao giờ.

Chỉ là chú mèo chạy nhầm chiều thang cuốn vậy mà hơn 6 triệu người xem, lý do là gì vậy? ảnh 1 Chú mèo cứ chạy ngược chiều thang cuốn.

Do chạy ngược chiều thang cuốn, chú mèo không thể xuống được phía dưới như mong muốn. Mèo ta dừng lại một chút khi thấy một người đang đi lên, cứ tưởng mèo hiểu ra sự tình rồi nhưng không phải, sau đó, chú mèo lại tiếp tục… lao xuống một cách kiên quyết hơn (dù vẫn không xuống được).

Một số người xem đùa rằng: “Đây là một chú mèo thích thể thao”, “Chú mèo đang tập chạy trên máy chạy đấy chứ”. Tuy nhiên, nhiều người khác lại chỉ ra những “bài học” mà họ rút ra được khi xem video chú mèo này.

Chỉ là chú mèo chạy nhầm chiều thang cuốn vậy mà hơn 6 triệu người xem, lý do là gì vậy? ảnh 2 Chú mèo có vẻ tò mò khi thấy một người đi lên.

Netizen Trung viết những bình luận như:

“Khi xem video này, tôi thấy nó giống như cuộc sống vậy. Một khi bạn dừng lại, bạn sẽ bị đưa trở lại điểm bắt đầu”.

“Video này dạy tất cả chúng ta rằng nếu nỗ lực mà đi nhầm hướng thì cũng vô ích mà thôi”.

"Chú mèo này khiến tôi thấy mình cần tập tính kiên trì".
Chỉ là chú mèo chạy nhầm chiều thang cuốn vậy mà hơn 6 triệu người xem, lý do là gì vậy? ảnh 3 Người ta đi lên thì mặc kệ người ta, mình vẫn lao xuống.
Có lẽ chính vì nhiều người cảm nhận được những điều sâu sắc như thế nên video này mới được xem và thích nhiều bất ngờ đến vậy.
Cô He cho biết, cuối cùng thì chú mèo cũng ra được khỏi thang cuốn an toàn.
Chỉ là chú mèo chạy nhầm chiều thang cuốn vậy mà hơn 6 triệu người xem, lý do là gì vậy? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

HHT - Bố mẹ của cậu bé này đã rất choáng khi vừa mới rời mắt khỏi con trai có một chút thôi mà cậu bé đã trèo lên ngồi vào một bồn toilet trưng bày ở cửa hàng bán đồ dùng gia đình rồi… “đi nặng” vào đó. Thế là cửa hàng yêu cầu bố cậu bé phải tự giải quyết “sản phẩm” của con mình.