Chỉ là chú mèo chạy nhầm chiều thang cuốn vậy mà hơn 6 triệu người xem, lý do là gì vậy?

HHT - Một đoạn video chú mèo chạy ngược chiều trên thang cuốn đã được xem và chia sẻ hàng triệu lượt chỉ trong một ngày. Điều bất ngờ là mọi người lại rút ra được nhiều bài học thú vị chứ không chỉ thấy buồn cười đâu.

Có những video trên mạng được xem nhiều đến bất ngờ, mà video chú mèo chạy nhầm chiều thang cuốn này là một ví dụ.

Chú mèo này ở thành phố Tô Châu (Trung Quốc), được người ghi hình miêu tả là “bướng bỉnh”, đã cố chạy xuống trên một chiếc thang cuốn đang đi lên. Chỉ trong một ngày kể từ khi được đăng lên mạng, video này đã có hơn 6 triệu lượt xem.

Sự việc diễn ra trong một thư viện 3 tầng, và cô He - người quay video - nói rằng chú mèo đã chạy ngược như thế vài phút liền, đến mức có nhiều người còn đứng dưới chân thang cuốn để nhìn xem mèo sẽ chạy như thế đến bao giờ.

Chỉ là chú mèo chạy nhầm chiều thang cuốn vậy mà hơn 6 triệu người xem, lý do là gì vậy? ảnh 1 Chú mèo cứ chạy ngược chiều thang cuốn.

Do chạy ngược chiều thang cuốn, chú mèo không thể xuống được phía dưới như mong muốn. Mèo ta dừng lại một chút khi thấy một người đang đi lên, cứ tưởng mèo hiểu ra sự tình rồi nhưng không phải, sau đó, chú mèo lại tiếp tục… lao xuống một cách kiên quyết hơn (dù vẫn không xuống được).

Một số người xem đùa rằng: “Đây là một chú mèo thích thể thao”, “Chú mèo đang tập chạy trên máy chạy đấy chứ”. Tuy nhiên, nhiều người khác lại chỉ ra những “bài học” mà họ rút ra được khi xem video chú mèo này.

Chỉ là chú mèo chạy nhầm chiều thang cuốn vậy mà hơn 6 triệu người xem, lý do là gì vậy? ảnh 2 Chú mèo có vẻ tò mò khi thấy một người đi lên.

Netizen Trung viết những bình luận như:

“Khi xem video này, tôi thấy nó giống như cuộc sống vậy. Một khi bạn dừng lại, bạn sẽ bị đưa trở lại điểm bắt đầu”.

“Video này dạy tất cả chúng ta rằng nếu nỗ lực mà đi nhầm hướng thì cũng vô ích mà thôi”.

"Chú mèo này khiến tôi thấy mình cần tập tính kiên trì".
Chỉ là chú mèo chạy nhầm chiều thang cuốn vậy mà hơn 6 triệu người xem, lý do là gì vậy? ảnh 3 Người ta đi lên thì mặc kệ người ta, mình vẫn lao xuống.
Có lẽ chính vì nhiều người cảm nhận được những điều sâu sắc như thế nên video này mới được xem và thích nhiều bất ngờ đến vậy.
Cô He cho biết, cuối cùng thì chú mèo cũng ra được khỏi thang cuốn an toàn.
Chỉ là chú mèo chạy nhầm chiều thang cuốn vậy mà hơn 6 triệu người xem, lý do là gì vậy? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

HHT - Một nữ tài xế ở Malaysia đang đi trên đường, khi gặp trạm thu phí đường bộ thì không thể đi qua, không phải vì cô không chịu nộp phí mà vì thanh chắn ở đó nâng lên hạ xuống không ngừng (và rất mạnh), trông như một thử thách. Khi người này đăng clip lên mạng, netizen có những bình luận rất hài hước. Vậy cuối cùng thì tài xế đó làm thế nào để đi được qua?