Chú ý: Các sĩ tử 2K6 ở Đà Nẵng được lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh trước trình hình dịch bệnh, Sở Giáo dục & Đào tạo Đà Nẵng đã quyết định lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10.

Ông Mai Tấn Linh - Phó Giám Đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Đà Nẵng cho biết: “Sở sẽ dời lịch thi cho tới khi thành phố kiểm soát được tình hình dịch bệnh và tổ chức thi nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho thí sinh. Trước 27/5, Sở sẽ có thông báo thời gian thi”.

Được biết tổng chỉ tiêu năm nay của Đà Nẵng là 10.700 học sinh phân bố cho 21 trường THPT trên toàn thành phố. Số học sinh đăng ký thi là hơn 13.300 em, trong đó nguyện vọng 1 là 13.360 học sinh, nguyện vọng 2 là 13.157 học sinh. Theo kế hoạch trước đó, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 3/6.

Chú ý: Các sĩ tử 2K6 ở Đà Nẵng được lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 1

Teen vui vẻ khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021. (Ảnh: danang.gov.vn)

Việc lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 đã nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh cùng các teen. Trên các diễn đàn, đa số teen 2K6 cảm thấy đỡ căng thẳng vì sẽ có thêm nhiều thời gian ôn bài hơn. Phụ huynh cũng an tâm vì con em sẽ không phải đi thi giữa lúc dịch bệnh còn căng.

Đà Nẵng hiện đang triển khai nhiều phương án nhằm đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 như tạm dừng nhiều hoạt động không cần thiết, tránh tụ tập quá 5 người, các trường học trên toàn địa bàn thành phố tạm dừng dạy học tập trung trực tiếp và chuyển qua dạy học và thi học kỳ online...

Chú ý: Các sĩ tử 2K6 ở Đà Nẵng được lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).