Chú ý: Các sĩ tử 2K6 ở Đà Nẵng được lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh trước trình hình dịch bệnh, Sở Giáo dục & Đào tạo Đà Nẵng đã quyết định lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10.

Ông Mai Tấn Linh - Phó Giám Đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Đà Nẵng cho biết: “Sở sẽ dời lịch thi cho tới khi thành phố kiểm soát được tình hình dịch bệnh và tổ chức thi nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho thí sinh. Trước 27/5, Sở sẽ có thông báo thời gian thi”.

Được biết tổng chỉ tiêu năm nay của Đà Nẵng là 10.700 học sinh phân bố cho 21 trường THPT trên toàn thành phố. Số học sinh đăng ký thi là hơn 13.300 em, trong đó nguyện vọng 1 là 13.360 học sinh, nguyện vọng 2 là 13.157 học sinh. Theo kế hoạch trước đó, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 3/6.

Chú ý: Các sĩ tử 2K6 ở Đà Nẵng được lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 1

Teen vui vẻ khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021. (Ảnh: danang.gov.vn)

Việc lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 đã nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh cùng các teen. Trên các diễn đàn, đa số teen 2K6 cảm thấy đỡ căng thẳng vì sẽ có thêm nhiều thời gian ôn bài hơn. Phụ huynh cũng an tâm vì con em sẽ không phải đi thi giữa lúc dịch bệnh còn căng.

Đà Nẵng hiện đang triển khai nhiều phương án nhằm đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 như tạm dừng nhiều hoạt động không cần thiết, tránh tụ tập quá 5 người, các trường học trên toàn địa bàn thành phố tạm dừng dạy học tập trung trực tiếp và chuyển qua dạy học và thi học kỳ online...

Chú ý: Các sĩ tử 2K6 ở Đà Nẵng được lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kiến Guru triển khai học kỳ Hè trực tuyến miễn phí cho học sinh toàn quốc

Kiến Guru triển khai học kỳ Hè trực tuyến miễn phí cho học sinh toàn quốc

Tiếp nối thành công của “Học Kỳ Trực Tuyến” năm 2020 với sự tham gia đông đảo và tích cực của hơn 400.000 học sinh trên cả nước, cùng mong muốn hỗ trợ mang đến cho các em một lựa chọn học vui, học chất trong mùa Hè giữa diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, một lần nữa Kiến Guru triển khai “Học kỳ hè trực tuyến 2021” miễn phí với phiên bản mùa hè mới mẻ, hiện đại và đặc sắc hơn, bắt đầu từ ngày 14/6/2021.
Hà Nội: Các sĩ tử đánh giá đề thi Văn vào lớp 10 hay, vừa sức, không đánh đố học sinh

Hà Nội: Các sĩ tử đánh giá đề thi Văn vào lớp 10 hay, vừa sức, không đánh đố học sinh

HHT - Với cấu trúc 2 câu hỏi trong thời gian làm bài 90 phút, nội dung xoay quanh bài thơ "Đồng chí" (tác giả Chính Hữu) và phần nghị luận xã hội về quan điểm "Phải chăng tri thức làm nên giá trị con người", đề thi Văn vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay nhận được khá nhiều lời khen về độ "vừa sức", gần với nội dung ôn tập.