Chú ý: Các sĩ tử 2K6 ở Đà Nẵng được lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh trước trình hình dịch bệnh, Sở Giáo dục & Đào tạo Đà Nẵng đã quyết định lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10.

Ông Mai Tấn Linh - Phó Giám Đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Đà Nẵng cho biết: “Sở sẽ dời lịch thi cho tới khi thành phố kiểm soát được tình hình dịch bệnh và tổ chức thi nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho thí sinh. Trước 27/5, Sở sẽ có thông báo thời gian thi”.

Được biết tổng chỉ tiêu năm nay của Đà Nẵng là 10.700 học sinh phân bố cho 21 trường THPT trên toàn thành phố. Số học sinh đăng ký thi là hơn 13.300 em, trong đó nguyện vọng 1 là 13.360 học sinh, nguyện vọng 2 là 13.157 học sinh. Theo kế hoạch trước đó, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 3/6.

Chú ý: Các sĩ tử 2K6 ở Đà Nẵng được lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 1

Teen vui vẻ khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021. (Ảnh: danang.gov.vn)

Việc lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 đã nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh cùng các teen. Trên các diễn đàn, đa số teen 2K6 cảm thấy đỡ căng thẳng vì sẽ có thêm nhiều thời gian ôn bài hơn. Phụ huynh cũng an tâm vì con em sẽ không phải đi thi giữa lúc dịch bệnh còn căng.

Đà Nẵng hiện đang triển khai nhiều phương án nhằm đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 như tạm dừng nhiều hoạt động không cần thiết, tránh tụ tập quá 5 người, các trường học trên toàn địa bàn thành phố tạm dừng dạy học tập trung trực tiếp và chuyển qua dạy học và thi học kỳ online...

Chú ý: Các sĩ tử 2K6 ở Đà Nẵng được lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.
Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.