Cuối tuần này, giới trẻ Hà Nội tha hồ "la cà" đến các triển lãm vừa đẹp vừa chất

HHT - Thềm nhà có hoa pa pa pa, đầu tháng Tư ở Hà Nội có quá trời triển lãm thú vị. Nếu là người đam mê nghệ thuật, bạn sẽ không thể bỏ qua và tranh thủ nhân dịp cuối tuần la cà, đi chơi với hội cạ cứng.

Ấn tượng “Portraits”

Cuối tuần này, giới trẻ Hà Nội tha hồ "la cà" đến các triển lãm vừa đẹp vừa chất ảnh 1

Ảnh: Matthew Mai.

Triển lãm Portraits là thành quả sau nhiều giờ làm việc của họa sĩ Nguyễn Thành sau quá trình tìm tòi, sáng tạo và vẽ hơn 1000 khuôn mặt khác nhau với các kích cỡ, màu sắc, biểu cảm độc nhất. Dù không thực sự thể hiện gương mặt cụ thể nào, song mỗi bức tranh vẫn mang đến cảm giác ma mị, cuốn hút và bộc lộ được những khía cạnh ẩn sâu trong tâm hồn người ta.

Cuối tuần này, giới trẻ Hà Nội tha hồ "la cà" đến các triển lãm vừa đẹp vừa chất ảnh 2

Ảnh: Matthew Mai.

Portraits gợi nhớ về trường phái hội họa hành vi (gestruralism) như một sự tự do trong việc truyền tải và biểu đạt nghệ thuật thông qua những nét vẽ đầy tinh tế. Sự sắc sảo của cọ vẽ và những gam màu bắt mắt góp phần tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đầy cảm xúc. Chiêm ngưỡng những bức tranh được trưng bày trong triển lãm, nhiều bạn trẻ thừa nhận họ bị ấn tượng bởi sự độc đáo và cảm xúc mạnh mẽ mà mỗi bức tranh ẩn chứa.

Cuối tuần này, giới trẻ Hà Nội tha hồ "la cà" đến các triển lãm vừa đẹp vừa chất ảnh 3

Ảnh: Đinh Quỳnh Trang.

Triển lãm Portraits mở cửa tự do, bạn hãy ghé ngay đến Mơ Art Space (số 136 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhé!

Lưu ý: Ngày 9/4/2023 là ngày cuối cùng mở cửa triển lãm rồi đấy.

“Những Người Làm Vườn” đầy nghệ thuật

Cuối tuần này, giới trẻ Hà Nội tha hồ "la cà" đến các triển lãm vừa đẹp vừa chất ảnh 4

Ảnh: Nguyễn Tuấn Dũng.

Mượn ý từ tập thơ The Gardeners của nhà thơ nổi tiếng Tagore làm tựa đề, triển lãm Những Người Làm Vườn giới thiệu đến những người say mê nghệ thuật gần 100 tác phẩm đến từ 90 nghệ sĩ trẻ toàn quốc. Các tác phẩm đa dạng với các góc nhìn sáng tạo và về hình thức nghệ thuật như: Hội họa, điêu khắc, sắp đặt, video art,...

Cuối tuần này, giới trẻ Hà Nội tha hồ "la cà" đến các triển lãm vừa đẹp vừa chất ảnh 5

Ảnh: Nguyễn Tuấn Dũng.

Với chủ đề mở và không giới hạn về chất liệu, các nghệ sĩ được ví như những “người làm vườn” khi có thể thỏa sức trau chuốt và “tỉa gọn” cho đứa con tinh thần của mình nhằm thể hiện cá tính, suy tư về cuộc sống. Trong khuôn khổ triển lãm còn có nhiều hoạt động, sự kiện thú vị khác do nhiều nghệ sĩ trẻ góp mặt.

Còn chần chừ gì mà không ghé thăm “khu vườn” nghệ thuật tại số 72A đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Triển lãm diễn ra đến hết ngày 2/5/2023.

Giản dị “Nơi Tôi Đến”

Cuối tuần này, giới trẻ Hà Nội tha hồ "la cà" đến các triển lãm vừa đẹp vừa chất ảnh 6

Ảnh: Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Triển lãm Nơi Tôi Đến mang đến nhiều câu chuyện về những người lao động nữ di cư tại Hà Nội. Có những điều ước tưởng giản đơn, bình dị nhưng đối với những người lao động, đặc biệt là những nữ lao động di cư tại Hà Nội lại trở nên xa xỉ. Họ ước có một ngày để thảnh thơi đi bộ, có một chiếc ghế đá để nghỉ mát trong công viên hay chỉ là một không gian nhỏ để sinh hoạt.

Cuối tuần này, giới trẻ Hà Nội tha hồ "la cà" đến các triển lãm vừa đẹp vừa chất ảnh 7

Ảnh: Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Những chia sẻ chân thật được tiếp cận từ chính những nữ lao động di cư sẽ được giới thiệu một cách chân thực nhất trong triển lãm Nơi Tôi Đến. Lắng nghe những câu chuyện ấy, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống chậm lại, thêm đồng cảm và nhận ra những vẻ đẹp giản dị của cuộc sống. Đồng thời có nhận thức hơn về sự quan trọng của không gian công cộng như công viên đối với những người nữ lao động, bởi đó là nơi họ có thể dừng chân nghỉ ngơi.

Nếu muốn tham quan triển lãm Nơi Tôi Đến, hãy đến Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Nhớ lịch nè: Triển lãm sẽ kết thúc vào 24/4/2023.

Cuối tuần này, giới trẻ Hà Nội tha hồ "la cà" đến các triển lãm vừa đẹp vừa chất ảnh 11
Tin liên quan