Cuối tuần xuống phố, chụp ảnh sống ảo với các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo của nghệ sĩ trẻ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, loạt tác phẩm từ cuộc thi thiết kế sáng tạo “Việt Nam Đồng Hiện” đã được đặt vào một không gian nhộn nhịp, sầm uất giữa trung tâm TP.HCM. 

Thời gian qua, TP.HCM xuất hiện nhiều cuộc thi sáng tạo, các không gian triển lãm và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tôn vinh sự sáng tạo của các nghệ sĩ Việt, thu hút nhiều bạn trẻ Gen Z đến thưởng thức và chụp ảnh. Đây là một tín hiệu đáng mừng, vừa tạo sân chơi sáng tạo bổ ích cho giới trẻ Việt, vừa có thể khắc họa sâu sắc văn hóa truyền thống và đương đại Việt Nam qua những tác phẩm phong phú, đa thể loại, tôn vinh văn hóa bản địa của Việt Nam.

Mới đây, loạt tác phẩm nghệ thuật đương đại của các nghệ sĩ sáng tạo trẻ như Tùng Monkey, Caubetho (Nguyễn Ngọc Vũ) và các tác giả đã đoạt giải của cuộc thi Việt Nam Đồng Hiện đã tạo nên không gian văn hóa ấn tượng, đậm chất Việt tại mặt tiền đường Hải Triều của toà nhà mang tính biểu tượng của TP.HCM - tòa nhà Bitexco Financial Tower.

Tác phẩm Mind the Gap của Caubetho (Nguyễn Ngọc Vũ) thể hiện sự "Đồng Hiện" bằng cách đặt để nhiều icon meme của thời đại Internet và hình ảnh văn hóa truyền thống. Caubetho đã thử nghiệm kết hợp những chất liệu bằng nhiều hình thức "từ nhiều năm trước" tới "bây giờ" với một mong muốn tạo ra một tác phẩm đương đại.

Cuối tuần xuống phố, chụp ảnh sống ảo với các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo của nghệ sĩ trẻ ảnh 1

Mind the Gap của Caubetho (Nguyễn Ngọc Vũ)

Tác phẩm In a Bowl của Nguyễn Trương Thái Hoàng là một “tô hủ tiếu thập cẩm” đậm chất Việt Nam, được sắp xếp đầy tinh tế, thể hiện đủ đầy màu sắc phong phú của văn hóa đường phố: Yêu màu sắc rực rỡ, cuồng ẩm thực, mê thể thao, thích văn nghệ…

Cuối tuần xuống phố, chụp ảnh sống ảo với các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo của nghệ sĩ trẻ ảnh 2

Tác phẩm In a Bowl của nghệ sĩ trẻ Nguyễn Trương Thái Hoàng.

Tác phẩm Nhịp Sống Đan Xen của Trần Cường Thịnh là sự hòa quyện nhịp nhàng giữa nét truyền thống và nét hiện đại của văn hóa Việt Nam. Tổng thể tác phẩm gói gọn trong hình Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình nhìn từ trên cao nhìn từ trên cao, khắc họa niềm tự hào và tinh thần thể thao đoàn kết của người Việt.

Cuối tuần xuống phố, chụp ảnh sống ảo với các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo của nghệ sĩ trẻ ảnh 3

Tác phẩm Convergence của Trần Thị Thiên Ngân sử dụng phong cách minh họa theo hướng hình học, cùng các màu sắc nổi bật để cách điệu các hình tượng trong tác phẩm. Convergence mong sẽ đem lại góc nhìn mới mẻ và thu hút hơn cho các yếu tố họa tiết truyền thống.

Cuối tuần xuống phố, chụp ảnh sống ảo với các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo của nghệ sĩ trẻ ảnh 4
Cuối tuần xuống phố, chụp ảnh sống ảo với các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo của nghệ sĩ trẻ ảnh 8
MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế
HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Có thể bạn quan tâm

Cà phê cuối tuần: Có một ốc đảo bình yên trong lòng Hà Nội nói “Không” với wifi

Cà phê cuối tuần: Có một ốc đảo bình yên trong lòng Hà Nội nói “Không” với wifi

HHT - Ở ...Ka có một điều lạ lùng so với những quán cà phê khác nở rộ nơi phố thị, chính là không hề có wifi. Tới nơi này, trong không gian xanh mướt và thơm mùi cà phê đặc sánh, hãy quên hết mọi câu chuyện “drama” của những người xa lạ, quên ưu phiền để kết nối với sự bình yên trong bạn qua những tách cà phê ngon.