Dân văn phòng nếu biết những mẹo nhỏ này, ngồi làm cả ngày vẫn không uể oải

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ở văn phòng 8 tiếng mỗi ngày, chúng ta phải dán mắt vào màn hình và ngồi máy lạnh suốt, điều này có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe và tinh thần. Bỏ túi vài mẹo nhỏ để giúp bạn thoải mái và dễ chịu hơn khi làm công việc văn phòng.

Môi trường làm việc ít vận động sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể và tinh thần. Vì vậy, tạo cảm giác thoải mái và cân bằng cho bản thân tại văn phòng là rất cần thiết đối. Nó vừa giúp bạn cải thiện tâm trạng, giữ mood, vừa tăng năng suất một cách bất ngờ.

Nâng cao chân để tránh bị phù

Dân văn phòng nếu biết những mẹo nhỏ này, ngồi làm cả ngày vẫn không uể oải ảnh 1

Giải pháp cho chân hay bị tê, mỏi là nâng cao hai chân của bạn cao hơn tim.

Nếu bạn ngồi trong khi làm việc lâu trong tư thế chân khụy 90 độ hoặc bắt chéo chân, thì điều này cực kì có hại. Chân hay bị tê, mỏi và tệ hơn là có thể bị sưng/ phù nề (nó xảy ra khi chất lỏng khớp dư thừa bị mắc kẹt trong các mô xương đầu gối, cổ chân,...).

Giải pháp tốt nhất là nâng cao hai chân của bạn cao hơn tim. Nghĩa là gác chân lên ghế bạn đang ngồi giống như ngồi bó gối ấy. Bằng cách này, trọng lực sẽ kéo những chất lỏng trong xương khớp theo hướng ngược lại. Nếu sếp có hỏi, bạn hãy giải thích kĩ càng vì sức khỏe cá nhân. Để có thể thoải mái dùng tư thế này trong giờ làm việc, tốt nhất nên áp dụng vào buổi chiều chứ mới sáng ra đã ngồi vậy thì hơi khó coi đó nha!

Kê cổ tay

Dân văn phòng nếu biết những mẹo nhỏ này, ngồi làm cả ngày vẫn không uể oải ảnh 2

Dùng miếng kê cổ tay giúp giảm căng cơ ở cánh tay và cổ tay rất hiệu quả.

Bạn có thể làm giảm việc mỏi và đau cổ tay do đánh máy cả ngày bằng cách dùng miếng kê cổ tay. Nó được tạo ra với mục đích giữ cho cổ tay của bạn thẳng khi gõ trên bàn phím. Bằng cách này, cơ cẳng tay của bạn hoạt động ổn định và được cân bằng, giúp giảm căng cơ ở cánh tay và cổ tay rất hiệu quả.

Sử dụng thời gian nghỉ một cách khôn ngoan

Dân văn phòng nếu biết những mẹo nhỏ này, ngồi làm cả ngày vẫn không uể oải ảnh 3

Thay vì lướt điện thoại hãy thử làm những thứ khác khiến bạn không nghĩ đến công việc.

Nghỉ giải lao thường xuyên khoảng 15 phút giữa 3 tiếng làm việc rất quan trọng để thúc đẩy sự sáng tạo và cải thiện sự tập trung. Tuy nhiên phải sử dụng khoảng nghỉ này như thế nào cho hợp lí và hiệu quả. Thay vì lướt điện thoại hoặc máy tính bảng, khiến mắt phải tiếp tục tiếp xúc với ánh sáng màn hình, hãy thử làm những thứ khác khiến bạn không nghĩ đến công việc. Ví dụ như nhắm mắt và thiền hoặc ngả đầu ra sau và mát-xa nhẹ vùng cổ, cổ tay, hoặc đi ra bên ngoài để hít thở, đi dạo...

Chọn một chiếc ghế được thiết kế để hỗ trợ cột sống của bạn

Dân văn phòng nếu biết những mẹo nhỏ này, ngồi làm cả ngày vẫn không uể oải ảnh 4

Đau lưng khiến bạn khó tập trung làm việc, thậm chí khó sinh hoạt trong cuộc sống.

Thế hệ trẻ ngày càng có nhiều bạn đau lưng, mỏi lưng vì chúng ta ngồi làm việc lâu, sau đó về nhà lại tiếp tục lướt điện thoại quá 180 phút/ ngày. Lối sống này thực sự gây tổn hại cho sức khỏe cột sống của bạn. Đau lưng khiến bạn khó tập trung làm việc, thậm chí khó sinh hoạt trong cuộc sống. Giải pháp là nên chọn ghế hỗ trợ tư thế ngồi tự nhiên, nó được thiết kế để hỗ trợ cột sống, giảm căng thẳng ở lưng dưới và giảm tình trạng gù lưng làm dáng xấu đi.

Để cây xanh trên bàn làm việc

Dân văn phòng nếu biết những mẹo nhỏ này, ngồi làm cả ngày vẫn không uể oải ảnh 5

Nhiều nghiên cứu cho thấy cây xanh trong văn phòng có thể tăng năng suất lên 20-45%.

Đặt một vài chậu cây tươi nho nhỏ trên bàn làm việc là một mẹo khá hay và thú vị. Nó vừa mang mục đích trang trí, làm cho góc làm việc đẹp hơn, dễ chịu hơn, vừa cải thiện chất lượng không khí, giảm căng thẳng và thúc đẩy khả năng sáng tạo của bạn. Gam màu xanh lá cũng khiến nơi làm việc trở nên hấp dẫn và dễ chịu hơn.

Dân văn phòng nếu biết những mẹo nhỏ này, ngồi làm cả ngày vẫn không uể oải ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!