Độc lạ: Khoảnh khắc cầu vồng cực hiếm xuất hiện trên bầu trời

Độc lạ: Khoảnh khắc cầu vồng cực hiếm xuất hiện trên bầu trời
HHT - Một nhiếp ảnh gia may mắn chụp được khoảnh khắc cầu vồng cực hiếm với 5 lớp màu đan xen nhau xuất hiện trên bầu trời nước Mỹ.

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư người Mỹ John Entwistle may mắn bắt trọn khoảnh khắc cầu vồng cực hiếm với 5 lớp màu đan xen nhau, xuất hiện trên bầu trời ở New Jersey, Mỹ. Khoảnh khắc này được Entwistle vô tình chụp lại khi anh đang ghi cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Độc lạ: Khoảnh khắc cầu vồng cực hiếm xuất hiện trên bầu trời ảnh 1
Khoảnh khắc cầu vồng 5 lớp được một nhiếp ảnh gia người Mỹ ghi lại

“Có thể sai nhưng đây là những gì tôi được tận mắt chứng kiến lúc hoàng hôn trên bờ Jersey, trông như 5 chiếc cầu vồng đan xen vào nhau vậy”, Entwistle chia sẻ ảnh trên trang Instagram cá nhân kèm lời nhắn.

Cầu vồng vốn là hiện tượng quang học thiên nhiên không hiếm gặp mà bất cứ ai trong đời cũng đều có thể chiêm ngưỡng. Đây là hiện tượng tán sắc của ánh sáng Mặt Trời khi khúc xạ và phản xạ qua các giọt nước mưa. Tùy theo số lần phản xạ, người ta sẽ phân làm cầu vồng bậc 1, bậc 2… Trong đó, cầu vồng bậc 1 là rõ nhất. Thực chất, cầu vồng có nhiều màu sắc, nhưng 7 màu cơ bản gồm đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm tím.

Độc lạ: Khoảnh khắc cầu vồng cực hiếm xuất hiện trên bầu trời ảnh 2
Đây là hiện tượng hiếm xuất hiện trong tự nhiên

Theo ông Gunther Können, một nhà khoa học đã nghỉ hưu đến từ Viện khí tượng Hoàng gia Hà Lan, hiện tượng siêu cầu vồng bao gồm cầu vồng chính sáng nhất, cầu vồng phụ mờ hơn nằm phía trong. Hiện tượng siêu cầu vồng thường thấy là cầu vồng kép. Còn cầu vồng 5 lớp như trên thuộc dạng cực hiếm.

Trong khi đó, Giáo sư Raymond Lee đến từ Học viện Hải quân Mỹ ở Annapolis, Maryland, cùng chung nhận định. Ông cho rằng, hiện tượng cầu vồng kép thực ra khá phổ biến. Ngược lại, cầu vồng nhiều lớp hơn khá hiếm gặp.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?