Đọc xong review du lịch của cô gái này, bạn có nghĩ rằng Đà Lạt là "thành phố trong mơ"?

Đọc xong review du lịch của cô gái này, bạn có nghĩ rằng Đà Lạt là "thành phố trong mơ"?
HHT - Mới đây, bài viết trên Facebook của bạn Nguyễn Trang Nhung về một Đà Lạt... "kém duyên" đã gây tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.

Đà Lạt luôn được biết đến với cái tên thành phố tình yêu, thành phố sương mù hiền hòa và nguyên sơ. Đây cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng với du khách nước ngoài khi đặt chân đến Việt Nam. Khí hậu dễ chịu, một ngày có tới bốn mùa cùng nhiều danh lam thắng cảnh, con người thân thiện, dễ mến và ôn hòa cũng là một điểm cộng lớn cho thành phố cao nguyên này.

Thế nhưng, không phải ai cũng có những trải nghiệm tuyệt vời khi tới đây. Và bài review "đầy thất vọng" của cô gái có tên Nguyễn Trang Nhung là một ví dụ. Bài viết hiện đã thu hút hơn 7000 lượt like và 4000 lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận trái chiều.

Theo chia sẻ của Trang Nhung, cô bạn có chuyến du lịch 4 ngày từ 20/12 đến 24/12 vừa qua tại thành phố Đà Lạt. Song, chỉ vài ngày ngắn ngủi, cái để lại cho cô bạn không phải là thành phố tình yêu nên thơ với những địa danh bất hủ mà chỉ là những bức xúc không nói nên lời.

Đọc xong review du lịch của cô gái này, bạn có nghĩ rằng Đà Lạt là "thành phố trong mơ"? ảnh 1
Đọc xong review du lịch của cô gái này, bạn có nghĩ rằng Đà Lạt là "thành phố trong mơ"? ảnh 2
Đọc xong review du lịch của cô gái này, bạn có nghĩ rằng Đà Lạt là "thành phố trong mơ"? ảnh 3
Đọc xong review du lịch của cô gái này, bạn có nghĩ rằng Đà Lạt là "thành phố trong mơ"? ảnh 4
Nguyên văn bài viết của tài khoản Nguyễn Trang Nhung về những trải nghiệm tệ ở Đà Lạt.

Cô bạn đã trải nghiệm hình thức "taxi dù" không mấy thanh lịch ở đây khi bị hét giá cắt cổ 400.000 đồng cho cuốc xe chỉ đáng tiền chưa đến một nửa. Đà Lạt được biết đến là thành phố không đèn đỏ như một cách thể hiện sự văn minh của người bản địa khi tham gia giao thông. Thế nhưng, việc không có ý tứ khi đổ xăng nơi công cộng khiến cô bạn không khỏi ngao ngán.

Chợ đêm cũng là một đặc sản của thành phố này nhưng với giá 100.000 đồng chỉ được vài miếng bạch tuộc theo cô bạn là khá "chát". Nhân viên tại các cửa hàng và homestay cũng không thể hiện được thái độ chuyên nghiệp "vừa lòng khách đến vui lòng khách đi" mà vốn dĩ một thành phố du lịch chuyên nghiệp phải có. Các địa điểm du lịch nổi tiếng khi đến Đà Lạt như cây thông cô đơn, đồi cỏ chanh hay vườn dâu cũng khiến Nhung không có ấn tượng tốt.

Khi được hỏi về việc có chụp lại ảnh về những phản ánh trong bài review này hay không, cô bạn cho biết do quá bức xúc với chuyến đi nên không có chia sẻ gì thêm.

Đọc xong review du lịch của cô gái này, bạn có nghĩ rằng Đà Lạt là "thành phố trong mơ"? ảnh 5
Đọc xong review du lịch của cô gái này, bạn có nghĩ rằng Đà Lạt là "thành phố trong mơ"? ảnh 6
Đọc xong review du lịch của cô gái này, bạn có nghĩ rằng Đà Lạt là "thành phố trong mơ"? ảnh 7
Một số hình ảnh của Trang Nhung về chuyến đi Đà Lạt. 

Bài viết nhận được nhiều ý kiến trái chiều khi có những người cho rằng cô bạn quá khó tính khi review một địa điểm nổi tiếng như Đà Lạt, cũng có người lại tỏ ra đồng cảm vì từng có trải nghiệm tương tự khi đến Đà Lạt mùa cao điểm.

"Là vì bạn không tìm hiểu kỹ và chọn sai dịch vụ thôi, chứ đâu thể đánh đồng một trường hợp của bạn rồi quy kết Đà Lạt không như mơ thế được" - Facebook Minh Cao bình luận.

Còn bạn Hà Linh thì cho rằng: "Bất cứ điểm du lịch nào cũng có cái tồn tại và chưa hợp lý, quan trọng mình phải là người du lịch thông minh, tìm hiểu kỹ càng trước khi lựa chọn các hình thức dịch vụ. Hơn nữa những điểm du lịch hot thì làm sao có thể tránh được tình trạng quá tải người. Bạn khó tính quá rồi".

Mỗi người có một quan điểm và đánh giá khác nhau và tất nhiên là một chuyến đi có thành công hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố nữa bên cạnh địa điểm. Dẫu sao, review trên mạng xã hội cũng chỉ là những bài viết mang tính chất tham khảo, còn trải nghiệm là của riêng mỗi cá nhân mỗi người.

Nếu chúng ta lựa chọn đi du lịch (ở bất kỳ nơi đâu) với một tâm thế thoải mái, nhẹ nhàng, chấp nhận gạt bỏ qua một bên những rắc rối vụn vặt thì hẳn chuyến đi đó sẽ ý nghĩa và tuyệt vời hơn hẳn, đúng không nào?

Theo FB Nguyễn Trang Nhung
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm