Dọn dẹp những món đồ này trong phòng tắm trước khi quá muộn

Dọn dẹp những món đồ này trong phòng tắm trước khi quá muộn
HHT - Phòng tắm có thể là nơi rất tiện để cất một số đồ dùng. Thế nhưng việc giữ những món đồ đó trong phòng tắm có thể làm chúng dễ hư hỏng hoặc gây hại cho chính bạn.

Mỹ phẩm

"Nguyên tắc ngón tay cái" là mỹ phẩm thì nên được giữ ở nhiệt độ phòng. Trong khi đó, phòng tắm chính là nơi có nhiệt độ thay đổi nhiều nhất trong cả căn nhà, từ nóng (khi có ai đó tắm nước nóng) đến mát (khi không ai sử dụng). Cho nên rõ ràng, đây không phải là nơi lý tưởng để cất mỹ phẩm, mặc dù bạn có thể thường xuyên vào phòng tắm và đứng trước gương để thoa chút son hay chút kem dưỡng da. Tốt nhất là bạn để mỹ phẩm trong phòng ngủ, thường là nơi mát nhất trong nhà.

Dọn dẹp những món đồ này trong phòng tắm trước khi quá muộn ảnh 1

Thuốc

Trong phòng tắm của rất nhiều gia đình có một ngăn nhỏ, hoặc một hộc nhỏ bằng gỗ gọi là… tủ thuốc! Trong phim, bạn cũng thường xuyên thấy thứ này. Nhưng thực tế, mọi loại thuốc đều cần tránh xa độ ẩm, và phải được giữ ở nhiệt độ phòng (đối với thuốc thì "nhiệt độ phòng" được ngầm định là 20 - 25 độ C) hoặc tủ lạnh (tùy loại). Nhiều loại thuốc có thể giảm bớt tác dụng nếu không được giữ ở nơi khô và mát, nên bạn đừng để chúng trong phòng tắm nữa.

Đồ điện tử không chống nước

Bạn thích nghe nhạc trong khi tắm? Hoặc đọc báo trên mạng? Chà, tốt nhất là bạn không nên mang iPad, iPhone, iPod hay thậm chí là cái máy nghe nhạc thông thường vào phòng tắm (nhất là lại để chúng ở đấy ngay cả khi bạn xả nước tắm). Độ ẩm cao khiến những thiết bị này rất dễ bị hỏng hoặc "chập mạch". Nếu định mang thiết bị điện tử nào đó vào phòng tắm, bạn hãy chú ý xem chúng có chống nước không đã nhé!

Dọn dẹp những món đồ này trong phòng tắm trước khi quá muộn ảnh 2

Lưỡi dao cạo dự phòng

Dao cạo (bạn có thể nghĩ đến dao cạo lông mày, lông dưới cánh tay…) là thứ mà ai cũng dùng trong phòng tắm cả. Nhưng những chiếc lưỡi dao dự trữ mà bạn để trong phòng tắm thì chúng có thể hỏng từ trước khi bạn dùng đấy! Độ ẩm và hơi nước trong phòng tắm sẽ khiến lưỡi dao bị gỉ và cùn đi nhanh chóng. Nếu không có chỗ nào khác để cất thì bạn nên để những lưỡi dao này vào túi nilon/ hộp kín khí để chặn hơi ẩm. Còn đối với lưỡi dao đang sử dụng, sau mỗi lần dùng, bạn nên để ra chỗ thoáng cho thật khô thì sẽ dùng được lâu hơn.

Đồ trang sức

Bạn có thể muốn chọn phụ kiện và đeo thêm chiếc nhẫn hay dây chuyền ngay sau khi tắm, nhưng đừng tạo thói quen giữ phụ kiện, đồ trang sức trong phòng tắm khi bạn không sử dụng. Tại sao? Môi trường ẩm sẽ đẩy nhanh quá trình ô-xy hóa và khiến đồ trang sức, phụ kiện bị mờ xỉn rất nhanh. Bạn nên đựng chúng trong hộp kín, ở nơi khô, mát nhé!

Dọn dẹp những món đồ này trong phòng tắm trước khi quá muộn ảnh 3

Khăn tắm

Khăn tắm chẳng để trong phòng tắm thì để đâu? Thực tế, phòng tắm là một trong những nơi mà nấm mốc dễ phát triển nhất trong nhà; còn khăn tắm bằng vải bông lại là "đối tượng" dễ để cho nấm mốc phát triển nhất. Vì vậy, bạn nên giữ khăn tắm sạch trong tủ kín. Ngoài ra, trong phòng tắm nên có quạt thông gió bật thường xuyên, hoặc được mở cửa sổ vào những ngày trời khô, nắng để có không khí lưu thông và những chiếc khăn tắm, khăn mặt ẩm được khô ráo.

Sơn móng tay

Nếu bạn muốn sơn móng tay có thể sử dụng được lâu, thì đừng để chúng trong phòng tắm, nơi nhiệt độ thay đổi thường xuyên. Thay vì thế, hãy cứ giữ chúng ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo - và như thế cũng có nghĩa là bạn không nên để chúng vào tủ lạnh (như cách làm của nhiều người).

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!