Đừng đánh mất một người bạn thân chỉ vì những lỗi lầm ngớ ngẩn

Đừng đánh mất một người bạn thân chỉ vì những lỗi lầm ngớ ngẩn
HHT - Một tình bạn lâu năm có thể đi tong trong vài phút chỉ vì những lỗi lẫm ngớ ngẩn. Đừng đánh mất một người bạn thân lãng xẹt như vậy! Sửa lỗi nhanh nhanh nào!

Bạn đã làm gì có lỗi với cô nàng vậy? Bạn mượn cô ấy chiếc áo mà cô ấy cực thích để đi chơi. Nhưng không may đã làm dính thức ăn/ mực/ sơn lên áo. Túm lại là nó không thể hoàn hảo như trước được nữa.

Độ dày của băng: 3/5

Đừng đổ lỗi cho việc “vô tình ấy mà”. Cô ấy có quyền giận dữ. Thử đặt tình huống ngược lại xem, bạn cũng sẽ phát điên lên thôi.

Phá băng bằng cách: Nói với cô nàng rằng bạn sẵn sàng chuộc lỗi. Đừng đổ tội cho một ai khác. Cô ấy sẽ dễ dàng tha thứ cho bạn hơn nếu như bạn thành thật.

Chấm dứt chiến tranh lạnh: Chủ động đề nghị rằng bạn sẽ mua tặng cô ấy một chiếc áo mới. Hoặc đơn giản hơn, tặng cô nàng một chiếc áo của bạn mà cô ấy thích. Nàng bạn thân sẽ thấy được sự chân thành của bạn, và sẽ không thể giận bạn lâu đâu!

Đừng đánh mất một người bạn thân chỉ vì những lỗi lầm ngớ ngẩn ảnh 1

Bạn đã làm gì có lỗi với cô nàng vậy? Bạn hơi bị gần gũi và quan tâm quá mức đến gà bông của bạn mình.

Độ dày của băng: 4/5

Thử hỏi một vài người bạn khác xem những hành động của bạn với anh chàng kia có bị xem là quá thân mật hay không. Những nhận xét khách quan sẽ cho bạn cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề.

Phá băng bằng cách: Nếu bạn thực sự đã vượt quá giới hạn, thì tốt nhất nên dừng lại ngay trước khi tình bạn có nguy cơ rạn nứt vì một chàng trai. Nói với cô ấy rằng bạn không hề có ý gì với bạn trai của cô ấy.

Chấm dứt chiến tranh lạnh: Hạn chế việc bạn và gà bông cô nàng ở cạnh nhau, và đừng làm gì khiến cô ấy hiểu nhầm bạn đang tán tỉnh anh ta. Nguyên tắc số 1 của tình bạn: Không “giật bồ” của bạn thân. Nhớ nhé!

Đừng đánh mất một người bạn thân chỉ vì những lỗi lầm ngớ ngẩn ảnh 2

Bạn đã làm gì có lỗi với cô nàng vậy? Cô ấy phát hiện ra bạn đã nói xấu cô ấy sau lưng với những người khác.

Độ dày của băng: 5/5

Tệ nhất lúc này là bạn chạy theo cô ấy và năn nỉ nàng tha lỗi. Cứ bình tĩnh đã. Nóng vội sẽ chỉ khiến cô nàng quyết định chấm dứt mối quan hệ bạn bè với bạn mà thôi.

Phá băng bằng cách: Xin lỗi cô ấy một cách chân thành nhất có thể.

Chấm dứt chiến tranh lạnh: Dù sao bạn cũng đã có được một bài học đắt giá về việc làm thế nào để bảo dưỡng tình bạn. Nếu cô ấy đồng ý cho bạn cơ hội sửa sai, thì đừng khiến cô ấy bị tổn thương bởi lời nói sau lưng của bạn nữa.

Đừng đánh mất một người bạn thân chỉ vì những lỗi lầm ngớ ngẩn ảnh 3

Bạn đã làm gì có lỗi với cô nàng vậy? Bạn luôn học giỏi hơn và vượt mặt cô ấy về điểm số ở trong lớp.

Độ dày của băng: 2/5

Đừng mỗi lần được điểm cao lại khoe loạn lên trước mặt cô ấy. Bạn học giỏi, ai cũng biết rồi. Không cần bắc loa trình bày nữa.

Phá băng bằng cách: Khéo léo rủ nàng bạn thân học nhóm cùng mình, nhớ đừng nói giọng trịnh thượng hay ban ơn kiểu “Học nhóm với tớ chắc chắn ấy sẽ khá hơn” nhé!

Chấm dứt chiến tranh lạnh: Chủ động rủ nàng đi học thêm, tham gia làm việc nhóm với mình. Cô ấy sẽ nhận ra được thành ý của bạn ngay thôi, nếu bạn thật lòng muốn trở thành “đôi bạn cùng tiến” với cô ấy!

Đừng đánh mất một người bạn thân chỉ vì những lỗi lầm ngớ ngẩn ảnh 4

Bạn đã làm gì có lỗi với cô nàng vậy? Bạn được mời đến một bữa tiệc siêu hoành tráng, trong khi cô ấy không nhận được bất cứ lời mời nào.

Độ dày của băng: 3/5

Đó đúng là một bữa tiệc hoành tráng nhất của năm. Và dù bạn muốn hét lên vì sung sướng thì cũng đừng làm thế, nàng bạn thân sẽ buồn lắm đó.

Phá băng bằng cách: Cố gắng hết sức để cô bạn của mình cũng nhận được giấy mời. Nếu không được, bạn có thể khao cô nàng đi chơi, đi xem phim, coi như bù đắp cho bữa tiệc ấy.

Chấm dứt chiến tranh lạnh: Không bàn tán, kể lể với cô ấy hoặc một nhóm bạn về việc bữa tiệc hôm đó lung linh và hay ho đến thế nào. Nàng bạn thân sẽ thầm cảm ơn bạn nhiều lắm đó! 

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.