Em bé trong câu chuyện “người anh trai đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em” đã qua đời

Em bé trong câu chuyện “người anh trai đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em” đã qua đời
HHT - Mới đây, thông tin em bé trong câu chuyện "anh trai đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội" đã không thể qua khỏi khiến nhiều người xót xa.

Cậu bé 13 tuổi người dân tộc Thái ở Sơn La cách đây không lâu khiếnnhiều người cảm thấy kinh ngạc về hành trình dài 103 km lên Hà Nội để thăm em trai mới sinh non. Câu chuyện của Vì Quyết Chiến đã trở thành nguồn cảm hứng về tình cảm gia đình, trước sự dám nghĩ dám làm của cậu bé.

Em bé trong câu chuyện “người anh trai đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em” đã qua đời ảnh 1

Tình trạng của em bé sau khi sinh ra khá xấu vì sinh non 1 tháng, viêm gan do rối loạn chuyển hoá, viêm phổi, vàng da ứ mật, suy dinh dưỡng nên phải nằm viện điều trị. Từ lúc mới sinh bé chỉ nặng 1,9kg, sau quãng thời gian dài điều trị em chỉ còn 1,7kg.

Em bé trong câu chuyện “người anh trai đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em” đã qua đời ảnh 2

Những tưởng tình cảm của Quyết Chiến dành cho em sẽ được vẹn toàn thế nhưng mới đây, thông tin em trai của Chiến đã không thể qua khỏi khiến cho cư dân mạng không khỏi bàng hoàng mà xót xa. Mặc dù các bác sĩ và y tá ở Viện Nhi TƯ, các mạnh thường quân và gia đình đã cố gằng hết sức nhưng đã không thể níu giữ được em ở lại nhân gian.

Theo chia sẻ của anh Đặng Như Quỳnh, gia đình đã sắp xếp xe để đưa bé Lực (em trai của Chiến) về lại ngôi nhà của mình ở Mộc Châu – Sơn La, lần đầu và cũng là lần cuối. Lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội, Hòa Bình và Sơn La đã hỗ trợ để có thể đưa em bé về thăm nhà một cách nhanh nhất. 

Em bé trong câu chuyện “người anh trai đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em” đã qua đời ảnh 3
Em bé trong câu chuyện “người anh trai đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em” đã qua đời ảnh 4

"Các bác sỹ và y tá viện nhi TƯ đã cố hết sức. Các cô chú đã cố gắng hết sức. Gia đình và tất cả mọi người yêu thương con. Nhưng phận con mỏng, không níu giữ được con ở lại với nhân gian lâu hơn.

Nên cô chú sẽ cố gắng làm nốt cho con việc cuối cùng có thể làm được, là bố trí xe cho con để con có thể về nhà mình tại Mộc Châu - Sơn La để thăm anh Vì Quyết Chiến và ngắm nhìn ngôi nhà của con lần đầu và cũng là lần cuối con nhé.”

Rất nhiều người đọc được thông tin này đã không khỏi buồn bã, xúc động và tỏ ý muốn giúp đỡ gia đình Chiến vượt qua nỗi mất mát này.

Từ khi sinh ra, bé Lực chưa lần nào được về nhà vì phải nằm viện suốt chính vì thế mà anh Chiến mới đạp xe đạp xuyên đêm xuống thăm em. Dù không thể tiếp tục bên nhau nhưng gia đình và anh Chiến vẫn mãi yêu thương em Lực.  Đây chắc chắn sẽ là câu chuyện xúc động mà bất kì ai cũng sẽ ghi nhớ dài lâu cho mãi cả về sau này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.