"Fieldtrip" - Hãy tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống theo cách riêng của bạn

"Fieldtrip" - Hãy tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống theo cách riêng của bạn
HHT - Với các bạn học sinh này, lịch sử và văn hóa không phải là một điều gì đó khô khan mà là những trải nghiệm đầy mới mẻ.

Fieldtrip là một hoạt động do CLB History and Culture Community (HCC) tổ chức. Các bạn học sinh lên kế hoạch đi thăm các làng nghề truyền thống xung quanh Hà Nội như làng chuồn chuồn tre Thạch Xá, làng gốm Bát Tràng, làng nón Vĩnh Thịnh, nhà làm mặt nạ giấy bồi truyền thống ở 72 hàng Than… để tham quan quy trình sản xuất đồ thủ công và nghe những nghệ nhân kể về chuyện đời và chuyện nghề của họ.

Bạn Hân (trưởng ban nội dung của CLB) nói về ý tưởng của mình: “Lúc đầu khi chúng mình mới thành lập nên CLB, các thành viên mới chỉ tìm thông tin về lịch sử và văn hóa để nâng cao hiểu biết của người đọc. Nhưng mình nhận ra rằng lịch sử và văn hóa sẽ không trọn vẹn nếu như không có được những trải nghiệm. Và vì thế, là một đứa thích xê dịch và có tâm hồn hoài cổ, mình nghĩ đến các làng nghề và thực hiện những chuyến fieldtrip với các thành viên trong CLB.”

"Fieldtrip" - Hãy tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống theo cách riêng của bạn ảnh 1

Tập tành làm nón tại làng Vĩnh Thịnh.

"Fieldtrip" - Hãy tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống theo cách riêng của bạn ảnh 2

Nghe chú Thế Anh, nghệ nhân,nói về quy trình sản xuất gốm.

"Fieldtrip" - Hãy tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống theo cách riêng của bạn ảnh 3

Chụp ảnh nhắng nhít ở chợ gốm Bát Tràng. 

"Fieldtrip" - Hãy tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống theo cách riêng của bạn ảnh 4

Những chú chuồn chuồn thủ công tại làng Thạch Xá.

Hoàng Mai, thành viên CLB chia sẻ: “Càng đi mình càng hiểu thêm về truyền thống dân tộc mình và mình càng yêu thêm những điều đó.”

"Fieldtrip" - Hãy tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống theo cách riêng của bạn ảnh 5

Bạn Mai khi làm chuồn chuồn ở làng Thạch Xá.

Nhưng không chỉ dừng lại ở việc làm Fieldtrip, các bạn ở HCC còn muốn lan tỏa tình yêu lịch sử và văn hóa ra cộng đồng. Vì thế mỗi lần đến một làng nào, các bạn đều mua về rất nhiều những nghệ phẩm để ấp ủ một dự án mới, một ngày hội dân gian mang tên “Cội nguồn”. Hãy cùng hi vọng các bạn có thể hoàn thành ước muốn của mình nhé!

E.B

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.