"Fieldtrip" - Hãy tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống theo cách riêng của bạn

"Fieldtrip" - Hãy tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống theo cách riêng của bạn
HHT - Với các bạn học sinh này, lịch sử và văn hóa không phải là một điều gì đó khô khan mà là những trải nghiệm đầy mới mẻ.

Fieldtrip là một hoạt động do CLB History and Culture Community (HCC) tổ chức. Các bạn học sinh lên kế hoạch đi thăm các làng nghề truyền thống xung quanh Hà Nội như làng chuồn chuồn tre Thạch Xá, làng gốm Bát Tràng, làng nón Vĩnh Thịnh, nhà làm mặt nạ giấy bồi truyền thống ở 72 hàng Than… để tham quan quy trình sản xuất đồ thủ công và nghe những nghệ nhân kể về chuyện đời và chuyện nghề của họ.

Bạn Hân (trưởng ban nội dung của CLB) nói về ý tưởng của mình: “Lúc đầu khi chúng mình mới thành lập nên CLB, các thành viên mới chỉ tìm thông tin về lịch sử và văn hóa để nâng cao hiểu biết của người đọc. Nhưng mình nhận ra rằng lịch sử và văn hóa sẽ không trọn vẹn nếu như không có được những trải nghiệm. Và vì thế, là một đứa thích xê dịch và có tâm hồn hoài cổ, mình nghĩ đến các làng nghề và thực hiện những chuyến fieldtrip với các thành viên trong CLB.”

"Fieldtrip" - Hãy tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống theo cách riêng của bạn ảnh 1

Tập tành làm nón tại làng Vĩnh Thịnh.

"Fieldtrip" - Hãy tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống theo cách riêng của bạn ảnh 2

Nghe chú Thế Anh, nghệ nhân,nói về quy trình sản xuất gốm.

"Fieldtrip" - Hãy tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống theo cách riêng của bạn ảnh 3

Chụp ảnh nhắng nhít ở chợ gốm Bát Tràng. 

"Fieldtrip" - Hãy tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống theo cách riêng của bạn ảnh 4

Những chú chuồn chuồn thủ công tại làng Thạch Xá.

Hoàng Mai, thành viên CLB chia sẻ: “Càng đi mình càng hiểu thêm về truyền thống dân tộc mình và mình càng yêu thêm những điều đó.”

"Fieldtrip" - Hãy tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống theo cách riêng của bạn ảnh 5

Bạn Mai khi làm chuồn chuồn ở làng Thạch Xá.

Nhưng không chỉ dừng lại ở việc làm Fieldtrip, các bạn ở HCC còn muốn lan tỏa tình yêu lịch sử và văn hóa ra cộng đồng. Vì thế mỗi lần đến một làng nào, các bạn đều mua về rất nhiều những nghệ phẩm để ấp ủ một dự án mới, một ngày hội dân gian mang tên “Cội nguồn”. Hãy cùng hi vọng các bạn có thể hoàn thành ước muốn của mình nhé!

E.B

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

HHT - Có lẽ vì Meghan Markle đã không theo đuổi cuộc sống “giản dị, kín tiếng” ở Mỹ nên cô vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý, cả tích cực lẫn tiêu cực. Và thật bất ngờ, giờ thì cả cựu Tổng thống Donald Trump cũng lên tiếng phê phán cô, thậm chí còn đưa ra “dự đoán” về chuyện của Harry và Meghan.
Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

HHT - Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thiên hoàng Naruhito - vừa tròn 20 tuổi, được coi là tuổi trưởng thành ở Nhật. Kể từ bây giờ, Aiko có thể tham gia vào các công việc của Hoàng gia Nhật Bản, mặc dù cô sẽ không được nối ngôi, và sau này, có khả năng cuộc sống của cô cũng tương tự như của em họ mình - cựu Công chúa Mako.
Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

HHT - Chàng trai nói giọng Huế có những phát ngôn cổ hủ, "trọng nam khinh nữ" trong chương trình "Hành Lý Tình Yêu" đang khiến dư luận rất bức xúc, đặc biệt là những người dân đất cố đô. Bí thư Thành ủy TP. Huế -  ông Phan Thiên Định mới đây cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân có tick xanh của mình về vụ việc này.