Gặp gỡ bậc thầy của những kiệt tác nghệ thuật được làm từ cát

HHT - Chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật được điêu khắc từ cát chân thực đến bất ngờ.

Andoni Bastarrika bắt đầu bén duyên với môn nghệ thuật đặc biệt này vào một mùa hè cách đây 10 năm. Để tạo được những tác phẩm của mình, Andoni phải cần từ 500 kg đến 1500 kg cát với khoảng thời gian từ 6 đến 12 tiếng cho một tác phẩm. Và điều vô cùng đặc biệt là anh chỉ dùng hai bàn tay và trí tưởng tượng của mình chứ không dựa theo một nguyên mẫu nào cả.

"Tôi yêu cát và đặc biệt rất thích cảm giác được sờ vào cát", Andoni chia sẻ.  Anh thường đến các bãi biển ở Basque, miền Bắc Tây Ban Nha để thực hiện các tác phẩm của mình. Anh đã được rất nhiều người mời đến Anh, Ả Rập Saudi... để tham dự các cuộc triển lãm, hội thảo về nghệ thuật điêu khắc trên cát.
Gặp gỡ bậc thầy của những kiệt tác nghệ thuật được làm từ cát ảnh 1
Gặp gỡ bậc thầy của những kiệt tác nghệ thuật được làm từ cát ảnh 2
Gặp gỡ bậc thầy của những kiệt tác nghệ thuật được làm từ cát ảnh 3
Điêu khắc trên cát chắc chắn là một loại hình thức nghệ thuật luôn đòi hỏi sự tận tâm và tỉ mỉ, bởi nó không tồn tại vĩnh cửu như nhiều tác phẩm nghệ thuật tạo hình khác nhưng bạn sẽ cảm thấy vô cùng kinh ngạc khi xem những tác phẩm được coi là kiệt tác của Andoni Bastarrika.
Gặp gỡ bậc thầy của những kiệt tác nghệ thuật được làm từ cát ảnh 4
Gặp gỡ bậc thầy của những kiệt tác nghệ thuật được làm từ cát ảnh 5
Gặp gỡ bậc thầy của những kiệt tác nghệ thuật được làm từ cát ảnh 6
Gặp gỡ bậc thầy của những kiệt tác nghệ thuật được làm từ cát ảnh 7

"Tôi yêu công công việc này và cũng rất yêu các bạn nhỏ, tôi sẵn sàng chia sẻ những bí quyết cũng như niềm đam mê của mình mặc dù bạn có ở đâu, châu Úc, châu Âu hay châu Phi và nếu cần tôi sẵn sàng đến đó", Andoni Bastarrika nói.

Theo The BrightSide
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

HHT - Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lựa chọn ra 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Các thiết kế sẽ được hiện thực hóa và trình diễn bởi các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm diễn Trang phục Dân tộc. Tuy nhiên, có không ít trang phục khiến netizen “sốc nặng” vì không biết lấy “tinh thần dân tộc” từ đâu.