Gặp gỡ bậc thầy của những kiệt tác nghệ thuật được làm từ cát

HHT - Chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật được điêu khắc từ cát chân thực đến bất ngờ.

Andoni Bastarrika bắt đầu bén duyên với môn nghệ thuật đặc biệt này vào một mùa hè cách đây 10 năm. Để tạo được những tác phẩm của mình, Andoni phải cần từ 500 kg đến 1500 kg cát với khoảng thời gian từ 6 đến 12 tiếng cho một tác phẩm. Và điều vô cùng đặc biệt là anh chỉ dùng hai bàn tay và trí tưởng tượng của mình chứ không dựa theo một nguyên mẫu nào cả.

"Tôi yêu cát và đặc biệt rất thích cảm giác được sờ vào cát", Andoni chia sẻ.  Anh thường đến các bãi biển ở Basque, miền Bắc Tây Ban Nha để thực hiện các tác phẩm của mình. Anh đã được rất nhiều người mời đến Anh, Ả Rập Saudi... để tham dự các cuộc triển lãm, hội thảo về nghệ thuật điêu khắc trên cát.
Gặp gỡ bậc thầy của những kiệt tác nghệ thuật được làm từ cát ảnh 1
Gặp gỡ bậc thầy của những kiệt tác nghệ thuật được làm từ cát ảnh 2
Gặp gỡ bậc thầy của những kiệt tác nghệ thuật được làm từ cát ảnh 3
Điêu khắc trên cát chắc chắn là một loại hình thức nghệ thuật luôn đòi hỏi sự tận tâm và tỉ mỉ, bởi nó không tồn tại vĩnh cửu như nhiều tác phẩm nghệ thuật tạo hình khác nhưng bạn sẽ cảm thấy vô cùng kinh ngạc khi xem những tác phẩm được coi là kiệt tác của Andoni Bastarrika.
Gặp gỡ bậc thầy của những kiệt tác nghệ thuật được làm từ cát ảnh 4
Gặp gỡ bậc thầy của những kiệt tác nghệ thuật được làm từ cát ảnh 5
Gặp gỡ bậc thầy của những kiệt tác nghệ thuật được làm từ cát ảnh 6
Gặp gỡ bậc thầy của những kiệt tác nghệ thuật được làm từ cát ảnh 7

"Tôi yêu công công việc này và cũng rất yêu các bạn nhỏ, tôi sẵn sàng chia sẻ những bí quyết cũng như niềm đam mê của mình mặc dù bạn có ở đâu, châu Úc, châu Âu hay châu Phi và nếu cần tôi sẵn sàng đến đó", Andoni Bastarrika nói.

Theo The BrightSide
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm