Gen Z “cân não” trước “trận chiến calo” với những chiếc bánh Trung Thu thơm ngon khó cưỡng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Trận chiến calo” của hội mê bánh Trung Thu năm nào cũng thật quyết liệt! Bánh Trung Thu thơm ngon “quyến rũ” thật đấy, nhưng chiếc cân đang giơ “cờ đỏ” đầy báo động. Đây là một số bí kíp giúp Gen Z “bảo toàn cân nặng” khi mùa Trung Thu tới.

“Xử đẹp” bánh Trung Thu “Em út”

Ngại cắt bánh mỗi khi muốn ăn, sợ bảo quản không tốt hay muốn “xử lý” gọn gàng chiếc bánh trong một lần, bánh Trung Thu mini xứng đáng đứng đầu danh sách mua hàng của bạn rồi đấy! Mang trọng lượng nhỏ gọn, xinh xắn, những “Em út” này chắc chắn sẽ không làm bạn bị ngán vì phải ăn quá nhiều. Dù vậy, bạn cũng đừng quá chủ quan với những “trái bom” calo này nha.

Gen Z “cân não” trước “trận chiến calo” với những chiếc bánh Trung Thu thơm ngon khó cưỡng ảnh 1

Ảnh: Internet.

Không phải loại bánh Trung Thu mini nào cũng có lượng calo giống nhau. Chúng còn tùy thuộc vào nhân thập cẩm, khoai môn, đậu xanh hay là loại bánh dẻo,... Với mỗi lần “nhồm nhoàm” một chiếc bánh Trung Thu mini 40g, bạn đã nạp vào cơ thể gần 200 calo, bằng một bát cơm ăn hàng ngày. Để tiêu hao và cân bằng lại lượng calo đó, bạn sẽ phải làm việc nhà liên tục trong khoảng một tiếng đồng hồ hoặc đi bộ suốt nửa tiếng đó nha! Nếu đam mê nhảy dây hay chơi bóng rổ, bạn sẽ mất tầm 20 phút nhảy và chơi để hoàn thành nhiệm vụ đốt cháy năng lượng sau khi ăn.

Bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều nơi bán bánh Trung Thu mini kém chất lượng và không an toàn. Gen Z cân nhắc mua ở nơi uy tín và kiểm tra bánh thật kỹ trước khi ăn nhé!

“Phân tán” bánh Trung Thu “Anh hai”

Gen Z “cân não” trước “trận chiến calo” với những chiếc bánh Trung Thu thơm ngon khó cưỡng ảnh 2

Ảnh: chia.mooncake

Gấp bốn lần cân nặng của “Em út” bánh mini là “Anh hai” bánh Trung Thu với trọng lượng 170g. Đây được xem là chiếc bánh quốc dân mà đa số thực khách hay mua từ các hàng bánh. Với kích thước phổ biến như thế này, một chiếc bánh thường được chia làm bốn đến sáu phần để cả nhà cùng ăn với nhau.

Nhưng bạn hãy tưởng tượng, nếu chỉ trong một ngày mà ăn hết một chiếc bánh này, bạn sẽ lên bao nhiêu ký không? Với lượng calo từ 600 - 800 calo, nếu “lỡ miệng” thưởng thức hết bánh “Anh hai” này, bạn sẽ phải “trả giá” bằng cách dọn nhà liên tục từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ. Đặt trên cán cân chạy bộ, bạn sẽ phải chạy suốt 45 phút đến một tiếng mà không nghỉ ngơi. Còn nếu bạn là team bơi lội và sẵn sàng nhảy ùm xuống bơi để tiêu calo, hơn hai tiếng bơi ếch hẳn sẽ là thử thách hơi “khoai” khi bạn thưởng thức xong một chiếc bánh Trung Thu.

Gen Z “cân não” trước “trận chiến calo” với những chiếc bánh Trung Thu thơm ngon khó cưỡng ảnh 3

Ảnh: chia.mooncake

Số calo trên được cân đo đong đếm dựa vào nhân thập cẩm của loại bánh nướng. Nhiều bạn cho rằng hẳn thập cẩm sẽ là nhân bánh làm chúng mình béo nhanh nhất. Thế nhưng có lẽ bạn chưa biết, nhân khoai môn trứng muối mới thực sự là “trùm cuối” của hệ 170g, vì chúng có thể lên đến 1000 calo và sẽ khiến bạn phải mệt mỏi vì hoạt động đốt mỡ. Hãy cẩn thận nha!

Cẩn trọng khi gặp “Chị đại” bánh Trung Thu

Lớn nhất trong gia đình bánh Trung Thu, “Chị đại” 300g nhất định là sự lựa chọn khủng cho gia đình nhiều người. Nhưng sẽ thật “ác mộng” nếu bạn lại là người duy nhất “lãnh” chiếc bánh đó ăn. Tính toán dựa trên hai khối lượng 40g và 170g như “Em út” và “Anh hai” bánh Trung Thu, bạn sẽ “hút” vào người từ 1300 đến 1500 calo nếu bạn ăn bánh loại 300g này.

Gen Z “cân não” trước “trận chiến calo” với những chiếc bánh Trung Thu thơm ngon khó cưỡng ảnh 4

Ảnh: chia.mooncake

Lau nhà, quét nhà, rửa chén suốt năm tiếng không nghỉ chính là bài tập bạn phải thực hiện để đốt hết lượng calo nói trên. Tương tự, nếu bơi ếch hai tiếng là thời gian bạn cần làm sau khi ăn chiếc bánh 170g, thì bánh Trung Thu 300g sẽ “ngốn” đến bốn tiếng của bạn lận đó! Leo núi nhân tạo cũng là sự lựa chọn hợp lý cho bạn khi muốn đốt calo, tuy nhiên một buổi leo núi nhân tạo chỉ tiêu hao được 500-900 calo thôi nên bạn sẽ phải đi hai buổi mới bù trừ được chiếc bánh “Chị đại” kia.

Để “bảo toàn cân nặng” qua mùa Trung Thu, chúc bạn có được cho mình một “chiến thuật” hiệu quả mỗi khi cắn một miếng bánh Trung Thu. Bí kíp best-seller nhất chính là chia nhỏ chiếc bánh ra thành nhiều phần, lên lịch tập thể dục thể thao thật hợp lý. Chúc bạn không thua trong “trận chiến calo” này nha!

Gen Z “cân não” trước “trận chiến calo” với những chiếc bánh Trung Thu thơm ngon khó cưỡng ảnh 8
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.