Gen Z học tiếng Anh mà mê nhạc Hoàng Dũng: Chế lại lời bài hát "Nàng thơ" siêu hay!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thế này thì đủ combo 2 trong 1: Vừa được "đu idol" vừa có thể học tiếng Anh qua lời bài hát, mau mau học hỏi anh chàng này nào!

Việc học tiếng Anh luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều Gen Z. Tuy nhiên, học tiếng Anh không phải là chuyện ngày một ngày hai, nhiều bạn trẻ phải tìm đủ cách để có thể tiếp thu ngôn ngữ này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Từ việc tìm tài liệu, phương pháp học tập đến việc phân chia thời gian hợp lý và rèn luyện hiệu quả; Gen Z còn sáng tạo ra nhiều công cụ và cách học mới mẻ để biến việc học trở nên thú vị và vui vẻ hơn.

Một trong số đó là phương pháp học tiếng Anh qua lời bài hát, vừa có thể "feel" theo nhạc, vừa biết thêm nhiều từ mới. Đặc biệt hơn, nhiều bạn đã "chế" lại lời bài hát yêu thích tiếng Việt sang tiếng Anh cực bắt tai.

Điển hình là kênh TikTok @legaxyEnglish, thầy giáo của kênh đã chuyển lời bài hát Nàng thơ của Hoàng Dũng sang "English ver". Điều này khiến rất nhiều Gen Z thích thú, các bạn hào hứng vì có thể nghe một phiên bản khác của Nàng Thơ lại còn tranh thủ học được thêm nhiều từ vựng mới lạ. Video "Tóp Tóp" này còn thu hút cả sự chú ý của netizen quốc tế vì lời bài hát đầy "chất thơ".

Phiên bản tiếng Anh của hit "Nàng thơ". Nguồn: @legaxyEnglish

Gen Z học tiếng Anh mà mê nhạc Hoàng Dũng: Chế lại lời bài hát "Nàng thơ" siêu hay! ảnh 4
Theo TikTok @legaxyEnglish
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

HHT - Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lựa chọn ra 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Các thiết kế sẽ được hiện thực hóa và trình diễn bởi các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm diễn Trang phục Dân tộc. Tuy nhiên, có không ít trang phục khiến netizen “sốc nặng” vì không biết lấy “tinh thần dân tộc” từ đâu.