Giải độc cho cơ thể, bằng những cách đơn giản, dễ làm mà chẳng mệt tẹo nào

Giải độc cho cơ thể, bằng những cách đơn giản, dễ làm mà chẳng mệt tẹo nào
HHT - Trào lưu “thanh lọc cơ thể” bằng cách là nhịn ăn hoàn toàn trong một thời gian và chỉ uống nước chanh đường sẽ khiến bạn mệt mỏi, khó chiu, lúc nào cũng đói cồn cào. Có những cách đơn giản hơn để “khử độc” cho cơ thể.

Giảm ăn đường

Giải độc cho cơ thể, bằng những cách đơn giản, dễ làm mà chẳng mệt tẹo nào ảnh 1

Đây chính là cách bắt đầu của việc “làm sạch” cơ thể. Và giảm đường tức là giảm cả mật ong, mật mía và các chất làm ngọt nhân tạo. Bởi khi bạn ăn nhiều đường, tức là bạn đòi hỏi cơ thể có nhiều insulin hơn, khiến tuyến tụy nói riêng và cơ thể nói chung đều mệt. Về lâu dài, thói quen này khiến bạn thường xuyên mệt mỏi, dễ tăng cân và mắc nhiều bệnh.

Bắt đầu bằng nước

Giải độc cho cơ thể, bằng những cách đơn giản, dễ làm mà chẳng mệt tẹo nào ảnh 2

Bất kỳ bác sĩ nào cũng sẽ đều khuyên bạn uống một cốc nước lớn vào buổi sáng, và sẽ tốt nữa nếu bạn vắt nửa quả chanh vào cốc nước. Chanh giúp tăng khả năng tiêu hóa và “đẩy” những chất độc, chất thừa ra khỏi cơ thể bạn.

Vận động

Giải độc cho cơ thể, bằng những cách đơn giản, dễ làm mà chẳng mệt tẹo nào ảnh 3

Vận động đều đặn giúp tăng tuần hoàn máu và hệ bạch huyết, đồng thời cũng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm căng thẳng, làm các khớp được trơn tru và cơ bắp khỏe mạnh hơn. Đó là thực tế đã được chứng minh từ lâu. Những người tập thể dục thường xuyên chắc chắn có lượng độc tố trong cơ thể ít hơn.

Uống nhiều trà

Giải độc cho cơ thể, bằng những cách đơn giản, dễ làm mà chẳng mệt tẹo nào ảnh 4

Trà không chỉ nhiều chất chống oxy hóa, mà nó còn giúp cơ thể không bị mất nước, đặc biệt là trà thảo mộc. Đồng thời, trà cũng giúp bạn ít có cảm giác đói “giả”, tức là bạn ít ăn vặt và ít ăn quá mức. Và nhớ nhé, caffeine trong trà khác với caffeine trong cà-phê - nó nhẹ nhàng hơn đối với cơ thể bạn, nên thỉnh thoảng bạn uống trà có caffeine cũng không sao.

Tránh xa các yếu tố ô nhiễm

Giải độc cho cơ thể, bằng những cách đơn giản, dễ làm mà chẳng mệt tẹo nào ảnh 5

Đừng quên rằng các yếu tố gây dị ứng và ô nhiễm ở xung quanh bạn. Chúng ở trong không khí và có thể gây ra nhiều triệu chứng dị ứng như đỏ và ngứa mắt, hắt hơi, ho. Nhiều bác sĩ khuyên bạn rửa mũi bằng nước muối sinh lý mỗi khi ra ngoài đường về, hoặc vào những thời điểm giao mùa, hoặc khi trời quá khô, những ngày oi bức và không khí nóng nực.

Làm việc này có thể giảm thiểu được những tác hại của ô nhiễm không khí và bạn hít thở tự nhiên sẽ dễ dàng hơn. Có những loại bình xông mũi kiểu phun sương và dùng nước ấm cũng rất tốt, nhưng bạn cần có sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng và phải giữ dụng cụ cũng như nước thật sạch.

Tẩy da chết

Giải độc cho cơ thể, bằng những cách đơn giản, dễ làm mà chẳng mệt tẹo nào ảnh 6

Tẩy da chết và dùng dầu massage sẽ giúp “tách” những chất độc khỏi da bạn và tăng tuần hoàn máu.

Ăn thực phẩm thô và sạch

Giải độc cho cơ thể, bằng những cách đơn giản, dễ làm mà chẳng mệt tẹo nào ảnh 7

Nhiều loại rau củ quả màu sắc đa dạng nên là mục tiêu chính của bạn nếu bạn muốn giải độc hàng ngày cho cơ thể. Ngoài ra, các loại hạt đậu và quả đậu, bột thô, một lượng nhỏ các loại hạt như hạnh nhân…, đều giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và thải độc tố tốt hơn, đã thế lại có nhiều vi chất và đủ dinh dưỡng.

Nếu bạn thực hiện những cách này đều đặn thì cơ thể sẽ không đòi hỏi một chế độ “giải độc” quá ngặt nghèo nào khác đâu.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!