Giải mã giúp con trai lý do “cậu nhỏ” hay “chào cờ” vào mỗi sáng

Giải mã giúp con trai lý do “cậu nhỏ” hay “chào cờ” vào mỗi sáng
HHT - Là con trai chắc bạn nào cũng biết đến trải nghiệm “chào cờ” mỗi sáng của “cậu nhỏ”. Điều này khiến nhiều bạn ngại ngùng xấu hổ. Vậy tại sao hiện tượng này lại xảy ra, và nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của các bạn nam không?

Hiện tượng "chào cờ" ở “cậu nhỏ” là do đâu?

Theo các chuyên gia y khoa, ban ngày não của chúng ta sẽ giải phóng một chất gọi là noradrenaline, đây là một loại hoóc-môn có tác dụng cản trở hiện tượng “chào cờ”. Nhưng khi chúng ta ngủ, não bộ sẽ giải phóng hoóc-môn này ít hơn, đó là lý do vì sao "cậu nhỏ" thường "chào cờ" vào ban đêm.

Giải mã giúp con trai lý do “cậu nhỏ” hay “chào cờ” vào mỗi sáng ảnh 1

“Cậu nhỏ” "nổi loạn" vào ban đêm cũng có lợi ích đấy!

Hiện tượng “chào cờ” vào ban đêm hoá ra lại mang đến khá nhiều lợi ích, giúp cho “cậu nhỏ” luôn khỏe mạnh và sẵn sàng "xung trận" khi cần thiết. Các cơ được tập luyện thường xuyên và khỏe mạnh, ngăn ngừa việc kích thước của "cậu nhỏ" bị rút ngắn khi không có sự cương cứng thường xuyên.

Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy máu lưu thông trong cơ thể khá tốt, nên sự lưu dẫn máu đến “cậu nhỏ” cũng tốt. Thậm chí, đây là kết quả của một giấc ngủ sâu và yên tĩnh.

Tại sao hiện tượng “chào cờ” thường xuất hiện vào thời điểm gần sáng?

Sáng sớm là lúc lượng testosterone ở các bạn nam lên cao nhất sau khi có giấc ngủ chất lượng, nên đây cũng là lý do khiến "cậu nhỏ" thường "chào cờ" vào buổi sáng.

Thế nhưng, hiện tượng này dù rất phổ biến nhưng không diễn ra hàng ngày, vì nó phụ thuộc vào chất lượng của giấc ngủ. Tần suất "chào cờ" cũng giảm xuống theo độ tuổi, tuổi càng cao, tuần suất "chào cờ" cũng giảm đi.

Giải mã giúp con trai lý do “cậu nhỏ” hay “chào cờ” vào mỗi sáng ảnh 2

Không thấy "chào cờ" sáng sớm? Tốt hay xấu?

Nhiều bạn không gặp tình trạng "chào cờ" mỗi sáng, đừng vội mừng! Vì đó có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh gây ảnh hưởng đến chức năng vốn có của “cậu nhỏ” đó nha!

Không "chào cờ" vào sáng sớm là dấu hiệu của nhiều chứng bệnh liên quan đến thần kinh như trầm cảm hay các bệnh ảnh hưởng đến nội tiết tố. Bên cạnh đó, “cậu nhỏ” thường xuyên không cương cứng là một trong những dấu hiệu để nhận biết các bệnh liên quan đến bệnh tim, bệnh nghẽn mạch máu hoặc tăng huyết áp...

Vì thế, nếu đến cả tháng trời mà “cậu nhỏ” cứ “ngủ yên” chẳng chịu “chào cờ” vào buổi sáng lần nào, bạn nên đi gặp bác sĩ nam khoa để khám sức khoẻ cho “cậu nhỏ” ngay nhé!

HOÀNG AN

MỚI - NÓNG
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
HHT - Bồ Đào Nha phải chịu một quả penalty trong trận quyết đấu với đội tuyển Pháp và thủ môn Patricio đã không đỡ được. Cứ tưởng việc một thủ môn chẳng may không đỡ được quả penalty thì cũng là chuyện bình thường, nhưng hóa ra, lý do chính là Patricio đã không chịu nghe lời khuyên của 2 cầu thủ kỳ cựu là Cristiano Ronaldo và Pepe của đội mình.

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

HHT - Bạn đã bao giờ trải qua những thời điểm mà không thể tìm được một người bạn nào để được lắng nghe? Những lúc bạn cảm thấy cô đơn và buồn bã nhưng không có ai để nói chuyện cùng? Đã đến lúc tự hỏi vì sao trong friends list dài đằng đẵng của mình, bạn không có một ai là bạn thật sự!
Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

HHT - Hoàng gia Anh có một hệ thống quy tắc cực kì nghiêm ngặt, thậm chí đến cả việc làm đẹp và sử dụng nước hoa cũng phải theo quy chuẩn. Nhưng các thành viên Hoàng gia đều có những sở thích nước hoa riêng và họ thường dùng chúng vào những ngày không cần phải thực hiện nhiệm vụ. Những dòng nước hoa trứ danh nào được các nhân vật Hoàng gia lựa chọn và yêu thích?