Giải thưởng Lý Tự Trọng - động lực để tuổi trẻ Hà Tĩnh dâng cao khát vọng cống hiến

HHT - Giải thưởng Lý Tự Trọng là động lực để những người trẻ Hà Tĩnh rèn đức, luyện tài, xung kích đem sức trẻ và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương, bảo vệ Tổ quốc.

Là một trong 3 cán bộ Đoàn tiêu biểu của Hà Tĩnh được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024, cô giáo Trương Thị Nhật Anh (sinh năm 1991) - Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Hà Tĩnh gây ấn tượng bằng vẻ ngoài trẻ trung, tính cách năng động. Với diện mạo đó, ít ai biết cô đã có thâm niên hơn 10 năm giảng dạy, tham gia công tác Đoàn tại ngôi trường danh giá này.

Giải thưởng Lý Tự Trọng - động lực để tuổi trẻ Hà Tĩnh dâng cao khát vọng cống hiến ảnh 1

Cô giáo Trương Thị Nhật Anh (sinh năm 1991) - Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Hà Tĩnh là một trong 3 cán bộ Đoàn tiêu biểu của Hà Tĩnh được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội với tấm bằng Giỏi, Nhật Anh trở về công tác tại trường theo diện thu hút nhân tài của tỉnh. Vừa đảm nhận giảng dạy môn Địa lý, vừa bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, tham gia các cuộc thi giáo viên giỏi, dù là một người trẻ nhưng Nhật Anh dần khẳng định được năng lực, uy tín của mình đối với ban giám hiệu, phụ huynh và học sinh.

Với kinh nghiệm và kỹ năng hoạt động Đoàn được rèn luyện trong những năm tháng đại học, cô giáo Nhật Anh là một trong những nhân tố tích cực của phong trào Đoàn tại trường chuyên. Năm 2017, cô được bầu làm Phó Bí thư Đoàn trường; năm 2022, trở thành nữ Bí thư Đoàn đầu tiên của ngôi trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

Giải thưởng Lý Tự Trọng - động lực để tuổi trẻ Hà Tĩnh dâng cao khát vọng cống hiến ảnh 2

Cô Nhật Anh tham gia và giành được kết quả cao tại nhiều diễn đàn, hội thi.

Cô Nhật Anh chia sẻ: “Trường có gần 1.300 học sinh, đều là những bạn trẻ năng động, có nhu cầu phát triển kỹ năng và khẳng định mình nên nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn cũng phải thường xuyên đổi mới để đáp ứng yêu cầu. Đó vừa là thách thức, vừa là điều kiện để tôi rèn luyện và cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết cho hoạt động phong trào”.

Bên cạnh hoàn thành tốt vai trò của một giáo viên bộ môn, cô giáo Nhật Anh còn tích cực đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho đoàn viên. Phong trào thanh niên tình nguyện được cô Nhật Anh và Ban thường vụ Đoàn trường triển khai với nhiều hoạt động đa dạng, linh hoạt.

Cô giáo Nhật Anh đã có sáng kiến với chủ đề “Ứng dụng chuyển đổi số trong giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên tại Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng”, được BCH Đoàn khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh công nhận hiệu quả và có tính ứng dụng rộng rãi.

Giải thưởng Lý Tự Trọng - động lực để tuổi trẻ Hà Tĩnh dâng cao khát vọng cống hiến ảnh 3

Trong công tác chuyên môn, cô Nhật Anh cũng khẳng định được năng lực với những thành tích ấn tượng.

Trong công tác chuyên môn, cô Nhật Anh cũng có sáng kiến kinh nghiệm được UBND tỉnh công nhận hiệu quả áp dụng, phạm vi ảnh hưởng rộng rãi trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Thiết kế và sử dụng các tình huống có vấn đề trong dạy học nội dung “Địa lý các vùng kinh tế” - Địa lý lớp 12 THPT, góp phần phát triển năng lực cho học sinh”.

Với những đóng góp của mình, cô Nhật Anh nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, giáo viên giỏi cấp tỉnh; được vinh danh “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp tỉnh, cấp Trung ương; được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Giải thưởng Lý Tự Trọng.

Chia sẻ niềm tự hào, cô Nhật Anh cho biết: “Đây là sự ghi nhận, là động lực lớn lao để tôi tiếp tục nỗ lực cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết của mình cho phong trào Đoàn và công tác giáo dục, rèn luyện đoàn viên thanh niên".

Tính từ năm 2019 đến nay, Hà Tĩnh có 11 cán bộ Đoàn tiêu biểu được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng. Bằng sự năng nổ, trách nhiệm, nhiệt huyết, những cá nhân tiêu biểu đã trở thành tấm gương, khơi dậy mạnh mẽ phong trào thi đua trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên tại các địa phương, đơn vị trên toàn tỉnh.

Giải thưởng Lý Tự Trọng - động lực để tuổi trẻ Hà Tĩnh dâng cao khát vọng cống hiến ảnh 7
MỚI - NÓNG
12 con giáp hội ngộ tại Lễ hội bánh mì Việt Nam 2025
12 con giáp hội ngộ tại Lễ hội bánh mì Việt Nam 2025
HHT - Lễ hội bánh mì Việt Nam 2025 không chỉ tôn vinh tinh hoa ẩm thực mà còn mang đến những sáng tạo độc đáo. Năm nay, bộ sưu tập bánh mì tạo hình 12 con giáp hứa hẹn sẽ là điểm nhấn ấn tượng, thu hút đông đảo du khách. Sự kiện diễn ra từ ngày 21 đến 24/3 tại công viên Lê Văn Tám (Quận 1, TP.HCM).
Trung Quốc: Anh bảo vệ trở thành luật sư sau 10 năm “nghe ké” bài ở ĐH Bắc Kinh
Trung Quốc: Anh bảo vệ trở thành luật sư sau 10 năm “nghe ké” bài ở ĐH Bắc Kinh
HHT - Một anh bảo vệ ở Trung Quốc - hay đúng hơn phải gọi anh là “cựu bảo vệ” - đang được nhắc đến như một tấm gương về sự kiên trì và quyết tâm. Anh đã chịu khó làm bảo vệ ở ĐH Bắc Kinh - vì biết đây là trường đại học rất danh giá - để “nghe nhờ” các bài giảng và nhặt sách cũ của sinh viên để học, để rồi giờ đây anh trở thành luật sư - đúng nghề mà anh yêu thích.

Có thể bạn quan tâm

Video xe tải ở Trung Quốc gắn 2 thùng container cạnh nhau, xe sau "chịu trận"

Video xe tải ở Trung Quốc gắn 2 thùng container cạnh nhau, xe sau "chịu trận"

HHT - Một số tài xế đi trên đường ở Trung Quốc đã ghi lại được cảnh một xe tải được gắn hẳn 2 thùng container rất to, lại còn gắn bên cạnh nhau. Vì vậy, xe tải choán hết cả đường, những xe đằng sau không thể vượt nổi, đành đi sau cái xe tải đó hàng tiếng đồng hồ, gây ra tình trạng tắc đường kéo dài.
Thái Lan: Tên trộm lẻn vào tiệm vàng lúc nửa đêm nhưng bị mắc kẹt đến sáng

Thái Lan: Tên trộm lẻn vào tiệm vàng lúc nửa đêm nhưng bị mắc kẹt đến sáng

HHT - Đây đúng là chuyện thật như đùa, khi một tên trộm đeo mặt nạ “Mặt ma” (Ghostface) giống trong phim “Scream” lẻn vào tiệm vàng lúc nửa đêm, dự định “gom” vàng. Ai ngờ, hắn vào được nhưng không ra được và những lời “tâm sự” của hắn còn khiến nhiều dân mạng thấy… cảm thương. Sự việc này cụ thể thế nào?