Giáo sư một trường ĐH tại Hàn Quốc bị chỉ trích vì cho rằng Goo Hara tự tử do yếu đuối

Giáo sư một trường ĐH tại Hàn Quốc bị chỉ trích vì cho rằng Goo Hara tự tử do yếu đuối
HHT - Một giáo sư tại một trường ĐH tại Hàn Quốc mới đây đã khiến nhiều người phẫn nộ khi khuyên các sinh viên có tâm lý vững vàng và không như trường hợp của nữ ca sĩ quá cố Goo Hara.

Cụ thể, ông Joo Chul Hwan, giáo sư của trường ĐH Ajou (Suwon, Hàn Quốc) đang hứng chịu một loạt chỉ trích chỉ bởi những phát ngôn được cho là “bóng gió” liên quan đến cái chết của nữ ca sĩ đình đám Hàn Quốc - Goo Hara.

Theo đó, trong một bài giảng được sinh viên quay lại, vị giáo sư này đã mô tả nữ ca sĩ Goo Hara dễ bị tổn thương tâm lý và kêu gọi các sinh viên mạnh mẽ hơn khi phải đối mặt với các chỉ trích.

Giáo sư một trường ĐH tại Hàn Quốc bị chỉ trích vì cho rằng Goo Hara tự tử do yếu đuối ảnh 1
Giáo sư Joo Chul Hwan, người đang bị cộng đồng mạng chỉ trích mạnh mẽ. (Ảnh chụp màn hình Koreaboo)

“Nếu bạn không có một tâm lý vững vàng, bạn sẽ kết thúc số phận như Goo Hara. Người ta chửi rủa bạn bởi vì họ cảm thấy thua kém bạn. Vậy sao lại đi giết chính mình vì những người như vậy? Các bạn phải cứng cỏi” - giáo sư Joo Chul Hwan giải thích.

Ông nói tiếp: “Nếu Goo Hara đến gặp tôi, cô ấy sẽ không chết như vậy. Tôi sẽ giúp cô ấy thay đổi. Cô ấy quá yếu đuối. Đó là vì cô ấy quá quan tâm những gì người khác nghĩ”.

Sau đó, ông Joo đề cập tới cuộc chiến pháp lý của Goo Hara chống lại bạn trai cũ là Choi Jong Bum khi anh này được cho là dọa tung clip ân ái giữa hai người. Giáo sư Joo lấy ví dụ: “Nếu học sinh A phạm phải lỗi lầm ở trường trung học, rồi một đoạn video quay lại cảnh hơi gợi cảm của học sinh này bị nhiều người xem, chuyện gì sẽ xảy ra? A sẽ tự kết liễu đời mình?

Nếu là tôi, tôi sẽ nói: "Gì chứ? Có gì đó không ổn với cơ thể của tôi sao?"

Bạn cần phải có tâm lý vững vàng như vậy. Tại sao bạn lại chọn cái chết chỉ vì người khác thấy được mặt xấu hổ của bạn?” - Thông tin đăng tải trên tờ Korea Times. 

Giáo sư một trường ĐH tại Hàn Quốc bị chỉ trích vì cho rằng Goo Hara tự tử do yếu đuối ảnh 2
Nữ ca sĩ Goo Hara qua đời tại nhà riêng hôm 24/11 do tự tử. (Ảnh chụp màn hình SCMP)

Ngay sau khi đoạn video này được chia sẻ, những quan điểm của giáo sư Joo nhanh chóng tạo ra những làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Đa số người dùng đều cho rằng, giáo sư này đang làm tổn thương đến những fan của Goo Hara, đồng thời lời lẽ của ông cũng thiếu tôn trọng với nữ ca sĩ quá cố.

Trước hàng loạt những chỉ trích hướng về mình, ông Joo Chul Hwan đã lên tiếng giải thích về sự việc và cho rằng, đó chỉ là một phần trong bài giảng của mình và hơn trên hết, ông chỉ muốn dạy các sinh viên năm nhất cách yêu thương chính mình.

Sau khi giáo sư Joo Chul Hwan lên tiếng, một số khán giả bày tỏ sự cảm thông và thấu hiểu cho mục đích tốt đẹp của ông. Được biết, Joo Chul Hwan từng là nhà sản xuất cho các chương trình truyền hình nổi tiếng tại Hàn Quốc, hiện ông đang là giáo sư Ban Nội dung Văn hóa của trường ĐH Ajou.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.