Giáo viên Toán ghi thêm câu thơ vào đề kiểm tra thường xuyên, teen đọc xong sợ “xanh mặt“

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hội học trò chắc chắn là vô cùng "thót tim" khi gặp phải giáo viên vô cùng "lầy lội" như thế này đây. Đọc xong câu thơ này thì đố bạn nào dám "quay cọp" luôn!

"Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò", các thầy cô chắc hẳn là vô cùng đau đầu với hội teen khi thường xuyên bày ra những trò nghịch ngợm mà lại còn "không ngừng sáng tạo". Trong đó, việc "quay cọp" trong giờ kiểm tra, thi cử chính là điều khiến các thầy cô giáo phải đau đầu nhất. Thế nhưng "vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn", các thầy cô giáo cũng không ngừng cập nhật những cách để chặn đứng các chiêu trò của học sinh.

Mới đây, cộng đồng mạng được dịp "cười ra nước mắt" khi đọc lời nhắn nhủ của một giáo viên tại trường THPT Trịnh Biên (An Giang) dành cho học trò. Bên cạnh việc nhắc nhở, giám sát chặt nhẽ, giáo viên này đã ghi hẳn 2 câu thơ cực "thâm thúy" ngay đầu tờ đề thi khiến teen đọc xong sợ "xanh mặt", không còn dám "ngó nghiêng" lung tung nữa.

Giáo viên Toán ghi thêm câu thơ vào đề kiểm tra thường xuyên, teen đọc xong sợ “xanh mặt“ ảnh 1 (Ảnh: Phuong Anh Nguyễn Lê)

Cụ thể, giáo viên dạy Toán này đã ghi câu thơ vào tờ đề thi với nội dung: "Thà đui mà giữa đạo nhà/ Còn hơn có mắt đi dòm người ta/ Hãy giữ gìn sự trong sáng trong lương tâm của mình và bạn kế bên nhé".

Đề kiểm tra ấn tượng này đã được các bạn học sinh chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội, nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt tương tác. Ai nấy đều tỏ ra thích thú, nể phục độ "lầy lội" của giáo viên này.

Có ai như mình không, đọc câu này xong thấy nhột quá, không dám chép bài luôn.

Quả này mà đi cóp bị giáo viên phát hiện là không biết giấu mặt đi đâu nữa nè.

Ôi lầy thực sự luôn. Đi học mà gặp giáo viên thế này có cho thêm tiền em cũng không dám quay cóp đâu ạ.

Giáo viên Toán ghi thêm câu thơ vào đề kiểm tra thường xuyên, teen đọc xong sợ “xanh mặt“ ảnh 5
MỚI - NÓNG
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?
HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai gây tranh cãi vì có thể biểu diễn Nhất Thốn Quyền như huyền thoại Lý Tiểu Long

Chàng trai gây tranh cãi vì có thể biểu diễn Nhất Thốn Quyền như huyền thoại Lý Tiểu Long

HHT - Một chàng trai, được cho là võ sư, đang trở nên nổi tiếng vì liên tục đăng các video biểu diễn Nhất Thốn Quyền (đòn đấm không cần lấy đà) theo kiểu của huyền thoại Lý Tiểu Long. Trong khi nhiều cư dân mạng rất sửng sốt về khả năng của võ sư này, thì cũng có nhiều người đưa ra các giả thuyết khác.