Hầu hết chúng ta đang cất áo chíp sai chỗ, và sai cách?

Hầu hết chúng ta đang cất áo chíp sai chỗ, và sai cách?
HHT - Cũng như việc chúng ta thường xuyên mua áo chíp sai cỡ, thì chúng ta cũng thường xuyên cất chúng sai cách.

Khi nói đến áo chíp, dường như chúng ta không bao giờ làm cho đúng hoàn toàn được, mặc dù mua chúng đâu phải là rẻ!

Thứ nhất, cứ 10 người thì có 7 người mặc áo chíp sai cỡ. Việc này không chỉ khiến ngoại hình chúng ta bớt đẹp, mà còn dẫn tới nhiều vấn đề về sức khỏe như đau lưng và khó thở.

Thế rồi còn việc cất giữ áo chíp nữa chứ!

Theo trang Good Housekeeping, thì việc cất áo chíp là rất quan trọng, dù là áo chíp đã giặt rồi hay đang mặc dở chưa giặt.

Phần đông chúng ta sẽ cất áo chíp trong ngăn kéo tủ, xếp lớp mấy cái chồng khớp lên nhau để tiết kiệm diện tích, và trông rất gọn gàng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, áo chíp khi mặc dở chưa giặt thì không được cất vào tủ, vì sẽ khiến mồ hôi, vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ, dính sang cả những món đồ khác, gây mùi khó chịu và kích ứng da, nấm da. Áo chíp lúc này cần được treo lên ở chỗ thoáng cho khô ráo.

Áo chíp cần được treo lên mắc cho thoáng thay vì xếp lớp trong ngăn kéo bạn nhé.

Kể cả áo chíp đã giặt xong cũng nên được treo lên mắc áo hoặc trải phẳng ra thay vì cuộn lại trong ngăn kéo hoặc xếp chồng lên nhau, để chúng có thể “thở” được, tránh bị ẩm mốc, nhất là khi thời tiết nóng bức.

Theo thống kê của trang Good Housekeeping thì đa số chúng ta thường xuyên mặc đi mặc lại hai cái áo chíp thôi, những cái khác thì ít mặc hơn. Mà áo chíp có cấu trúc phức tạp hơn áo bình thường, rất dễ bị ẩm mốc, bám bụi - nên lời khuyên là bạn mặc xoay vòng tất cả những chiếc áo chíp bạn có, và giặt thường xuyên (sau khoảng 2-3 lần mặc) để đảm bảo chiếc nào cũng được giặt, phơi nơi thoáng mát, vệ sinh đều đặn nhé.

Theo MIRROR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.