Hầu hết chúng ta đang cất áo chíp sai chỗ, và sai cách?

Hầu hết chúng ta đang cất áo chíp sai chỗ, và sai cách?
HHT - Cũng như việc chúng ta thường xuyên mua áo chíp sai cỡ, thì chúng ta cũng thường xuyên cất chúng sai cách.

Khi nói đến áo chíp, dường như chúng ta không bao giờ làm cho đúng hoàn toàn được, mặc dù mua chúng đâu phải là rẻ!

Thứ nhất, cứ 10 người thì có 7 người mặc áo chíp sai cỡ. Việc này không chỉ khiến ngoại hình chúng ta bớt đẹp, mà còn dẫn tới nhiều vấn đề về sức khỏe như đau lưng và khó thở.

Thế rồi còn việc cất giữ áo chíp nữa chứ!

Theo trang Good Housekeeping, thì việc cất áo chíp là rất quan trọng, dù là áo chíp đã giặt rồi hay đang mặc dở chưa giặt.

Phần đông chúng ta sẽ cất áo chíp trong ngăn kéo tủ, xếp lớp mấy cái chồng khớp lên nhau để tiết kiệm diện tích, và trông rất gọn gàng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, áo chíp khi mặc dở chưa giặt thì không được cất vào tủ, vì sẽ khiến mồ hôi, vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ, dính sang cả những món đồ khác, gây mùi khó chịu và kích ứng da, nấm da. Áo chíp lúc này cần được treo lên ở chỗ thoáng cho khô ráo.

Áo chíp cần được treo lên mắc cho thoáng thay vì xếp lớp trong ngăn kéo bạn nhé.

Kể cả áo chíp đã giặt xong cũng nên được treo lên mắc áo hoặc trải phẳng ra thay vì cuộn lại trong ngăn kéo hoặc xếp chồng lên nhau, để chúng có thể “thở” được, tránh bị ẩm mốc, nhất là khi thời tiết nóng bức.

Theo thống kê của trang Good Housekeeping thì đa số chúng ta thường xuyên mặc đi mặc lại hai cái áo chíp thôi, những cái khác thì ít mặc hơn. Mà áo chíp có cấu trúc phức tạp hơn áo bình thường, rất dễ bị ẩm mốc, bám bụi - nên lời khuyên là bạn mặc xoay vòng tất cả những chiếc áo chíp bạn có, và giặt thường xuyên (sau khoảng 2-3 lần mặc) để đảm bảo chiếc nào cũng được giặt, phơi nơi thoáng mát, vệ sinh đều đặn nhé.

Theo MIRROR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!