Hãy để mắt đến màu sắc kinh nguyệt bởi nó sẽ "chỉ điểm" tình trạng sức khỏe của bạn đấy!

Hãy để mắt đến màu sắc kinh nguyệt bởi nó sẽ "chỉ điểm" tình trạng sức khỏe của bạn đấy!
HHT - Màu sắc kinh nguyệt tiết lộ điều gì về sức khỏe của bạn? Cùng đi tìm câu trả lời dưới đây! Theo Bright Side, màu sắc kinh nguyệt có thể phần nào nói lên được tình trạng sức khỏe của bạn.

Dưới đây là 7 màu sắc kinh nguyệt mà bạn cần lưu ý:

1. Màu hồng nhạt

Kinh nguyệt có màu hồng có thể là dấu hiệu cho thấy nội tiết tố estrogen đang ở mức thấp. Nếu bạn là vận động viên chạy, thì đây cũng có thể là nguyên nhân khiến màu kinh nguyệt của bạn nhạt hơn, người ta đã chứng minh việc chơi thể thao, nhất là chạy bộ, có thể khiến mức nội tiết tố nữ giảm xuống.

Kinh nguyệt màu hồng là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải cẩn trọng vì một vài nghiên cứu đã chỉ ra có một mối liên hệ giữa mức nội tiết nữ thấp với chứng loãng xương ở tuổi già.

Hãy để mắt đến màu sắc kinh nguyệt bởi nó sẽ "chỉ điểm" tình trạng sức khỏe của bạn đấy! ảnh 1

2. Màu như nước

Kinh nguyệt có màu như nước, gần như không màu hoặc có màu hồng rất nhạt có thể cho thấy bạn đang rất thiếu dinh dưỡng hoặc thậm chí là bạn có thể đang bị ung thư buồng trứng. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì tỷ lệ ung thư ống dẫn trứng chiếm không đến 2% các loại ung thư phụ khoa.

Hãy để mắt đến màu sắc kinh nguyệt bởi nó sẽ "chỉ điểm" tình trạng sức khỏe của bạn đấy! ảnh 2

3. Nâu sẫm

Kinh nguyệt có màu nâu sẫm hay đỏ sẫm có nghĩa là có một lượng máu đã tồn tại khá lâu trong tử cung của bạn. Tuy chưa thể giải thích được vì sao lại xảy ra, nhưng hiện tượng này được xem là bình thường.

Hãy để mắt đến màu sắc kinh nguyệt bởi nó sẽ "chỉ điểm" tình trạng sức khỏe của bạn đấy! ảnh 3

4. Kinh nguyệt đặc và trông giống như cục máu đông

Kinh nguyệt dạng đặc giống như mứt với nhiều cục máu sẫm cho thấy có thể cơ thể bạn đang có nội tiết progesterone ở mức thấp và estrogen ở mức cao. Nhìn chung điều này không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu các cục máu có kích thước lớn và kinh nguyệt có nhiều cục máu như vậy thì có thể là bạn đang bị mất cân bằng hormone. Nguyên nhân cũng có thể là do các u xơ tử cung gây ra. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng quá về tình trạng này.

Hãy để mắt đến màu sắc kinh nguyệt bởi nó sẽ "chỉ điểm" tình trạng sức khỏe của bạn đấy! ảnh 4

5. Màu đỏ-xám lẫn lộn

Kinh nguyệt có màu xám hoặc đỏ xám lẫn lộn có thể cho thấy hai điều: nếu bạn không có thai thì đó là dấu hiệu bạn đã bị nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Nhưng nếu bạn đã trễ ít nhất một kỳ kinh, thì đó là dấu hiệu có lẽ bạn sắp bị xảy thai.

Hãy để mắt đến màu sắc kinh nguyệt bởi nó sẽ "chỉ điểm" tình trạng sức khỏe của bạn đấy! ảnh 5

6. Kinh nguyệt có màu đỏ như màu trái nam việt quất

Kinh nguyệt có màu này được coi là biểu hiện tuyệt vời của sức khỏe. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng một điều bình thường với người này có thể không bình thường với người khác. Do đó, bạn vẫn nên đi khám sức khỏe đều đặn.

Hãy để mắt đến màu sắc kinh nguyệt bởi nó sẽ "chỉ điểm" tình trạng sức khỏe của bạn đấy! ảnh 6

7. Màu cam

Kinh nguyệt có màu cam cũng giống như trường hợp có màu đỏ- xám, tức là có thể bạn đã nhiễm bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục thì kinh nguyệt sẽ có mùi hôi và bạn sẽ cảm thấy rất đau.

Hãy để mắt đến màu sắc kinh nguyệt bởi nó sẽ "chỉ điểm" tình trạng sức khỏe của bạn đấy! ảnh 7
Theo Bright Side
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.