Đường hoa Nguyễn Huệ đẹp rực rỡ đón Tết Tân Sửu, đảm bảo quy tắc an toàn với du khách đến thăm

HHT - Đường hoa Nguyễn Huệ tại TP.HCM năm nay được trang hoàng vô cùng rực rỡ và mới lạ, thu hút nhiều bạn trẻ và du khách tham quan, chụp ảnh. Tất cả người dân đều đeo khẩu trang ngay cả khi chụp hình và nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, toàn bộ thiết kế, trang trí và sắp xếp các đại cảnh, tiểu cảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ đều chú trọng đến tính "giãn cách" không gian để đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho du khách khi tham quan. Người dân khi vào đường hoa cần thực hiện việc giữ khoảng cách khi xếp hàng, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham quan tại đây.
Đường hoa Nguyễn Huệ đẹp rực rỡ đón Tết Tân Sửu, đảm bảo quy tắc an toàn với du khách đến thăm - ảnh 1 Những biện pháp an toàn được thực hiện nghiêm túc để đảm bảo sức khỏe cho du khách tham quan.
Một trong những điểm nhấn không thể bỏ qua của Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay là tiểu cảnh Mùa len trâu, với không gian cầu, nước mát mẻ, hài hòa, vừa mang màu sắc hiện đại vừa có cái bình dị, truyền thống của làng quê. Vì là năm Tân Sửu nên linh vật đường hoa là những chú trâu to khỏe - "người bạn của nhà nông", được lấy cảm hứng từ nét văn hóa đặc trưng của vùng đồng bằng châu thổ Nam Bộ.
Đường hoa Nguyễn Huệ đẹp rực rỡ đón Tết Tân Sửu, đảm bảo quy tắc an toàn với du khách đến thăm - ảnh 2 Tiểu cảnh Mùa len trâu tạo điểm nhấn độc đáo với linh vật năm Tân Sửu
Đường hoa Nguyễn Huệ đẹp rực rỡ đón Tết Tân Sửu, đảm bảo quy tắc an toàn với du khách đến thăm - ảnh 3 Đường hoa Nguyễn Huệ được trang trí mới lạ và hoành tráng để chào đón Tết Tân Sửu 2021
Đường hoa Nguyễn Huệ đẹp rực rỡ đón Tết Tân Sửu, đảm bảo quy tắc an toàn với du khách đến thăm - ảnh 4 Nhiều đại cảnh được thiết kế cầu kỳ khiến du khách vô cùng thích thú
Đường hoa Nguyễn Huệ đẹp rực rỡ đón Tết Tân Sửu, đảm bảo quy tắc an toàn với du khách đến thăm - ảnh 5
Đường hoa Nguyễn Huệ đẹp rực rỡ đón Tết Tân Sửu, đảm bảo quy tắc an toàn với du khách đến thăm - ảnh 6 Những con đường tràn ngập hoa vô cùng rực rỡ tuy nhiên khá vắng khách tham quan.
Khu vực đường sách trên đoạn Ngô Đức Kế (Quận 1, TP.HCM) cũng được trang trí vô cùng rực rỡ với những con đường đầy hoa đủ các sắc màu, những bao lì xì đỏ thắm phù hợp với không khí rộn ràng của ngày Tết. Đặc biệt, lễ hội đường sách năm nay còn bất ngờ xuất hiện toa tàu Metro khiến giới trẻ thích thú rủ nhau tới trải nghiệm và check-in.
Đường hoa Nguyễn Huệ đẹp rực rỡ đón Tết Tân Sửu, đảm bảo quy tắc an toàn với du khách đến thăm - ảnh 7 Du khách tuân thủ việc đeo khẩu trang ngay cả khi chụp hình, check-in.
Đường hoa Nguyễn Huệ đẹp rực rỡ đón Tết Tân Sửu, đảm bảo quy tắc an toàn với du khách đến thăm - ảnh 8 Lễ hội Đường Sách năm nay với chủ đề "Tri thức kết nối tương lai" là hoạt động ý nghĩa góp phần nâng cao văn hóa đọc của các bạn trẻ.
Đường hoa Nguyễn Huệ đẹp rực rỡ đón Tết Tân Sửu, đảm bảo quy tắc an toàn với du khách đến thăm - ảnh 9 Không gian độc đáo của đường sách Ngô Đức Kế.
Đường hoa Nguyễn Huệ đẹp rực rỡ đón Tết Tân Sửu, đảm bảo quy tắc an toàn với du khách đến thăm - ảnh 10 Năm nay Lễ hội Đường sách có sự khác biệt khi xuất hiện mô hình đoàn tàu Metro số 1.
Đường hoa Nguyễn Huệ đẹp rực rỡ đón Tết Tân Sửu, đảm bảo quy tắc an toàn với du khách đến thăm - ảnh 11

Bảo tàng tranh 3D lớn nhất Sài Gòn: “Sống ảo” vừa đẹp vừa độc lạ, nhất định không thể bỏ qua!

Bảo tàng tranh 3D Artinus là nơi bạn có thể thỏa sức tạo dáng để cho ra đời những bức ảnh "nghìn like" với hàng trăm tác phẩm nghệ thuật tranh 3D khổng lồ. Các tác phẩm nghệ thuật tranh 3D tại đây được sáng tạo bởi 15 nghệ sĩ chuyên nghiệp đến từ Hàn Quốc.

Món ngon Hà Nội: Những thúng xôi thơm phức ấm lòng giữa ngày Hà Nội mưa phùn gió lạnh

Tuổi thơ của teen Hà thành thường gắn liền với hình ảnh của những gánh xôi đủ màu sắc nghi ngút khói cùng tiếng rao đều đều ngoài phố.

Đường hoa Phú Mỹ Hưng tấp nập người tham quan, bắt buộc đeo khẩu trang và khai báo y tế

Đường hoa Phú Mỹ Hưng mừng Tết Tân Sửu 2021 được tổ chức tại khu vực Hồ Bán Nguyệt sầm uất của khu đô thị Phú Mỹ Hưng (TP.HCM) từ ngày 4/2/2021 đến 16/2/2021 (ngày 23 Tết đến mùng 5 Tết). 

Ảnh: Minh Đăng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ăn-Đi-Chill

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!