“Báu vật vô giá” của người Séc: Thư viện Quốc gia đẹp nhất thế giới

HHT - Chứa đựng hơn 20.000 đầu sách, được thiết kế theo lối kiến trúc Baroque nổi tiếng thế kỷ 17 - đó là một vài trong số những điểm đặc biệt của Thư viện Quốc gia Klementinum tại thủ đô Prague, Cộng hoà Séc.

Thư viện quốc gia của Cộng hòa Séc còn có tên gọi là Thư viện Klementinum, mở cửa từ năm 1722, được nhiều người yêu sách bình chọn là thư viện đẹp nhất thế giới.
Klementinum có lối kiến trúc cổ kính, đẹp ngỡ ngàng với các tông màu ấm, khiến ai bước vào đây cũng thấy như mình đang lạc vào một thế giới tuyệt diệu nào đó khác. Một thế giới của tri thức, của những cuộc phiêu lưu vô hạn qua những trang sách.

Nơi mà mọi thành viên trong hội mê sách đều mơ ước được một lần đặt chân đến - ảnh 1 Choáng ngợp trong kho tàng kiến thức đẹp rực rỡ.

Mà không chỉ vậy, khi bạn đặt chân vào bên trong thư viện, chắc chắn bạn cũng sẽ mê mẩn với những bức bích họa trên trần nhà, hay họa tiết trên các cột gỗ xoắn ốc được mạ vàng, hoặc những quả địa cầu quý báu và những chiếc đồng hồ thiên văn được thực hiện bởi họa sĩ nổi tiếng Jan Hiebl.
Hiện nay, những cuốn sách hiếm tại đây đã được gửi cho Google để lưu lại phiên bản số, sau đó sẽ có mặt trên Google Books. Như vậy thì kho tàng kiến thức này sẽ không bị mai một theo thời gian.
Bây giờ mời bạn chiêm ngưỡng "kho báu" đẹp ngẩn ngơ này nhé!
Nơi mà mọi thành viên trong hội mê sách đều mơ ước được một lần đặt chân đến - ảnh 2 Nơi mà mọi thành viên trong hội mê sách đều mơ ước được một lần đặt chân đến.
Nơi mà mọi thành viên trong hội mê sách đều mơ ước được một lần đặt chân đến - ảnh 3
Nơi mà mọi thành viên trong hội mê sách đều mơ ước được một lần đặt chân đến - ảnh 4
Nơi mà mọi thành viên trong hội mê sách đều mơ ước được một lần đặt chân đến - ảnh 5 Xa hoa, tráng lệ và thực sự là một kho tàng tri thức vô giá. 
Nơi mà mọi thành viên trong hội mê sách đều mơ ước được một lần đặt chân đến - ảnh 6
Nơi mà mọi thành viên trong hội mê sách đều mơ ước được một lần đặt chân đến - ảnh 7 Bạn thấy có giống một tòa nhà trong truyện cổ tích không?

Chiêm ngưỡng “công chúa Rapunzel” đời thực với mái tóc vàng óng dài tận 1,8m

Alena Kravchenko - cô gái trở thành người mẫu nổi tiếng nhờ có mái tóc dài tới 1,8 m với biệt danh “công chúa tóc mây đời thực”.

Đâu chỉ chúng ta mới cần “niềng răng", các "boss" này cũng muốn đi nha sĩ!

Nỗi niềm khó nói của "đại boss" khi sở hữu những chiếc răng hô.

The Bored Panda

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh - Clip hay

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!