Tại sao "xà phòng" hạ nốc ao "nước rửa tay khô" trong cuộc đấu tay đôi với "Cô Vy"?

HHT - Xà phòng có chứa một loại chất béo hữu cơ có thể “ôm lấy” những bụi bẩn, vi khuẩn, virus, do đó bạn có thể rửa sạch những “vị khách không mời” này khỏi tay của mình. Trong khi đó, không phải loại dung dịch sát khuẩn tay nào cũng làm được điều này.

Hãy cùng xem phần giải thích cực kỳ ngộ nghĩnh, dễ hiểu của bác Alton Brown về lý do "xà phòng" chính là nhà vô địch tuyệt đối so với những dung dịch sát khuẩn khác trong cuộc chiến chống Cô Vy.

Đừng nghĩ rằng nước rửa tay khô có thể bảo vệ bạn khỏi COVID 19 - ảnh 1 Ví dụ tay bạn dính phải một thứ khó chịu gì đó nè...
Đừng nghĩ rằng nước rửa tay khô có thể bảo vệ bạn khỏi COVID 19 - ảnh 2 Như virus corona chẳng hạn?
Đừng nghĩ rằng nước rửa tay khô có thể bảo vệ bạn khỏi COVID 19 - ảnh 3 Chất béo lưỡng phần và nước xà phòng có thể kết hợp với chất bẩn thành một dung dịch như keo sữa.
Đừng nghĩ rằng nước rửa tay khô có thể bảo vệ bạn khỏi COVID 19 - ảnh 4 Một "bạn virus", như virus corona chẳng hạn, được bảo vệ bởi một lớp "áo choàng"...
Đừng nghĩ rằng nước rửa tay khô có thể bảo vệ bạn khỏi COVID 19 - ảnh 5 … được làm từ những loại chất béo
Đừng nghĩ rằng nước rửa tay khô có thể bảo vệ bạn khỏi COVID 19 - ảnh 6 (À và như các bạn đã thấy trên hình) thì những chất béo lưỡng phân trong xà phòng có thể nắm lấy cái “áo choàng” đó và giật phăng cái đó đi luôn...
Đừng nghĩ rằng nước rửa tay khô có thể bảo vệ bạn khỏi COVID 19 - ảnh 7 … bỏ lại những "bạn virus" trơ trụi và sợ hãi
Đừng nghĩ rằng nước rửa tay khô có thể bảo vệ bạn khỏi COVID 19 - ảnh 8 … và gần như là chết hết luôn.

Lượng cồn có trong dung dịch rửa tay khô có thể phá vỡ lớp vỏ protein bao bọc xung quanh một số loài virus, kể cả virus corona. Loại protein này đóng vai trò quan trọng trong sự sống và nhân bản của virus. Nhưng lượng cồn trong dung dịch rửa tay phải đạt đến ít nhất 60% thì mới có thể tiêu diệt được hầu hết những loại virus này, và không phải lọ nước rửa tay khô nào cũng “đạt chuẩn”. Bạn có thể xem đầy đủ video thú vị này:

Dù không "xịn" bằng xà phòng rửa tay nhưng trong trường hợp bất khả kháng, để phát huy hết công dụng của các loại nước rửa tay khô, các bạn hãy cọ tay thật kỹ theo nguyên tắc 20 giây nhé!

(Theo Alton Brown)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh - Clip hay

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!