Buổi chiều muốn ăn vặt. Được thôi, nhưng ăn sao để không mập?

HHT - Thường xuyên đói bụng vào lúc chiều chiều? Cứ ăn đi, không mập đâu, lại còn tốt nữa, chỉ cần bạn biết nên ăn đúng 'liều'.

Con người cần 5 bữa ăn mỗi ngày lận đấy! Và ngoài 3 bữa chính, sẽ khỏe mạnh hơn nếu bạn ăn bữa phụ giữa buổi sáng và giữa buổi chiều.

Xé nhỏ lượng thức ăn đưa vào cơ thể cho mỗi bữa ăn giúp chuyển hóa thức ăn tốt hơn, cả ngày dài bạn sẽ thấy nhiều năng lượng hơn, thay vì cứ khoảng giữa buổi là bạn lại cảm thấy siêu đói. Nếu ăn đúng liều lượng (tức là ăn giữa buổi, còn bữa chính thì bớt phần ăn lại một chút) thì bạn sẽ không hề tăng cân đâu. Cách ăn này phù hợp cho mọi lứa tuổi luôn đấy.
Buổi chiều muốn ăn vặt. Được thôi, nhưng phải ăn sao để không Photo: Ăn giữa bữa giúp năng lượng trong cơ thể luôn ở trạng thái ổn định.

Giữ cho sự chuyển hóa của cơ thể năng động cả ngày còn giúp chỉ số glycemic (chỉ số đường huyết, chỉ số này tăng sau khi bạn nạp thức ăn giàu chất bột đường) và sau đó là insulin ổn định hơn.

Buổi chiều muốn ăn vặt. Được thôi, nhưng phải ăn sao để không Photo: Để ăn 2 bữa phụ mỗi ngày mà không mập, cần áp dụng nguyên tác sau

Theo nguyên tắc dinh dưỡng, bữa phụ giữa buổi sáng và giữa buổi chiều nên chiếm 5 - 10% năng lượng mỗi ngày, tức khoảng 100 - 200 kCal. Cụ thể, đối với tổng năng lượng một ngày, mỗi bữa ăn chỉ chiếm:

Bữa sáng: 20%

Bữa phụ sáng: 10%

Bữa trưa: 35%

Bữa phụ chiều: 10%

Bữa tối: 25% 

Nếu bạn nạp nhiều calories vào bữa chính rồi, thì bữa phụ sáng và chiều phải giảm lại, và ngược lại. 

Chúc bạn "sống sót" qua mùa "không biết làm gì ngoài ăn với ngủ" này mà không bị tăng cân nhé!

Nếu thấy học online “hack não”, hãy ăn ngay những món này nhé bạn!

Học online mùa dịch corona có vẻ hơi khó khăn với nhiều bạn: Khó tập trung, học trước quên sau. Vậy xem ra bộ não và trí nhớ của bạn cần được bổ sung những món ăn này gấp rồi!

Nữ tiếp viên bị chỉ trích vì nhờ các chiến sĩ mua đồ ăn vặt và trái cây ở khu cách ly

Chia sẻ trải nghiệm của bản thân trong những ngày thực hiện cách ly tập trung, nữ tiếp viên hàng không bất ngờ bị chỉ trích gay gắt vì nhờ các chiến sĩ bộ đội mua toàn đồ ăn vặt và trái cây.

Nhất định phải thử: “Bánh... Cách Ly” - món ăn dành riêng cho "team cấm cung"!

Trong thời đại dịch, nhiều tiệm bánh trên khắp thế giới đã thích nghi bằng cách làm những chiếc “Bánh Cách Ly”, mang theo thông điệp nhắc nhở người mua thực hiện những việc làm giữ sức khỏe.

Pomi

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cẩm nang teen

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!